Yoga cùng con gái tuổi dậy thì – Lợi ích bất ngờ

Một trong những mối quan hệ phức tạp nhất trong cuộc sống là mối quan hệ giữa mẹ và cô con gái đang trong độ tuổi dậy thì của mình. Ở độ tuổi này, các cô bé mới lớn thường cho rằng mẹ là người phiến phức, nhàm chán và luôn khiến chúng cảm thấy xấu hổ vì những lời phàn nàn của mẹ. Đôi khi, bạn sẽ không bao giờ hiểu được nguyên do, nhưng khoảng cách giữa bạn và con gái sẽ bị kéo ra xa hơn. Hầu như bà mẹ nào cũng sẽ cảm thấy đau đầu với cô con gái tuổi teen của mình nhưng lại không có cách giải quyết hiệu quả.Ngoài việc chia sẻ và lắng nghe con, bạn có thể cùng con tham gia tập luyện Yoga để có nhiều thời gian bên nhau và thêm thấu hiểu. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được lợi ích mà Yoga mang lại cho cả hai mẹ con đấy!

Có thêm thời gian bên con

Trong khi bạn bận rộn với công việc ở văn phòng và những chuyện lặt vặt nhà cửa, con bạn lại dành phần lớn thời gian ở trường, học tập thêm sau khi về nhà hay đến các lớp ngoại khóa. Bạn và con không có nhiều sự kết nối với nhau. Tuy nhiên, khi cùng nhau đăng ký một lớp tập luyện Yoga, bạn và con gái sẽ luôn có một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần để ở bên nhau. Từ đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để trò chuyện và chia sẻ với con sau những giờ tập.

Tập yoga giúp con giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học

Bộ môn yoga là một trong những bộ môn theo trường phái đạo phất, luôn lấy sự tĩnh tâm là lòng cốt tập luyện. Vì vậy tập luyện bộ môn này sẽ rất tốt cho những đối tương luôn phải làm việc, học tập trong môi trường căng thẳng để giúp tâm hồn người tập luyện trở nên thanh tịnh hơn, thư giãn hơn. Đây cũng chính là những điều mà các e thanh thiếu niên trong độ tuổi dậy thì cần. Sau những giờ học căng thăng hoặc sau những kỳ thì tại trường lớp các em rất cần một môi trường có thể giúp các em thư giãn đầu óc để lấy lại nguồn năng lượng dồi dào. Và bộ môn yoga là một bộ môn thể thao có thể đáp ứng được nhu cầu này của các con mà bạn có thể tham khảo.

Tập yoga giúp các em tăng chiều cao hiệu quả tối đa

Các bài tập yoga hiện nay chúng được kết tinh giữa thể chất và tinh thần. Chính vì vậy qua năm tháng những bài tập cũng như động tác yoga được hoàn thiện hơn để có thể giúp người tập có thể tăng chiều cao cơ thể tối đa ngay cả khi đang ở độ tuổi trưởng thành. Với những bài tập yoga phát triển chiều cao sẽ giúp cho các đốt xương được giãn tối đa, kéo dài phần cơ lưng và kích thích sự phát triển của lớp xương sụn để làm dài xương hơn. Ngoài ra việc tập yoga còn giúp cơ thể thúc đẩy sản sinh ra các hormone tăng trưởng chiều cao. Chính vì vậy với những người đang trong độ tuổi dậy thì là thời điểm phát triển chiều cao tốt nhất của cơ thể thì nên tập luyện các bài tập yoga để có thể phát triển tối đa nhất chiều cao của cơ thể.

Một số lưu ý khi cho trẻ tuổi teen tập yoga

Khi cho trẻ tuổi teen tập yoga, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Với những trẻ mới bắt đầu, chỉ nên tập ít thôi nhưng nhớ là phải tập thật đều mỗi ngày.
  • Thời gian tập thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều
  • Phòng tập phải là nơi có không khí thông thoáng và trong lành để khi hít thở, trẻ có thể cảm thấy thoải mái nhất.
  • Khi tập, trang phục phải thoải mái để không gò bó cử động và sự chuyển động của hơi thở.
  • Với mỗi tư thế, trẻ nên thực hành đồng đều cho cả hai bên thân người.
  • Cân bằng lịch học và những buổi đi chơi trong tuần. Điều này cực kỳ quan trọng bởi yoga đem lại sự cân bằng từ bên trong. Bạn cần giúp trẻ sắp xếp hợp lí mọi thứ để trẻ thật sự thấy thoải mái.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga