4 Lời Khuyên Khi Dạy Yoga Trên Bãi Biển

1. Mang theo đạo cụ phù hợp bên mình

Cho dù bạn đang hoàn thành khóa đào tạo giáo viên yoga trên bãi biển hay đang muốn bắt đầu hướng dẫn một số lớp học ngoài trời, một yếu tố quan trọng cần xem xét là địa hình không bằng phẳng của bãi biển – và các đạo cụ có thể giúp bạn và học viên của bạn giữ thăng bằng.
Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Không giống như lớp học trong nhà nơi bạn tập yoga trên thảm, trên bãi biển, hãy mang theo khăn tắm
Không giống như lớp học trong nhà nơi bạn tập yoga trên thảm, trên bãi biển, chúng tôi khuyên học viên nên mang theo khăn tắm. Điều này là do thảm yoga tiêu chuẩn không bám tốt vào cát và có thể dễ dàng trượt xung quanh. Bạn cũng có thể mang theo một số thảm tập thể dục dày mà bạn có thể mua ở phòng tập thể dục. Những loại này hoạt động tốt hơn thảm tập yoga vì chúng ít có khả năng bị trượt và thách thức địa hình tự nhiên vì chúng nặng và bằng phẳng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn bằng xốp, có thể dễ dàng vận chuyển và ghép lại với nhau trên bãi biển để làm chỗ dựa thoải mái và hỗ trợ cho học sinh của mình.

2. Cân nhắc thời gian trong ngày bạn tổ chức lớp học

So với việc dạy trong studio bên trong, dạy yoga trên bãi biển đồng nghĩa với việc bạn cởi mở hơn với các yếu tố khác nhau, do đó, bạn sẽ cần phải tìm hiểu rõ hơn về thời gian trong ngày bạn đang giảng dạy.
Khi chọn thời gian dạy yoga trên bãi biển, bạn có thể muốn tránh nắng trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, để tránh cái nóng giữa trưa. Đây là lúc mặt trời nóng nhất và việc gắng sức quá mức trong thời gian này có thể khiến học viên của bạn bị say nắng, đặc biệt tùy thuộc vào đặc điểm nhân khẩu học của học sinh. Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch học vào sáng sớm hoặc muộn hơn vào buổi tối, và đừng quên nhắc học viên thoa kem chống nắng.
Điều này cũng đảm bảo rằng bạn có thể tránh được thời gian cao điểm khi bãi biển có thể đông đúc, bởi suy cho cùng, bạn muốn học sinh của mình có thể trải nghiệm một quá trình luyện tập bình tĩnh, yên tĩnh và thanh bình.
Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Thời tiết lý tưởng để tập luyện trên bãi biển là lặng gió, khô ráo và có nắng nhưng không quá nóng
Nếu bạn dạy trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi mặt trời lặn thì điều quan trọng cần lưu ý là nhiệt độ có thể giảm nhanh chóng, đặc biệt là khi có làn gió mát từ đại dương thổi vào. Do đó, bạn nên khuyên học viên của mình mang theo một số lớp quần áo ấm để họ có thể cởi dần dần khi bắt đầu luyện tập. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra thời gian thủy triều ở bãi biển địa phương của bạn để đảm bảo rằng bạn lên lịch luyện tập khi thủy triều xuống hoặc trong vòng 2 giờ kể từ điểm thấp nhất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thủy triều lên sẽ làm gián đoạn quá trình luyện tập của lớp học.
Khi tập yoga, bạn muốn học viên của mình cảm thấy thoải mái, thay vì phải lo lắng mưa gió. Thời tiết lý tưởng để tập luyện trên bãi biển là lặng gió, khô ráo và có nắng nhưng không quá nóng. Nếu trời quá lạnh, học viên của bạn sẽ không thể tận hưởng hoặc không thể tập trung vào việc luyện tập do cảm thấy khó chịu. Do đó, việc kiểm tra dự báo thời tiết trong những ngày trước khi đến lớp là rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo rằng học viên của mình có trải nghiệm tốt nhất khi tập yoga trên bãi biển. Bạn thậm chí có thể báo cáo cập nhật thời tiết trên phương tiện truyền thông xã hội của mình. Ví dụ: nếu có khả năng trời mưa, hãy cập nhật thông tin cho học viên biết rằng có khả năng lớp học sẽ bị hoãn. Do đó, bạn sẽ cần phải có yếu tố linh hoạt và khả năng thích ứng với tư cách là một giáo viên yoga bãi biển.

3. Tập Tư Thế Đứng Khi Bắt Đầu Lớp Học

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Hãy Tập Tư Thế Đứng Khi Bắt Đầu Lớp Học
Khi lập kế hoạch cấu trúc lớp học của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thực hành tư thế đứng trước và tư thế ngồi hoặc nằm ở cuối. Thứ nhất, việc tập tư thế đứng trước giúp học viên khởi động khởi động cho buổi học sắp tới. Nhưng đây cũng là một mẹo hay khi dạy yoga trên bãi biển vì khi ngồi hoặc nằm, học viên của bạn có thể bị cát phủ đầy. Cát có thể gây cảm giác khó chịu, đặc biệt nếu nó cọ xát vào quần áo và tạo ra ma sát với da trong suốt buổi học. Một số tư thế đứng có tác dụng tốt trên bãi biển và sẽ giúp học sinh của bạn không bị dính quá nhiều cát bao gồm: Nữ thần, Cái ghế, Chiến binh II, Chiến binh ngược,…

4 Lựa chọn bơi lội vào cuối buổi học

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Khi dạy yoga trên bãi biển, bạn có thể tận dụng lợi thế gần biển bằng cách đề nghị tổ chức một buổi tập bơi nhóm
Khi dạy yoga trên bãi biển, bạn có thể tận dụng lợi thế gần biển bằng cách đề nghị tổ chức một buổi tập bơi nhóm. Một điều bạn nhất định phải làm trước khi tổ chức một buổi bơi là yêu cầu mỗi học sinh của bạn ký vào bản miễn trừ các điều khoản và điều kiện, nêu rõ rằng: Hoạt động này là dựa trên tinh thần tự nguyện, những người tham gia phải tự chịu rủi ro và có khả năng bơi lội. Bơi lội sẽ giúp học sinh hạ nhiệt sau khi luyện tập đổ mồ hôi và có tác dụng phục hồi cơ thể hiệu quả. Vì nước biển rất giàu magie nên nó có thể giúp thư giãn cơ bắp, giải tỏa căng thẳng và thúc đẩy giấc ngủ sâu, giúp kích hoạt phần phó giao cảm của hệ thần kinh, là yếu tố chịu trách nhiệm cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Điều này có thể kích thích giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh Dopamine và Serotonin, những chất hóa học có liên quan đến việc giữ cho chúng ta hạnh phúc và giảm mức độ trầm cảm.
Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để bắt đầu dạy yoga trên bãi biển!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga