Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không?

Từ việc cải thiện sức khỏe, tăng cường năng lượng, tập luyện thêm cho cơ bắp và tận hưởng sự bình yên hạnh phúc, thử thách bản thân, bảo vệ cơ thể, kết nối với thiên nhiên và cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, do đó tập yoga trên bãi biển thực sự tốt cho bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc ở bên bờ biển có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ trong nhiều thế kỷ đã quy định những chuyến đi đến bờ biển để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân.
Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Dưới đây là 10 lý do hàng đầu để trả lời cho câu hỏi:“Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không?”

1. Thư giãn sâu hơn

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Ra bãi biển để tham gia lớp học yoga có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn sau 90 phút tập luyện
Tập thể dục ngoài trời có thể có những tác động cực kỳ tích cực đến hệ thần kinh. Những trải nghiệm giác quan về âm thanh của đại dương, làn gió biển êm dịu và tiếng hót líu lo của một vài loài chim yên bình có thể giúp bạn thư giãn và đào sâu các tư thế như tư thế đứa trẻ hoặc tư thế chiến binh. Thêm vào đó, gió biển giúp bạn hạ nhiệt sau một buổi tập căng thẳng, nhờ đó, tăng cường hỗ trợ tâm trạng. Nhiều người bắt đầu tập yoga vì họ muốn có những lợi ích về tinh thần bên cạnh lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, việc tập luyện bên ngoài và đến bãi biển có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn nhanh hơn. Các chuyên gia tin rằng việc ra ngoài chỉ thêm 5 phút mỗi ngày có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn lên 50%. Hãy tưởng tượng một lớp học yoga kéo dài 90 phút có thể cải thiện tâm trạng của bạn như thế nào. Con người được tạo ra để ở bên ngoài. Chỉ trong vòng vài nghìn năm qua, chúng ta mới bắt đầu dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Ra bãi biển để tham gia lớp học yoga có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn sau 90 phút tập luyện.

2. Kết nối với thiên nhiên

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Luyện tập bên ngoài giúp cải thiện tâm trạng và khiến chúng ta cảm thấy tích cực hơn nhiều
Điều quan trọng là phải hòa hợp với thiên nhiên. Đôi khi, chúng ta quên mất điều này vì thà được đắp chăn trước tivi còn hơn là tựa vào một cái cây cứng cáp xinh đẹp trong rừng. Cảm nhận cỏ dưới ngón chân, cát dưới chân và không khí trong lành trên da đưa chúng ta trở lại cội nguồn tiến hóa của mình và có thể giúp bạn cảm thấy vững vàng khi tập yoga. Luyện tập bên ngoài giúp cải thiện tâm trạng và khiến chúng ta cảm thấy tích cực hơn nhiều.

3. Không khí tại biển

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Hít thở không khí biển có nhiều lợi ích sức khỏe được tăng cường đặc biệt nhờ tập yoga
Hít thở không khí biển có nhiều lợi ích sức khỏe được tăng cường đặc biệt nhờ tập yoga. Cơ thể bạn thực sự có thể hấp thụ oxy dễ dàng hơn nhờ các ion âm có trong không khí đại dương. Những ion âm này có thể giúp tăng cường serotonin một cách tự nhiên, giúp bạn cảm thấy thư giãn và hạnh phúc hơn. Muối cũng có đặc tính kháng khuẩn. Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau bất kỳ bệnh nhiễm trùng hoặc vi khuẩn nào mà bạn có thể đã mắc phải.

4. Vitamin D

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Vitamin D rất cần thiết để điều chỉnh lượng canxi và phốt phát trong cơ thể bạn
Bất kỳ bài tập thể dục nào bạn thực hiện bên ngoài đều sẽ giúp bạn tăng cường vitamin D rất nhiều, ngay cả trong những ngày nhiều mây. Vitamin D rất cần thiết để điều chỉnh lượng canxi và phốt phát trong cơ thể bạn. Bạn cần nhiều vitamin này để cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh. Thiếu vitamin D có liên quan đến các bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như MS. Vitamin D có thể giúp xương và cơ bắp của bạn khỏe mạnh, đây là một phần quan trọng trong thói quen tập thể dục của bất kỳ hành giả nào.

5. Cát giúp hỗ trợ các tư thế

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Mặc dù việc chống đỡ bản thân trên cát có thể tạo thêm một chút thách thức cho quá trình luyện tập của bạn
Mặc dù việc chống đỡ bản thân trên cát có thể tạo thêm một chút thách thức cho quá trình luyện tập của bạn, nhưng bạn cũng sẽ nhận được lợi ích thoải mái khi có một chiếc đệm mềm hỗ trợ bên dưới. Điều này cũng sẽ giúp hỗ trợ hông và mông của bạn. Bạn có thể muốn thử một vài tư thế thử thách hơn trên bãi biển vì bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc ngã xuống sàn gỗ cứng nếu vô tình thực hiện sai.

6. Ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Ra khỏi vùng thoải mái của bạn có thể giúp bạn nhìn thế giới
Khi tập yoga trong một môi trường mới, bạn bắt đầu học được những điều về quá trình luyện tập mà trước đây bạn chưa từng để ý đến. Bạn có thể nhận thấy cơ thể mình phản ứng với một tư thế theo một cách khác hoặc bạn có thể cảm thấy hoàn toàn khác về tư thế mà bạn thường yêu hoặc ghét. Ra khỏi vùng thoải mái của bạn có thể giúp bạn nhìn thế giới (và việc tập yoga của bạn) bằng con mắt khác.

7. Nâng cao khả năng sáng tạo của bạn

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Các phần não được kích hoạt trong khi tập thể dục có thể giúp nâng cao khả năng sáng tạo

Tập thể dục bên ngoài có thể nâng cao khả năng sáng tạo của bạn rất nhiều. Các phần não được kích hoạt trong khi tập thể dục có thể giúp nâng cao khả năng sáng tạo. Trên thực tế, ở vùng não gọi là hồi hải mã, các tế bào của bạn có thể tái tạo nhanh hơn nếu bạn tập thể dục ít nhất 20 phút mỗi ngày. Đây là lý do tại sao chạy bộ, đi dạo hoặc tập luyện trong lớp đấm bốc có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Khi bạn tập thể dục bên ngoài, nó có thể giúp nâng cao khả năng sáng tạo của bạn hơn nữa. Yoga trên bãi biển thực sự có thể giúp bạn trở nên sáng tạo hơn khi tham gia nhiều hơn vào hoạt động này.

8. Thử thách sự tập trung của bạn

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Bất kỳ bài tập nào bạn thực hiện bên ngoài đều cần thêm một chút nỗ lực để tập trung
Bất kỳ bài tập nào bạn thực hiện bên ngoài đều cần thêm một chút nỗ lực để tập trung. Khi chạy ra ngoài, bạn cần tránh ô tô, người đi bộ và người đi xe đạp. Khi tập yoga trên bãi biển, bạn cần tìm cách duy trì tư thế mà không mất tập trung vào côn trùng, chim chóc và bất kỳ sự xáo trộn nào khác mà bạn có thể gặp phải. Hãy đối mặt với điều đó: bất cứ khi nào bạn tập luyện ngoài trời, bạn sẽ gặp nhiều xáo trộn hơn so với khi tập luyện thoải mái trong studio trong nhà.

9. Ngoài trời không hoàn hảo

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Yoga bãi biển là học cách điều chỉnh thái độ của bạn khi mọi thứ trở nên khó khăn
Đôi khi chúng ta quen với việc tạo ra những điều kiện “hoàn hảo” khi tập yoga. Nếu trời nóng, chúng ta bật điều hòa. Nếu trời lạnh, chúng ta bật lửa lên. Nếu trời có gió, chúng ta đóng cửa sổ lại. Khi tập yoga trên bãi biển, bạn không thể tắt thời tiết được. Nếu trời bắt đầu mưa, bạn chấp nhận hoàn cảnh đó như một phần của việc thực hành. Nếu trời quá nóng, bạn điều chỉnh cách tập cho phù hợp với nhiệt độ. Nếu trời hơi lạnh, bạn hãy khoác thêm một chiếc áo len. Yoga bãi biển là học cách điều chỉnh thái độ của bạn khi mọi thứ trở nên khó khăn – chứ không phải cố gắng điều chỉnh mọi thứ khác trên thế giới xung quanh bạn.
Bạn cũng có thể sử dụng yoga bãi biển như một phép ẩn dụ cho cuộc sống. Khi trời bắt đầu mưa, bạn sẽ thu dọn đồ đạc và về nhà chứ? Hay bạn sẽ tiếp tục thực hành? Khi mọi thứ trở nên khó khăn trong cuộc sống, bạn có bỏ cuộc không? Thật dễ dàng để cho phép bản thân bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên khó khăn.

10. Bạn có thể kết hợp các bài tập của mình

Tập Yoga trên bãi biển, tại sao không? - giangyoga
Yoga trên bãi biển mang lại cho bạn sự linh hoạt một chút và mang đến cho bạn cơ hội tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần tập luyện của mình
Trước khi tập yoga, bạn có thể chạy bộ trên bãi biển hoặc bơi lội. Đã bao nhiêu lần bạn chạy đến lớp tập yoga hoặc bơi về nhà? Yoga trên bãi biển mang lại cho bạn sự linh hoạt một chút và mang đến cho bạn cơ hội tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần tập luyện của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng bộ xích đu trên bãi biển địa phương làm chỗ dựa để giúp bạn thư giãn trước khi chạy hoặc bơi.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga