Hiệu quả không ngờ với bài tập Yoga tăng chiều cao tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là “thời điểm vàng” để phát triển chiều cao. Bởi vậy đây chính là khoảng thời gian bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp với tập luyện đúng cách để giúp phát triển chiều cao tối đa. Nếu bạn đang tìm cho mình những bài tập Yoga phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tập Yoga ảnh hưởng đến chiều cao tuổi dậy thì như thế nào?

Không chỉ hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả, việc tập Yoga hàng ngày còn mang tới những lợi ích sau:

  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ xương khớp.
  • Giảm nguy gãy xương liên quan đến loãng xương bằng cách tăng tích lũy các khoáng chất trong quá trình phát triển xương.
  • Cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng tính linh hoạt và khả năng phối hợp các chi giúp cơ thể cân bằng.

Thời kỳ dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của xương. Theo nghiên cứu, có khoảng 26% hàm lượng chất khoáng trong xương người trưởng thành được tích lũy trong 2 năm xung quanh thời gian xương phát triển nhanh nhất này. Khoáng chất tích tụ trên bề mặt quanh xương sẽ giúp phát triển chiều ngang của xương. Bởi vậy, những bài tập Yoga hợp lý sẽ giúp chiều cao được nâng lên đáng kể.

KẾT QUẢ TẬP LUYỆN YOGA TĂNG CHIỀU CAO VỚI MỖI LỨA TUỔI

Tùy vào từng độ tuổi, mà các cách tăng chiều cao sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Đối với việc tập Yoga cũng vậy:

  • Với trẻ em: Từ 1 tuổi đến tuổi dậy thì, chiều cao sẽ tăng khoảng 2 inch (5.08cm)/năm. Tập luyện giúp xương thêm chắc khỏe, tạo tiền đề để tăng trưởng chiều cao nhanh hơn trong tuổi dậy thì.
  • Tuổi dậy thì: Đây là thời điểm tốt nhất để phát triển chiều cao. Khi dậy thì, chúng ta có thể tăng trưởng đến 4 – 6 inch (10.16 – 15.24cm)/năm. Đối với nữ, sự phát triển mạnh mẽ này thường bắt đầu sớm trong những năm tuổi thiếu niên (14-17 tuổi). Còn đối với nam thường đến khi kết thúc tuổi thiếu niên. 
  • Tuổi trưởng thành:  Đây là lúc sự phát triển của cơ thể đã chững lại. Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng, đồng thời duy trì thói quen tập luyện, chúng ta có thể tăng từ 1,5-3cm/năm cho đến khi không phát triển chiều cao nữa.

Bài tập Yoga giúp phát triển chiều cao ở độ tuổi dậy thì

Cần kiên trì rèn luyện các bài tập Yoga tăng chiều cao, kết hợp một lối sống lành mạnh. Các bạn sẽ sớm cảm nhận được sự tăng tốc đáng kể trong phát triển tầm vóc và những thay đổi khả quan về sức khỏe. Chúc các bạn sớm chinh phục được chiều cao như mong muốn!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga