Yoga Đôi – Liệu Pháp Giữ Lửa Hạnh Phúc

Yoga là yêu từ hơi thở. Thở thật đều, thật đều, chậm rãi, bạn sẽ lấy được sự cân bằng. Yoga không thiên về hơn thua, từ từ tập, bạn sẽ cảm nhận được, mỗi ngày bạn sẽ hài lòng với ngưỡng bạn đạt tới. Từ sự trân trọng hơi thở, bạn sẽ trân trọng tâm hồn mình, yêu thương chính bản thân mình hơn. Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng có câu nói: Nếu nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã. Và những điều bạn học và trải nghiệm trong những lớp Yoga chính là điều sẽ giúp bạn chứng tỏ tình yêu của mình với người mà bạn yêu thương.

Hãy tập luyện Yoga cùng người bạn đời của mình

Trong hôn nhân, Yoga sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong việc gắn kết mối quan hệ của cả hai thêm bên chặt và yêu thương nhiều hơn. Vì Yoga chẳng những là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn cải thiện khả năng sinh lý mà còn mang lại cho bạn một cơ thể khỏe và đẹp. Sau khi hoàn thành, cả hai hãy thư giãn bằng cách đặt lưng trên thảm, hai cánh tay duỗi thẳng một cách thoải mái. Thả lỏng cơ thể hoàn toàn, nhắm mắt lại và cảm nhận sự gần gũi với bạn đời của mình. Hãy tham khảo các tư thế Yoga couple cơ bản dành cho vợ chồng bạn như:Tư thế ngồi đối xứng (Ardha Matsyendrasana ), Tư thế ngăn xếp (Yogi Stack), Tư thế thuyền đôi (Boat Pose)…

7 Tư thế Yoga đôi nam nữ không thể bỏ qua cho các cặp đôi

Lợi ích tuyệt vời của yoga đôi

1. Tăng sự hài lòng với mối quan hệ hiện tại

Tập yoga đôi có thể giúp bạn và người ấy cảm thấy hài lòng hơn với mối quan hệ hiện tại. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tham gia vào các hoạt động mới đầy thử thách, các cặp vợ chồng sẽ thấy sợi dây kết nối tình cảm được thắt chặt hơn.

Hâm nóng tình yêu với 5 động tác Yoga cặp đôi bạn có muốn thử?

Đồng thời, cả hai cũng sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn, lãng mạn của đối phương. Khi tập yoga đôi, các cặp đôi phải hoàn toàn ăn khớp trong từng chuyển động, tương trợ lẫn nhau, duy trì sự cân bằng, định tuyến và sự tập trung trong mỗi tư thế.

2. Cải thiện sự thân mật và đời sống tình dục

Tại sao yoga lại cần thiết cho đời sống tình dục

Một lý do khác khiến yoga có thể cải thiện đời sống tình dục đó là yoga có thể tăng sự giao tiếp thông qua việc cùng tập luyện. Thực tế, nguyên nhân dẫn đến xung đột trong mối quan hệ thường là do các cặp vợ chồng cảm thấy không hòa hợp do khoảng cách hoặc thiếu thấu hiểu đối phương. Khi tập yoga đôi, những tư thế yoga di chuyển cùng nhau sẽ giúp “xóa bỏ” điều này.

3. Tăng cường sự giao tiếp và tin tưởng

Acroyoga : une discipline innovante à faire en couple ! | Sport equipements

Để tạo ra sự ăn ý khi thực hiện các bài tập yoga đôi, bạn cần phải tin tưởng tuyệt vào người bạn tập của mình cũng như phải liên tục giao tiếp bằng lời nói và ngôn ngữ hình thể. Điều này đòi hỏi sự tin tưởng lẫn nhau.

4. Sức mạnh của những cái chạm 

Qu'est-ce que l'acroyoga ? Histoire, pratique et bienfaits - Yogamatata

Cũng như trong một mối quan hệ, tiếp xúc da thịt là một phần không thể thiếu trong Yoga đôi. Nhận thức về đòn bẩy và vận động nâng cao khả năng của cơ thể để thực hiện và có thể vào tư thế sâu hơn mà không cần cố gắng quá sức. Chúng ta chạm và được chạm bởi người khác. Sử dụng cái chạm mà chúng ta nhận được để tăng sự hiểu biết lẫn nhau, cởi mở theo chiều sâu về cả cơ thể lẫn tâm trí.

5. Tạo ra cảm giác cân bằng 

L' acro yoga - un sport, un art, une pratique spirituelle - Archzine.fr

Chúng ta thường có khuynh hướng cụ thể trong các mối quan hệ. Một mặt, chúng ta có thể quá nhạy cảm, mềm mỏng với người khác trong mối quan hệ mà chúng ta đã làm mất ranh giới lành mạnh. Mặt khác, chúng ta có thể quá cảnh giác, dễ xúc động và mạnh mẽ đến mức không thể xây dựng mối quan hệ chân thực với người khác. Không có sự tách biệt giữa người cho và người nhận trong tư thế Yoga đôi. Cả hai người phải hoàn toàn hoà mình vào trong từng trải nghiệm, với vai trò hỗ trợ rõ ràng, để tạo ra cảm giác thăng bằng hoàn hảo.

6. Tạo khoảnh khắc sẻ chia 

L'acro-yoga, le yoga anti-gravité assurée | The Bliss Way

Hãy nghĩ về thời điểm hai người cùng di chuyển. Hãy cho bản thân cơ hội để ai đó cảm nhận sức nặng của mình. Dành cho ai đó cơ hội để cùng mình chia sẻ khoảnh khắc. Còn điều gì quyến rũ hơn thế, khi cùng nhau bay lượn và tạo ra khoảnh khắc gắn kết tuyệt vời.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga