Yoga có thực sự giúp tăng cân?

Yoga là một môn thể thao tập luyện tuyệt vời đến mức nó có thể giúp giải quyết hầu hết mọi vấn đề sức khỏe. Bên cạnh những người bị ám ảnh bởi việc giảm cân, thì cũng có rất nhiều người có thể phải vật lộn với việc tăng cân. Những người thiếu cân đối mặt với rủi ro tương tự như những người béo phì. Yoga giảm cân là điều quá quen thuộc, thế nhưng, nếu muốn tăng cân, bạn cũng có thể tìm đến yoga bởi các bài tập của bộ môn này có thể giúp giải quyết những vấn đề cơ bản như căng thẳng, sự trao đổi chất kém, tiêu hóa không đầy đủ, tuần hoàn máu và ăn không ngon miệng.
Lướt xuống để tìm hiểu về Yoga tăng cân bạn nhé!

1. Điều gì xảy ra khi bạn thiếu cân?

Trước khi chúng ta tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiếu cân, điều quan trọng là phải hiểu liệu bạn có đủ điều kiện là thiếu cân hay không. Nếu chỉ số BMI (BMI được sử dụng như là một công cụ tầm soát để xác định trọng lượng thích hợp cho người lớn. Tính chỉ số BMI là một phương pháp tốt nhất để đánh giá thừa cân và béo phì cho một quần thể dân chúng. Để tính chỉ số BMI, người ta chỉ yêu cầu đo chiều cao và cân nặng, không tốn kém và dễ thực hiện) của bạn dưới 18,5, bạn được coi là thiếu cân.
Yoga có thực sự giúp tăng cân? - giangyoga
Điều gì xảy ra khi bạn thiếu cân?
Một số người có thể bị thiếu cân do di truyền, nhiều người khác có thể bị thiếu cân vì cơ thể họ không tiếp nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Các chất dinh dưỡng này không đến được nơi cần thiết do thiếu tiêu thụ hoặc hấp thụ không đúng cách. Và khi đó, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn sẽ thấy khó khăn để chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Bạn sẽ đặc biệt khó hồi phục sau phẫu thuật hoặc chấn thương nếu không có đủ lượng chất dinh dưỡng để xây dựng lại hoặc sửa chữa các mô. Bạn cũng sẽ dễ bị cảm cúm và viêm phổi hơn, đây chính là các dấu hiệu của sức đề kháng kém. Nếu chế độ ăn uống của bạn không cung cấp đủ calo, thận, tim mạch, đường tiêu hóa, nội tiết và hệ thần kinh trung ương của bạn có thể phải gánh chịu gánh nặng của nó. Việc tăng cường chất dinh dưỡng sẽ không chỉ nuôi dưỡng các hệ thống quan trọng này trong cơ thể bạn mà còn cải thiện chất lượng của da và tóc, những thứ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi bạn thiếu cân, bạn sẽ có xu hướng dễ cảm thấy uể oải và mệt mỏi, khi đó, việc tăng cân đúng cách sẽ khiến bạn trông tràn đầy sức sống và có sức khoẻ tốt hơn.

2. Yoga giúp bạn tăng cân như thế nào?

Yoga có thể giải quyết các vấn đề như trao đổi chất kém, căng thẳng, chán ăn và các vấn đề về tiêu hóa. Không chỉ giúp bạn khắc phục những vấn đề này, Yoga còn giúp bạn ổn định cân nặng và đảm bảo đạt được mục tiêu cân nặng phù hợp. Yoga tăng cường lưu thông oxy và máu, và điều này giúp cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó tăng cường cơ bắp và cho phép bạn trở nên mạnh mẽ và linh hoạt. Nó cũng cải thiện sức bền và khả năng chịu đựng của bạn. Bên cạnh đó, Yoga giúp giải quyết những vấn đề cơ bản như căng thẳng, sự trao đổi chất kém, tiêu hóa không đầy đủ, tuần hoàn máu và ăn không ngon miệng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể để bạn hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn. Từ đó, bạn sẽ có hứng thú hơn với việc ăn uống và có giấc ngủ ngon.
Yoga có thực sự giúp tăng cân? - giangyoga
Yoga giúp bạn tăng cân như thế nào?
LƯU Ý KHI TẬP YOGA TĂNG CÂN:
  • Để có thể tăng cân và duy trì mức cân nặng khỏe mạnh, ngoài yoga, chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng là các yếu tố rất quan trọng.
  • Tùy vào công việc và thời gian của mỗi người, bạn có thể tập yoga từ 3 – 6 ngày/tuần. Tuy nhiên, để cơ thể phát triển một cách tốt nhất, đạt hiệu quả tăng cân đều đặn, bạn nên cam kết tập yoga ít nhất 4 ngày/ tuần.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga