Bài tập Yoga giúp bạn tự tin hơn

Người tự tin sẽ dễ thành công trong cuộc sống. Khi có tự tin, chính bản thân bạn sẽ tỏa ra một luồng năng lượng ấm áp khiến những người xung quanh cảm thấy thoải mái. Tự tin là tin tưởng vào quyết định, tin vào khả năng và chấp nhận những hạn chế của chính bản thân mình.

Yoga có thể giúp bạn sở hữu sự tự tin để làm nên những điều phi thường. Nghe có vẻ vô lý nhưng thật sự, chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày để tập một vài động tác yoga cơ bản là đã có thể mang lại sự tự tin rất lớn. Thế nhưng, đâu là những động tác yoga tăng tự tin? Nếu bạn tò mò, hãy cùng Tuệ Giang xem tiếp những chia sẻ dưới đây để có lời giải đáp nhé.

Yoga tạo tinh thần, tự tin cho con người

Có gần 100% người tập sau khi trải qua những bài tập Yoga đều cảm thấy hài lòng với cơ thể của mình. Họ cảm thấy yêu bản thân  và yêu cơ thể của mình hơn. Bên cạnh đó, họ cũng cảm thấy tinh thần được phấn chấn và cuộc sống trở nên cân bằng.

Khi tập Yoga, bạn sẽ thấy con người của mình thay đổi từ bên trong đến bên ngoài, ngoài việc giúp cho bạn thở tốt hơn, dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn, yoga còn là phương pháp thần kì để nâng cao tinh thần và khai phá sự tự tin từ đó tạo nên một phong cách sống để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Bài tập Yoga giúp bạn tự tin hơn

1. Yoga tăng tự tin: Tư thế plank cẳng tay – plank thấp

Makara Adho Mukha Svanasana (Dolphin Plank Pose): Meaning, How to Do,  Benefits - Fitsri

Hãy chống lại sự thôi thúc muốn thoát thế chỉ trong 10 giây, thay vào đó cố gắng điều chỉnh bản thân để vượt qua thử thách. Tư thế plank vốn nổi tiếng với tác dụng kích hoạt trung tâm năng lượng liên quan đến sức mạnh, ý chí, quyết tâm cũng như sự tự tin. Do đó, hãy luyện tập thường xuyên để nhận được nhiều lợi nhất nhé.

2. Yoga tăng tự tin: Tư thế chiến binh III

ĐỪNG BỎ QUA TƯ THẾ CHIẾN BINH III - Học yoga tại nhà

Tư thế chiến binh III là sự kết hợp tuyệt vời giữa cơ bụng và chân. Khi thực hiện tư thế này, bạn cần tập trung cao độ bằng cách tìm một điểm nhìn drishti (tiêu điểm) và cố gắng giữ cho hơi thở nhịp nhàng. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn.

  • Giữ hai chân mạnh mẽ như nhau, nếu bạn thả lỏng 1 chân, việc tập luyện sẽ không đạt nhiều hiệu quả.
  • Bạn có thể đưa hai cánh tay ra phía trước (lúc này cơ thể sẽ có hình dáng giống như chữ T) để tăng sức mạnh. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là tăng sức mạnh của chân và cơ bụng, tốt nhất bạn nên đặt 2 tay ở vị trí trái tim trong tư thế cầu nguyện.

3. Yoga tăng tự tin: Tư thế con cá

CÁC TƯ THẾ YOGA GIÚP BẠN CÓ VÒNG 1 SĂN CHẮC

Khi vấn đề ập đến một cách đột ngột, cơ thể và tinh thần co cứng, tự tin bay biến hoàn toàn. Thế nhưng, các động tác liên quan đến vai, để vai thẳng đứng (shoulder stand) có thể giúp chúng ta thoát ngay những điều trên. Động tác này giúp thả lỏng cơ thể và làm cho cơ mặt  giãn ra tức thì. Đây cũng là bài tập được nhiều chuyên gia về yoga dùng để tìm lại trạng thái cân bằng sau ngày dài làm việc. Động tác này còn rất tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp cơ thể trở nên nhẹ nhàng và vô cùng thoải mái.

4. Yoga tăng tự tin: các tư thế Ngã sau

Hội Thảo Yoga Ngã Sau (Backbend Yoga) :: Bodysoulyogastudio

Các động tác ngã sau (backbend) giúp mở rộng tất cả các cơ quan trong cơ thể chúng ta. Đây được xem là một trong những động tác giúp cho bạn lấy lại nguồn năng lượng một cách tốt nhất. Với những ai đang thiếu tự tin, lại có cuộc họp quan trọng, bạn rất nên làm quen với những dạng bài tập này. Các động tác của backbend sẽ giúp chúng ta thở tốt hơn, bơm máu cho tim được nhiều hơn, mở rộng phổi, cho lồng ngực căng tràn sức sống. Bên cạnh đó, nó còn giúp kích hoạt các cơ quan trong bụng, làm giảm trầm cảm, mệt mỏi và đau thần kinh tọa.

5. Yoga tăng tự tin: Tư thế chiến binh II

Hướng Dẫn Thực Hiện Tư Thế Chiến Binh 2 Chi Tiết Nhất

Tư thế chiến binh II là một tư thế yoga cơ bản, ai cũng có thể tập để tăng sự tự tin và sức mạnh bên trong. Dù tư thế này nhìn có vẻ không quá phức tạp nhưng chỉ khi tập bạn mới có thể cảm nhận được độ vất vả của nó.

Khi tập, bạn cần chọn không gian thoáng đãng, thoải mái để cơ thể có thể thỏa thích thể hiện sự tự do, mạnh mẽ của một chiến binh và tăng thêm sức mạnh cũng như sự tự tin. Khi đặt bàn chân xuống sàn, hãy đặt thật ổn định và vững chắc, bạn sẽ thấy một nguồn năng lượng vô cùng to lớn chạy khắp cơ thể.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga