Các ngày hội Yoga mà Yogi không được bỏ lỡ

Các ngày hội Yoga với nhiều trải nghiệm tuyệt vời, nơi những người yêu thích bộ môn tập luyện này có cơ duyên gặp gỡ, trò chuyện và sẻ chia niềm đam mê, nơi những người quan tâm đến sức khoẻ thể chất, tinh thần, yêu cái đẹp và yêu bản thân mình. Hơn cả những giá trị đến từ những hoạt động kết nối, các ngày hội này đem đến giá trị tinh thần vô cùng đáng giá, kết nối triệu trái tim hoà cùng với nhau. Hôm nay, Tuệ Giang Yoga sẽ giới thiệu đến các bạn 3 ngày hội Yoga lớn tại Việt Nam và các nước lân cận nhé!

1.Ngày Quốc tế Yoga (IDY)

Các ngày hội Yoga mà Yogi không được bỏ lỡ - giangyoga
Ngày Quốc tế Yoga
  • Thời gian: 21/6
  • Địa điểm: 35 tỉnh, thành phố của Việt Nam

Ngài Sandeeep Arya, Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ: “Yoga là một bộ môn tập luyện cổ xưa của Ấn Độ, từ tiếng Phạn có nghĩa là “đồng nhất”, biểu hiện sự thống nhất giữa thân, tâm (hay nhận thức) và thế giới xung quanh (thiên nhiên). Về thể chất, yoga giúp tăng cường sức khỏe, sức bền với sự dẻo dai của các bộ phận cơ thể, hệ thần kinh và tuần hoàn máu. Về mặt tinh thần, yoga tăng cường kết nối giữa tâm trí và cơ thể, chính là suy nghĩ và hành động, cải thiện ý thức và sức khỏe tổng thể của một cá nhân. Yoga cho phép một cá nhân kết nối với môi trường của mình một cách chu đáo hơn, đầy đủ hơn và do đó trở thành một nguồn năng lượng tích cực trên thế giới”. “Các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga vào năm 2023 đang diễn ra tại ít nhất 35 tỉnh, thành phố trong năm nay. Tôi khuyến khích tất cả các bạn hãy thử tập yoga để cảm nhận những lợi ích thực sự của nó và có thể áp dụng nó như một thói quen thường xuyên trong cuộc sống. Trung tâm văn hóa Ấn Độ nằm đối diện Đại sứ quán tổ chức các lớp yoga hằng ngày, mỗi buổi kéo dài một giờ đồng hồ. Ngoài ra, cũng có các khóa học cấp bằng về yoga, một số có học bổng của Chính phủ Ấn Độ dành cho những người quan tâm đến yoga như một nghề”, ngài Sandeeep Arya bày tỏ.

2. Bali Spirit Festival

Các ngày hội Yoga mà Yogi không được bỏ lỡ - giangyoga
Bali Spirit Festival
  • Thời gian: 2/4 đến 8/4
  • Địa điểm: Ubud, Đảo Bali

Bali được biết đến là địa điểm với khung cảnh đẹp như tranh vẽ, rất phù hợp cho một kỳ nghỉ thiên về sức khỏe, tĩnh tâm. Đối với những người muốn trải nghiệm văn hóa Yoga đang bùng nổ ở Bali, bạn chắc chắn sẽ có được điều này khi tham gia lễ hội. Vì ngày hội Yoga này hội diễn ra gần Ubud, bạn có thể hòa mình vào nhạc Bhatki trên những cánh đồng lúa đẹp như tranh vẽ. Mặc dù lễ hội nhằm mục đích thực hành Yoga truyền thống và ngâm nga những giai điệu mang tính tâm linh mà còn thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, do đó việc trao đổi kiến thức là vô hạn.

3. Thailand Yoga Art & Dance Festival

Các ngày hội Yoga mà Yogi không được bỏ lỡ - giangyoga
Thailand Yoga Art & Dance Festival
  • Thời gian: 4/10 đến 7/10
  • Địa điểm: Aonang Villa Resort, Krabi, Thailand

Đây là ngày hội yoga diễn ra trong 4 ngày với 36 giáo viên yoga trên thế giới và 23 lớp/workshop diễn ra trong từng ngày lễ hội. Các lớp và workshop này đa dạng từ Yoga truyền thống đến Aerial Yoga, SUP yoga (yoga lướt ván), Yoga Thái Massage, Ayurvedic, Thai Herb Cooking Class. Với chi phí từ khoảng $150 – $200, ngày hội Yoga này được nhiều Yogi từ mọi nơi trên thế giới lựa chọn đến trải nghiệm, trong đó có Việt Nam.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga