Cậu bé 9 tuổi Reiyanh Surani – Huấn luyện viên Yoga xuất sắc

Reyansh Surani – một cậu bé 9 tuổi, với đam mê và nỗ lực không ngừng, cậu đã lập kỷ lục thế giới và trở thành một huấn luyện viên Yoga tài năng đến từ Ấn Độ, hiện đang sinh sống tại Dubai.

Cậu bé 9 tuổi Reiyanh Surani - Huấn luyện viên Yoga xuất sắc - giangyoga
Cậu bé 9 tuổi Reiyanh Surani – Huấn luyện viên Yoga xuất sắc

Reyansh Surani là một cậu bé có tài năng và óc thẩm mỹ đặc biệt trong việc thể hiện các động tác Yoga. Từ khi còn rất nhỏ, cậu đã thể hiện sự linh hoạt và sự kiên nhẫn khi thực hiện các tư thế Yoga phức tạp. Với sự hướng dẫn yêu thương của gia đình và sự khuyến khích từ bố mẹ, Reyansh đã phát triển thành một huấn luyện viên Yoga xuất sắc.

Cậu bé 9 tuổi Reiyanh Surani - Huấn luyện viên Yoga xuất sắc
Cậu bé truyền cảm hứng cho hàng ngàn người thông qua việc dẫn dắt các buổi tập Yoga và chia sẻ những lợi ích về sức khỏe và sự cân bằng mà Yoga mang lại

Reyansh Surani tập yoga cùng bố mẹ khi mới 4 tuổi. Hành trình trở thành một huấn luyện viên của cậu bé bắt đầu khi cha mẹ mình đăng ký cho cậu tham gia khóa đào tạo giáo viên yoga 200 giờ của Trường Yoga Anand Shekhar ở Rishikesh, Ấn Độ. Cậu bé đã hoàn thành khoá học một cách xuất sắc, trở thành huấn luyện viên yoga được nhận giấy chứng nhận trẻ nhất thế giới, lập kỷ lục Guinness thế giới trở thành huấn luyện viên yoga trẻ nhất từ trước đến nay khi mới 9 tuổi và 220 ngày. Cậu bé truyền cảm hứng cho hàng ngàn người thông qua việc dẫn dắt các buổi tập Yoga và chia sẻ những lợi ích về sức khỏe và sự cân bằng mà Yoga mang lại.

Một trong những thành tựu đáng kinh ngạc của Reyansh là việc lập kỷ lục về thời gian duy trì tư thế Raja Kapotasana (tư thế Bồ Công Anh) – một tư thế Yoga cổ điển khá phức tạp. Kỷ lục trước đó là 5 phút 15 giây, và Reyansh đã vượt qua nó bằng cách duy trì tư thế trong hơn 6 phút. Sự kiên nhẫn và sự kiểm soát tinh thần của cậu bé đã khiến cho cả thế giới phải thán phục.

Cậu bé 9 tuổi Reiyanh Surani - Huấn luyện viên Yoga xuất sắc
Cậu bé Reyansh Surani đã chứng minh rằng không có giới hạn đối với niềm đam mê và sự kiên nhẫn

Phụ huynh của Reyansh cho biết rằng cậu bé đã từng gặp khó khăn trong việc duy trì sự tập trung và kiên nhẫn để hoàn thành các tư thế Yoga phức tạp. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và khuyến khích từ gia đình và giáo viên, Reyansh đã vượt qua mọi khó khăn và trở thành một người mẫu sáng giá cho các em nhỏ khác. Cậu bé Reyansh Surani đã chứng minh rằng không có giới hạn đối với niềm đam mê và sự kiên nhẫn. Để đạt được thành công, chúng ta cần tập trung và không ngừng vượt qua chính mình. Tuy chỉ mới 9 tuổi, Reyansh đã trở thành một ngôi sao sáng trong lĩnh vực Yoga và đã làm mọi người cảm phục với tinh thần và sự kiên nhẫn của mình.

Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, Reyansh Surani đã từng trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Cậu bé phải chịu một cú sốc văn hoá khi chuyển môi trường sống từ Dubai hiện đại sang vùng nông thôn ở Rishikesh. Cuộc sống không có internet, thiếu thốn vật chất, không có máy lạnh, điều hoà, gần gũi với thiên nhiên giúp Reyansh Surani rèn luyện để phấn đấu vươn lên. Reyansh Surani chia sẻ rằng: “Lúc đầu, tôi thấy rất nhiều khác biệt, khá khó khăn. Nhưng sau đó tôi cảm thấy được một cuộc sống tĩnh lặng, gần gũi với thiên nhiên, thật thú vị. Đó là một môi trường tốt để thư giãn và tập luyện yoga”.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga