5 Tư thế khó nhất trong Yoga

Yoga có muôn vàn tư thế mà bạn cần phải chăm chỉ và có nhiều thời gian luyện tập. Sau khi đã thành thạo những tư thế cơ bản thì chắc chắn bạn sẽ muốn thử sức mình với những bài tập khó hơn. Những tư thế trông đầy uyển chuyển, tưởng như đơn giản nhưng thực chất phải mất tới một cho tới nhiều năm luyện tập mới thực hiện được nhuần nhuyễn như 5 tư thế yoga khó sau đây. 

1. Tư thế trồng cây chuối Headstand Pose

Bài tập trồng cây chuối yoga đòi hỏi sức mạnh của toàn bộ cơ thể, sự dẻo dai và kết hợp nhuần nhuyễn giữa đầu, tay, vai, lưng, bụng, mông, đùi. Chính vì vậy, việc thực hiện đúng và lâu tư thế Headstand hoàn toàn không dễ dàng. 

Tư thế trồng cây chuối Headstand Pose

2. Tư thế trồng cây chuối một tay One Handed Tree Pose

Nếu thực hiện được tư thế trồng cây chuối bằng 1 tay chắc chắn bạn đã là “bậc thầy” của bộ môn yoga rồi. Đây được coi là tư thế khó thực hiện gấp 10 lần so với tư thế trồng cây chuối ở trên.

Tư thế trồng cây chuối một tay One Handed Tree Pose

3. Tư thế lưng uốn dẻo Sirsa Padasana – Head To Foot Pose

Các tư thế uốn dẻo toàn thân luôn được xếp vào hàng khó thực hiện, đòi hỏi người tập cần mất nhiều thời gian hơn. Một trong những tư thế uốn dẻo khó nhất là uốn dẻo lưng để chân chạm đầu. Khi tập tư thế này bạn cần phải uốn cong cơ thể ở mức cao nhất để khi nào bàn chân chạm tới đầu thì thôi.

Tư thế lưng uốn dẻo Sirsa Padasana

4. Tư thế Yoga Con Quạ (Crane Pose Yoga)

Thực hiện bài tập này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể trở nên cân bằng, nhẹ nhàng hơn khi toàn thân được nâng cao toàn bộ khỏi mặt đất ngoại trừ hai bàn tay.

Tư thế Yoga Con Quạ

5. Tư thế con bọ cạp Handstand Scorpion

Tại tư thế này, toàn bộ trọng lực của cơ thể sẽ đổ vào hai cẳng tay và khuỷu tay. Chính vì vậy, bạn cần phải sở hữu một đôi tay cực kỳ khỏe mạnh để thực hiện động tác.

Tư thế con bọ cạp Handstand Scorpion

Các kinh nghiệm khi luyện tập yoga ở tư thế khó

Không so sánh bản thân

Trên thực tế, từ khi bước vào phòng tập đến thời điểm hiện tại sẽ có những người thực hiện tư thế tốt hơn bạn nhiều. Tuy nhiên, khi tập yoga bạn không nên có suy nghĩ ganh đua, so bì bản thân với người khác. Bởi khi tập yoga là tập cải thiện cho chính bản thân mình thay vì tìm mọi cách để ganh đua với người khác.

Luôn lắng nghe cơ thể

Không đơn giản như những bài tập yoga cơ bản, với các tư thế khó bạn cần tập trung luyện tập thật sự. Việc tập trung không chỉ đơn thuần dựa vào các động tác mà còn cần lắng nghe giới hạn của cơ thể. Khi bạn tập một tư thế nâng cao nào đó mà cơ thể có báo động bằng những cơn đau thì bạn cần cảm nhận nó. Điều này sẽ giúp bạn biết được giới hạn và thời điểm cho các bài tập.

Không bỏ qua tư thế cơ bản

Khi luyện tập tư thế yoga khó không đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua các tư thế căn bản. Thay vào đó, bạn cần phải thành thạo và biết cách cải thiện các tư thế đó tốt hơn. Luôn duy trì và luyện tập các động tác cơ bản sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc và không gặp trở ngại khi luyện tập.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga