Các tư thế Yoga Couple (Yoga đôi) đẹp mắt

Yoga đôi là một loại hình yoga đang trở nên phổ biến bởi nhiều lợi ích mà chúng mang lại. Tham khảo các tư thế yoga dành cho 2 người để tăng cường sự tin tưởng, thân thiết khi hỗ trợ lẫn nhau. 20+ các tư thế Yoga đẹp sống ảo cùng bạn bè siêu Hot Yoga cặp đôi yêu cầu cả hai người tham gia cùng đồng bộ nhịp thở, tư thế và chuyển động. Điều này có thể làm tăng sự thân thiết giữa 2 bạn vì nó đòi hỏi mức độ tin cậy và việc giao tiếp liên tục bằng ngôn ngữ cũng như hình thể. Yoga cũng tạo ra sự chánh niệm. Và một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Khoa học Nhân văn và Mở rộng khẳng định rằng chánh niệm giúp tăng cường sự hài lòng trong một mối quan hệ.

1. Yoga đôi là gì?

Mục đích của yoga đôi là làm sâu sắc và mở rộng khả năng luyện tập yoga ở bạn theo nhiều cách khác nhau. Tư thế của yoga đôi chủ yếu được thực hiện bằng cách tăng thêm các mức chống đẩy. Cơ bắp của bạn có thể thư giãn và giãn ra trong khi người đối diện giúp chân tay bạn giữ nguyên tư thế. Nhờ sự giúp đỡ của người cùng tập, bạn có thể thử những tư thế mới và tìm thấy các khía cạnh sâu sắc hơn về những tư thế quen thuộc. Bạn sẽ thử thách bản thân về thể chất và cảm xúc bằng cách đặt cơ thể của bạn vào tay người khác. Luyện tập cùng nhau sẽ khiến cả 2 càng thêm gắn bó và củng cố niềm tin.

2. Lợi ích của yoga đôi với sức khỏe

2.1. Tăng sự hài lòng trong mối quan hệ yêu đương

Cùng nhau tập yoga cũng giúp bạn và đối phương cảm thấy hài lòng hơn với mối quan hệ hiện tại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng cùng nhau tham gia vào các hoạt động mới đầy thách thức có thể cảm thấy sự gia tăng cả về chất lượng mối quan hệ và thu hút sự lãng mạn. Ngoài ra, sự thân mật và tạo dáng chung trong các tư thế yoga đôi sẽ tạo ra cảm giác mới lạ. Quá trình học các kỹ năng mới cùng nhau tạo điều kiện cho bạn và đối phương có được khoảng thời gian đầy ý nghĩa. Yoga cũng nuôi dưỡng chánh niệm, tạo ra con đường cho một mối quan hệ đầy hạnh phúc. Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Journal of Human Sciences and Extension đã tìm thấy mối liên hệ tích cực giữa tăng chánh niệm và sự hài lòng với mối quan hệ theo chiều hướng đi lên.

2.2. Cải thiện đời sống tình dục và sự thân mật

Các cặp vợ chồng tập yoga đôi cũng có thể tăng kích thích tình dục. Một nghiên cứu từ Hệ thống Y tế Đại học Loyola nhận thấy rằng tập yoga giúp các cặp vợ chồng cải thiện tình hình trước tình trạng rối loạn chức năng tình dục. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên coi yoga như một phương thức kích dục mà yoga đòi hỏi người tập đồng bộ hóa hơi thở, tư thế và cử động. Tuy nhiên, điều này làm tăng sự thân mật vì bạn cần phải đạt mức độ tin cậy, giao tiếp và kết nối ở một mức nào đó.

2.3. Tăng cường giao tiếp và tin tưởng

Để thực hiện tư thế trong một buổi tập yoga đôi, bạn phải dựa vào người bắt cặp của mình hầu hết thời gian cũng như liên tục giao tiếp bằng lời nói. Điều này đòi hỏi sự tin tưởng, hỗ trợ. Tiếp xúc vật lý có thể là một cách để nuôi dưỡng sự truyền đạt và thể hiện cảm xúc sâu sắc mà không cần sử dụng từ ngữ.

2.4. Giảm lo lắng và căng thẳng

Trong khi hầu hết các bài tập yoga cá nhân giúp giảm căng thẳng và giảm lo âu, thì yoga đôi còn làm được nhiều hơn thế. Các chuyên gia cho biết hành động bạn nắm tay người cùng tập đem đến phản ứng thần kinh mạnh mẽ hơn. Vì vậy, yoga đôi có thể làm giảm sự lo lắng bằng cách giúp giảm thiểu phản ứng thần kinh với stress, ngăn chăn sự căng thẳng trước khi cảm giác này bộc phát.

3. Các tư thế Yoga Couple (Yoga đôi) đẹp mắt

3.1. Tư thế Ngồi xoay eo

Một nghiên cứu từ Hệ thống Y tế Đại học Loyola kết luận rằng thực hành yoga đôi giúp ích các cặp vợ chồng đang gặp vấn đề rối loạn chức năng tình dục. Một lý do yoga cặp đôi có thể cải thiện đời sống tình dục là do giao tiếp giữa 2 người trở nên tăng cường hơn thông qua xúc giác và sự chuyển động. Một số nhà trị liệu gợi ý cho các cặp đôi hiện nên kết hợp yoga nam nữ cùng với các buổi tư vấn hôn nhân để giúp cặp đôi cải thiện đời sống tình dục và tạo ra một mối quan hệ bền chặt hơn.
Yoga đôi cải thiện đời sống tình dục và tạo ra một mối quan hệ bền chặt hơn - giangyoga
Yoga đôi cải thiện đời sống tình dục và tạo ra một mối quan hệ bền chặt hơn
 • Bắt đầu ở tư thế ngồi với hai chân bắt chéo ở mắt cá chân hoặc ống chân và lưng tựa vào nhau.
 • Đặt tay lên đùi hoặc đầu gối và cho phép bản thân cảm nhận và kết nối với người ấy.
 • Hít vào và vươn cánh tay qua đầu, kéo dài cột sống khi bạn vươn người lên.
 • Thở ra và xoay người sang bên phải, đưa tay phải vào bên trong đầu gối trái của nửa kia và tay trái ở bên ngoài đầu gối / đùi phải. Người kia nên phản chiếu chuyển động của bạn.
 • Giữ trong ba đến năm nhịp thở, sau đó thở ra và lặp lại ở phía đối diện.

3.2. Tư thế thở

Tư thế này sẽ giúp cả hai kết nối và làm quen với môi trường xung quanh trước khi bắt đầu các tư thế tiếp theo.
Tư thế yoga đôi cơ bản - giangyoga
Tư thế yoga đôi cơ bản
 • Ngồi ở vị trí thoải mái, lưng tựa vào nhau
 • Bắt đầu hít thở, khi bạn hít vào thì người đằng sau sẽ thở ra và ngược lại
 • Thực hiện từ 3 – 5 phút

3.3. Tư thế chó cúi mặt đôi

Đây là tư thế yoga cơ bản và vô cùng phổ biến. Tư thế chó cúi mặt giúp cả hai tăng cường sự liên kết.
Tư thế chó cúi mặt giúp cả hai tăng cường sự liên kết - giangyoga
Tư thế chó cúi mặt giúp cả hai tăng cường sự liên kết
 • Một người bắt đầu ở tư thế chó cúi mặt. Người còn lại đứng ở phía trước người kia
 • Di chuyển chân và tay cho đến khi chân bạn chạm được vào lưng dưới của người cùng tập, tìm vị trí phía eo và ổn định ở tư thế thoải mái.
 • Vừa thực hiện vừa trò chuyện.
 • Giữ nguyên vị trí từ 5 – 7 nhịp thở. Khi muốn ngừng lại, người đằng sau sẽ uốn cong đầu gối và hạ hông xuống để tạo thành tư thế đứa trẻ, sau đó người phía trước sẽ hạ chân xuống sàn.

3.4. Tư thế con thuyền đôi

Tư thế con thuyền đôi sẽ giúp cả 2 tăng sức mạnh cơ bụng, cải thiện hệ tiêu hóa và khả năng giữ thăng bằng. Ngoài ra, nó còn làm tăng sức mạnh xương sống, khớp hông, kích thích hoạt động của thận, tuyến giáp, ruột, đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng.
Tư thế con thuyền đôi sẽ giúp cả 2 tăng sức mạnh cơ bụng - giangyoga
Tư thế con thuyền đôi sẽ giúp cả 2 tăng sức mạnh cơ bụng
 • Tìm một vị trí thoải mái, ngồi đối diện nhau, đầu gối cong, ngón chân chạm đất. Nắm lấy cổ tay đối phương.
 • Hai bàn chân duỗi thẳng lên trên, chạm lòng bàn chân vào nhau, ngực đụng vào gối
 • Hai tay vẫn nắm chặt vào nhau để giữ thăng bằng
 • Duy trì tư thế khoảng 7 nhịp thở.

3.5. Yoga thiền

Cùng tĩnh lặng, thả lỏng cơ thể và bỏ qua những lo lắng, sợ hãi của cuộc sống giúp 2 người thêm gắn kết, tinh thần thoải mái và cải thiện sức khỏe và tinh thần toàn diện. Duy trì nhịp thở đúng, nhẹ nhàng làm tăng cường oxi cho cơ thể cũng như cải thiện tuần hoàn máu.
Thiền đôi giúp 2 người thêm gắn kết - giangyoga
Thiền đôi giúp 2 người thêm gắn kết
 • Ngồi thẳng lưng tự nhiên, 2 chân xếp bằng hoặc đặt chân trái lên đùi phải.
 • 2 tay chạm nhau đặt trên đầu hoặc thả lỏng tự nhiên đặt trên đầu gối.
 • Nhắm mắt, điều chỉnh nhịp thở, thả lỏng tinh thần và duy trì tư thế trong 2-5 phút.

3.6. Plank

Plank được biết đến là một trong những động tác giúp làm tăng sức bền cho cơ thể, săn chắc cơ đồng thời cải thiện vóc dáng tuyệt đối nhờ đốt cháy mỡ thừa tự nhiên. Đồng thời giúp gia tăng tình cảm và sự tin tưởng cho đối phương.
Plank giúp gia tăng tình cảm và sự tin tưởng cho đối phương - giangyoga
Plank giúp gia tăng tình cảm và sự tin tưởng cho đối phương
 • Người thứ 1: Bắt đầu với tư thế Plank thông thường, 2 tay chống thẳng xuống đất, duỗi thẳng chân, đầu ngón chân ép xuống sàn, sử dụng cơ tay, bụng chống đỡ cơ thể.
 • Người thứ 2: 2 tay giữ cổ chân bạn tập đồng thời duỗi thẳng chân ra sau đặt lên vai của bạn, dồn lực và duỗi thẳng tay, mắt nhìn thẳng và giữ nhịp thở đều và giữ nguyên tư thế trong khoảng 15-30s.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga