Yoga cho bà bầu: lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé

Ngoài tác dụng thư giãn và giữ dáng giữ dáng, bạn có biết rằng Yoga trước khi sinh cho mẹ bầu cũng có thể giúp bạn và bé khoẻ mạnh hơn, hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị chuyển dạ và tăng cường sức khỏe cho em bé không?

1.Lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé của Yoga cho bà bầu:

Yoga cho bà bầu: lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé - giangyoga
Giống như các loại lớp học tiền sản khác, Yoga dành cho bà bầu là một phương pháp tập thể dục được các bác sĩ và chuyên gia khuyến khích kéo dài cơ thể, tập trung tinh thần

Giống như các loại lớp học tiền sản khác, Yoga dành cho bà bầu là một phương pháp tập thể dục được các bác sĩ và chuyên gia khuyến khích kéo dài cơ thể, tập trung tinh thần và tập trung hít thở. Nghiên cứu cho thấy rằng Yoga trước khi sinh là an toàn và có thể mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và em bé của họ.

 • Cải thiện giấc ngủ
 • Giảm căng thẳng và lo lắng
 • Tăng sức mạnh, tính linh hoạt và sức chịu đựng của cơ bắp cần thiết cho việc sinh nở
 • Giảm đau lưng dưới, buồn nôn, nhức đầu và khó thở
 • Tăng cường sức khoẻ cho cả mẹ và bé
 • Giảm nguy cơ sinh sớm, huyết áp cao. Duy trì đủ lượng nước ối cần thiết cho thai nhi.
 • Kiểm soát cân nặng trong thai kỳ, hạn chế tăng cân quá mức, đồng thời nhanh chóng cải thiện vóc dáng sau sinh.
 • Yoga trước khi sinh cũng có thể giúp bạn gặp gỡ và gắn kết với những phụ nữ mang thai khác và chia sẻ hiểu biết, giải toả những khó khăn.

2. Một lớp học Yoga cho bà bầu điển hình có thể bao gồm:

Yoga cho bà bầu: lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé - giangyoga
Một lớp học Yoga cho bà bầu
 • Thở: Bạn sẽ được khuyến khích tập trung vào việc hít vào, thở ra chậm và sâu bằng mũi. Các kỹ thuật thở trong Yoga trước khi sinh có thể giúp bạn giảm hoặc kiểm soát tình trạng khó thở khi mang thai và vượt qua các cơn co thắt khi chuyển dạ.
 • Duỗi nhẹ nhàng: Bạn sẽ được khuyến khích di chuyển nhẹ nhàng các vùng khác nhau trên cơ thể, chẳng hạn như cổ và cánh tay, thông qua toàn bộ phạm vi chuyển động của chúng.
 • Tư thế: Trong khi đứng, ngồi hoặc nằm trên mặt đất, bạn sẽ nhẹ nhàng di chuyển cơ thể của mình vào các tư thế khác nhau nhằm phát triển sức mạnh, tính linh hoạt và khả năng giữ thăng bằng. Các đạo cụ — chẳng hạn như chăn, đệm và thắt lưng — có thể được sử dụng để hỗ trợ và tạo sự thoải mái.
 • Hạ nhiệt và thư giãn: Vào cuối mỗi lớp yoga trước khi sinh, bạn sẽ thư giãn cơ bắp và phục hồi nhịp tim và nhịp thở khi nghỉ ngơi.  Bạn có thể được khuyến khích lắng nghe hơi thở của chính mình, chú ý đến cảm giác, suy nghĩ và cảm xúc, hoặc lặp lại một câu thần chú hoặc lời nói để mang lại trạng thái tự nhận thức và bình tĩnh bên trong.

3. Có hướng dẫn an toàn đặc biệt cho Yoga cho bà bầu?

Yoga cho bà bầu: lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé - giangyoga
Hướng dẫn an toàn đặc biệt cho Yoga cho bà bầu

 Để bảo vệ sức khỏe của bạn và em bé trong quá trình tập yoga trước khi sinh, hãy làm theo các hướng dẫn an toàn cơ bản.  Ví dụ:

 • Nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu một chương trình yoga trước khi sinh, hãy đảm bảo rằng bạn đã được bác sĩ chăm sóc sức khỏe của mình đồng ý. Bạn có thể không tập yoga trước khi sinh nếu bạn có nhiều nguy cơ sinh non hoặc mắc một số bệnh lý nhất định, chẳng hạn như bệnh tim hoặc các vấn đề về lưng.

 • Đặt mục tiêu thực tế.

Đối với hầu hết phụ nữ mang thai, ít nhất 30 phút hoạt động thể chất vừa phải được khuyến khích vào ít nhất năm ngày. Tuy nhiên, ngay cả những bài tập ngắn hơn hoặc ít thường xuyên hơn vẫn có thể giúp bạn giữ dáng và chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ.

 • Uống nhiều nước và giữ không gian tập luyện thoáng mát.
 • Tránh một số tư thế.

Khi thực hiện các tư thế, hãy uốn cong từ hông – không phải từ lưng – để duy trì độ cong bình thường của cột sống. Tránh nằm sấp hoặc ngửa, gập người sâu về phía trước hoặc phía sau hoặc thực hiện các tư thế vặn người gây áp lực lên bụng. Bạn có thể sửa đổi các tư thế vặn mình để chỉ di chuyển phần lưng trên, vai và lồng ngực. Khi quá trình mang thai của bạn tiến triển, hãy sử dụng đạo cụ trong các tư thế để thích ứng với những thay đổi về trọng tâm của bạn.  Nếu bạn băn khoăn liệu một tư thế có an toàn hay không, hãy hỏi giáo viên hướng dẫn để được hướng dẫn cụ thể. 

 • Nên có giáo viên hướng dẫn tập luyện Yoga để tránh những sai sót trong tư thế.
 • Đừng lạm dụng nó.

Hãy chú ý và lắng nghe cơ thể của bạn và cảm giác của bạn. Bắt đầu chậm và tránh các vị trí vượt quá mức độ kinh nghiệm hoặc sự thoải mái của bạn. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc các dấu hiệu đỏ khác – chẳng hạn như chảy máu âm đạo, giảm chuyển động của thai nhi hoặc co thắt – trong khi tập yoga trước khi sinh, hãy dừng lại và liên hệ với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga