Tập yoga hằng ngày thì bao lâu có hiệu quả? Bí quyết tập Yoga hiệu quả?

Yoga là một môn luyện tập cơ thể giúp kết hợp cơ thể và tâm trí. Nó kết hợp các bài tập thở, thiền và các tư thế giúp người tập thư giãn và giảm căng thẳng. Hiệu quả tập yoga được ghi nhận sau một vài tuần chăm chỉ luyện tập.

Yoga ngày càng trở nên phổ biến như một liệu pháp hỗ trợ để cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Các nghiên cứu cho kết quả yoga giúp cải thiện tâm trạng, giảm mệt mỏi ở người khỏe mạnh. Đồng thời, yoga còn cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao tinh thần, giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm ở bệnh nhân ung thư.

Lợi ích của việc tập Yoga

1. Thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh

Người tập yoga chú ý tới hương vị, mùi, kết cấu thức ăn và cảm giác trải qua khi ăn. Thực hành yoga giúp thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh, kiểm soát lượng đường trong máu, tăng giảm cân theo nhu cầu và điều trị các hành vi ăn uống rối loạn. Vì yoga chú trọng vào việc rèn luyện tâm trí nên nó có thể được sử dụng để khuyến khích các hành vi ăn uống lành mạnh.

2. Giảm chứng đau nửa đầu

Thông thường, người bị đau nửa đầu thường được điều trị bằng thuốc để làm giảm đau và kiểm soát các triệu chứng. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tập yoga là một liệu pháp hỗ trợ giúp giảm tần suất và cường độ đau nửa đầu so với chỉ chăm sóc thông thường.

3. Cải thiện hơi thở

Pranayama – thực hành kiểm soát hơi thở trong yoga là bài tập yoga tập trung vào kiểm soát hơi thở thông qua các kỹ thuật thở. Hầu hết các loại yoga đều kết hợp với bài tập thở này và nó giúp cải thiện hơi thở.

4. Cải thiện sự linh hoạt và cân bằng

Nhiều người đã đưa yoga vào thói quen luyện tập của mình để cải thiện sự linh hoạt và cân bằng của cơ thể. Yoga sử dụng các tư thế cụ thể để giúp cơ thể linh hoạt và cân bằng hơn. Vì vậy, nếu muốn tăng tính linh hoạt của cơ thể, mỗi người nên tập 15 – 30 phút yoga mỗi ngày.

Các bí quyết tập Yoga hiệu quả.

– Xác định mục tiêu tập Yoga

Để tập Yoga hiệu quả, trước tiên bạn cần phải xác định được mục tiêu tập Yoga cụ thể của mình là gì? Bạn tham gia tập Yoga để rèn luyện sức khỏe?, để tăng sự dẻo dai cho cơ thể?, để giảm cân?, để tăng cân? hay để chữa bệnh?… Việc xác định mục tiêu tập Yoga rõ rãng sẽ giúp bạn lên được kế hoạch tập luyện phù hợp và đồng thời có thêm quyết tâm, động lực để tham gia tập thường xuyên hơn và cố gắng hơn khi tập.

– Tập tại trung tâm chất lượng

Bí quyết tập Yoga hiệu quả tiếp theo mà bạn nên áp dụng vào thực tế khi tham gia tập cho mình đó là bạn cần phải tìm được trung tâm Yoga chất lượng để theo tập. Yoga là một bộ môn không hề đơn giản bởi vì ngoài động tác chân tay thì bạn cần phải kết hợp với nhịp thở. Tập Yoga đúng cách, thở chuẩn thì bài tập mới phát huy được hiệu quả của nó. Các chuyên gia Yoga cho rằng, nếu muốn

– Kiên trì tập luyện Yoga

Bộ môn Yoga này không dành cho người lười biếng và những người không có tính kiên trì. Để đạt được hiệu quả với Yoga, bạn cần phải luyện tập thường xuyên và kiên trì theo đuổi kế hoạch đã đặt ra thì mới có được kết quả.

Sau bao lâu tập Yoga có hiệu quả ?

Đối với người luyện tập thông thường để nhận được những chuyển biến trong cơ thể và tâm trí thông thường mất từ 2 tới 3 tuần đầu tiên. Nêu bản thân bạn duy trì tập luyện đều và thực hiện chính xác trong từng tư thế kĩ thuật, thì bạn đã cảm nhận được rõ sự thay đổi này. Mọi vận động diễn ra trơn chu hơn, cũng như tinh thần phấn khởi hơn mỗi ngày. Tuy nhiên đó chỉ là một mặt nhỏ trong câu hỏi kết quả của bạn, bởi thành công thực sự tới khi mà ta sỡ hữu được vóc dáng và số cân nặng mong muốn.

Tới đây thì đã không còn đơn giản như những ngày đầu tập luyện là sẽ cảm nhận nhỏ từng sự thay đổi trong ta. Lúc này để từ từ hình thành những đường cong thật sự, thực hiện được những tư thế Yoga nâng cao hơn. Đòi hỏi ở người tập luyện Yoga phải cố gắng và phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và tinh thần nổ lực của bạn. Không chỉ tập luyện căn bản thông thường mà phải thúc ép bản thân nâng cấp dần lên mỗi ngày cả trong tập luyện lẫn dinh dưỡng. Qua đó mới thấy chính bản thân ta là người có thể trả lời được cho câu hỏi tập yoga bao lâu thì có hiệu quả.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga