Tư thế Yoga trên giường hiệu quả thư giãn bất ngờ

Nhiều người cho rằng tập yoga chỉ có thể tập tại các phòng tập, ngoài trời, trong nhà ,.. những nơi có không gian rộng và thoáng mát. Có thể bạn không biết nhưng có mệt số tư thế trong yoga chúng ta vẫn có thể áp dụng được ở mọi nơi đặc biệt là ở trên giường ngay tại phòng ngủ của mình. Yoga có thể vừa giúp bạn thư giãn, cũng vừa giúp tiếp thêm sinh lực. Vì lý do này nên nhiều người thích tập yoga trên giường khi vừa mới thức dậy vào buổi sáng hay vào buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ.

Lợi ích của bài tập yoga tại giường trước khi ngủ

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Tập luyện yoga trước khi đi ngủ sẽ giúp hệ thần kinh chức năng được tác động, khởi động trạng thái thư giãn trong cơ thể. Chính vì thế, tình trạng khó ngủ, trằn trọc sẽ biến mất. Cơ thể bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng, ngủ sâu hơn. Nhờ đó, cơ thể mệt mỏi sau một ngày vất vã sẽ được phục hồi hiệu quả.

Thư giãn, xả stress

Nếu như tắm rửa sẽ giúp rũ bỏ bụi bẩn bám trên cơ thể thì tập yoga sẽ giúp bạn gột rửa đi những năng lượng tiêu cực tích tụ trong tâm trí. Với một vài động tác yoga trước khi đi ngủ, tinh thần bạn sẽ được giải tỏa, mọi suy nghĩ tiêu cực sẽ không còn nữa. Yoga sẽ giúp điều chỉnh nhịp thở, giãn cơ, trấn tỉnh não bộ, cho bạn đi vào giấc ngủ ngon.

Tăng cường hoạt động trao đổi chất

Trước khi đi ngủ, bạn hãy tập một vài động tác yoga để cơ thể tăng cường trao đổi chất. Các bộ phận trên cơ thể bao gồm cả hệ thần kinh sẽ được thúc đẩy trao đổi chất tốt hơn, hiệu quả của bài tập sẽ kéo dài hàng giờ khi bạn tập vào buổi tối.

Giảm đau nhức hiệu quả

Tập yoga trên giường trước khi đi ngủ sẽ giúp thư giãn, giảm thiểu tình trạng chuột rút, căng cứng cơ. Những đối tượng bị đau xương khớp hoặc chấn thương hãy tập yoga thường xuyên trước khi đi ngủ để cơ thể giảm bớt áp lực, có giấc ngủ ngon hơn.

Tư thế Yoga trên giường hiệu quả thư giãn bất ngờ

1. Tư thế trẻ em

Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 20- tư thế Đứa trẻ| Thảm yoga TPHCM
  • Đầu tiên các bạn hãy ngồi lên 2 chân của mình.
  • Gập người tới trước hết cỡ, thân trên nằm hoàn toàn trên giường, 2 tay duỗi thẳng tới trước.
  • Giữ im 30 giây và hít thở đều đặn

2. Tư thế con cá

Mỗi ngày một tư thế - Tư thế Con Cá
  • Các bạn nằm ngửa thoải mái trên giường.
  • Ép vai xuống giường và đẩy ngực lên cao. Thở sâu mở rộng lồng ngực của bạn ra.
  • Giữ im tư thế 30 giây.

3. Tư thế gập người tới trước

Tập yoga giảm mỡ chân như thế nào?
  • Tư thế Yoga này các bạn ngồi trên giường, duỗi thẳng 2 chân tới trước.
  • Từ từ gập người xuống, 2 tay đưa tới nắm lấy cổ chân hoặc bàn chân.
  • Giữ im trong 3 giây đến 1 phút.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga