Làm thế nào để tăng chiều cao? Những yếu tố quyết định

Bạn chưa hài lòng với chiều cao của mình? Bạn muốn cao thêm nữa để trông ấn tượng và tự tin hơn. Hãy thử ngay những cách tăng chiều cao hiệu quả mà Tuệ Giang giới thiệu sau đây nhé!

Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?
Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

1. Hiểu rõ yếu tố quyết định chiều cao của bạn

Không phải ai muốn tăng chiều cao thì có thể tăng theo ý muốn được, nó được quyết định bởi 3 nhân tố chính đó chính là gen, dinh dưỡng và cách sống.

  • Gen: Đây là nhân tố chính quyết định bạn có cao được hay không, nó chiếm đến 68-80% kết quả chiều cao của bạn. Nếu bạn thuộc con của gia đình đều là những người cao thì khả năng bạn có chiều cao tốt là rất lớn.
  • Dinh dưỡng và cách sống: 2 nhân tố này chiếm 20-40% kết quả còn lại của bạn, nếu bạn sinh ra trong 1 gia đình không có nhiều người cao nhưng nếu bạn có chế độ dinh dưỡng tốt và cách sống lành mạnh, bạn vẫn có cơ hội có chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên dinh dưỡng và lối sống này phải thực hiện ngay từ khi còn nhỏ chứ không phải lớn rồi mới thực hiện thì hiệu quả cũng không như mong đợi đâu bạn nha.

2. Muốn tăng chiều cao phải có sự quyết tâm cao độ

Muốn phát triển chiều cao thì phải có sự quyết tâm và kiên nhẫn cao độ bởi vì bạn không phải là cây tre mà có thể cao vụt lên chỉ sau 1 đêm. Bạn nên kiên nhẫn để chờ đợi kết quả miễn là áp dụng các hướng dẫn dưới đây 1 cách thật sự hợp lý. Đặc biệt, khi nhận được những lời chê bai từ bạn bè thì đừng lấy điều đó làm buồn phiền mà hãy biến nó thành động lực để bạn thêm quyết tâm hơn.

Tăng chiều cao không phải việc một sớm một chiều, hãy quyết tâm cao độ - giangyoga
Tăng chiều cao không phải việc một sớm một chiều, hãy quyết tâm cao độ

Hầu hết chúng ta thường sau tuổi 20 là đã dừng phát triển những vẫn có 1 số trường hợp cá biệt vẫn tiếp tục tăng thêm chiều cao đến 25 tuổi nhờ tập luyện đều đặn và ăn uống đủ chất. Do vậy hãy giữ vững lòng tin ở bản thân của mình nhé.

3. Những cách tăng chiều cao hiệu quả

3.1. Tăng chiều cao nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ.

Chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng trong việc tăng chiều cao - giangyoga
Chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng trong việc tăng chiều cao

Chế độ ăn uống lành mạnh nên nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn. Cố gắng duy trì kế hoạch ăn uống. Ăn ba bữa một ngày cùng với các bữa phụ với đồ ăn nhẹ và lành mạnh.

3.2. Tăng chiều cao nhờ tập thể thao

Cách để cao nhanh trong 1 tuần là kéo dài cột sống. Sau tuổi dậy thì, bạn chỉ có thể cải thiện chiều cao bằng cách can thiệp vào cột sống và thay đổi tư thế của bản thân. Tập thể dục thường xuyên giúp bạn cải thiện sức mạnh ở lưng, giúp cột sống phát triển tốt hơn cũng như cải thiện tư thế của mình.

Bài tập kéo giãn rất cần thiết và hiệu quả để tăng chiều cao - giangyoga
Bài tập kéo giãn rất cần thiết và hiệu quả để tăng chiều cao

Các bài tập kéo giãn rất cần thiết và hiệu quả để tăng chiều cao nhanh chóng. Các bài tập này giúp cột sống linh hoạt hơn và tối ưu hóa cơ hội phát triển chiều cao của bạn. Với cột sống linh hoạt và tư thế tốt, các đốt sống không phải chịu quá nhiều áp lực. Do đó, sụn giữa các đốt sống không bị chèn ép mà có cơ hội phát triển và chứa đầy các dịch khớp.

Khi dịch khớp đầy đủ, cột sống của chúng ta tự nhiên sẽ được kéo dài thêm 2-3cm. Các hoạt động thể chất hỗ trợ tốt cho việc phát triển chiều cao gồm bơi lội, chạy bộ, tennis, bóng đá và bóng rổ.

3.3. Cách để tăng chiều cao nhờ… yoga và thiền

Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật thì yoga và thiền đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của bạn. Yoga hỗ trợ điều hòa hoạt động của các hormone trong cơ thể. Nó cũng giúp kéo dài xương ra. Do đó, việc luyện tập yoga thường xuyên là cách để cao lên nhanh chóng.

Tập yoga thường xuyên là cách để cao lên nhanh chóng - giangyoga
Tập yoga thường xuyên là cách để cao lên nhanh chóng

Mặt khác, thực thiền cũng là cách phát triển chiều cao khi được kết hợp cùng các động tác vận động khác. Thiền giúp tâm trí bình yên và tập trung được sức mạnh vào việc bạn muốn làm.

3.4. Cải thiện tư thế của bạn để tăng chiều cao

Nhiều người có khuynh hướng lưng bị cong, vẹo cột sống, đặc biệt là khi ngồi trong một khoảng thời gian dài. Vị trí lõm làm cho cột sống uốn cong và sẽ mất một vài inch chiều cao theo thời gian. Hãy tập sửa đổi tư thế bằng cách giữ đầu và lưng thẳng, bạn có thể sử dụng đai định hình cột sống để hỗ trợ trong thời gian đầu.

3.5. Uống đủ nước là cách để cao nhanh và đơn giản nhất

Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ để tăng chiều cao mà còn giúp bạn luôn khỏe mạnh. Nếu cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố, các chức năng sẽ không còn hoạt động chính xác. Do đó tất cả các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta cần phải uống đủ lượng nước.

Khi bạn uống đủ nước thì hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt, ruột cũng sẽ hoạt động tốt. Khi ruột hoạt động tốt thì các chất độc sẽ được bài tiết ra khỏi cơ thể và không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các hormone và cả cơ thể nói chung.

3.6. Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp phát triển chiều cao

Cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi biết rằng trẻ con lớn nhất trong khi  chúng đang ngủ. Điều quan trọng là bạn phải ngủ ngon lành không ít hơn tám giờ mỗi đêm nếu bạn muốn xem kết quả.

Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp phát triển chiều cao - giangyoga
Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp phát triển chiều cao

Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cao hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy nằm xuống ngủ thẳng lưng bạn và không có gối.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga