Tư Thế Yoga Nạp Năng Lượng Cho Cơ Thể Vào Mùa Hè

Mùa hè đang đến gần và gần như lịch trình của mọi người đã đầy ắp những hoạt động ngoài trời thú vị. Bạn có thể dễ dàng buông bỏ Yoga khi mọi thứ đang nóng lên, nhưng sự căng thẳng và tràn đầy sinh lực mà bạn có được từ việc luyện tập có thể chính là thứ bạn cần nhất trong thời điểm nóng nực này. Thay đổi thói quen của bạn với những tư thế Yoga mới mẻ để khơi dậy niềm vui và cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn khi hè đến thôi nào!

1, Paschimottanasana (Ngồi gập người về phía trước):

Tư Thế Yoga Nạp Năng Lượng Cho Cơ Thể Vào Mùa Hè - giangyoga
Paschimottanasana

Bước 1: Bắt đầu ở Dandasana (Tư thế chỗ dựa), ngồi trên mép của một tấm chăn được gấp lại. Nhấn gót chân của bạn ra khỏi cơ thể của bạn; ấn lòng bàn tay hoặc đầu ngón tay xuống sàn cạnh hông.

Bước 2: Hít vào. Giữ thân trước dài, thở ra và nghiêng người về phía trước từ hông. Kéo dài cột sống để gập về phía chân của bạn mà không làm cong lưng.

Bước 3: Di chuyển bàn tay của bạn dọc theo bên ngoài của mỗi chân càng xa càng tốt. Nếu bạn có thể với tới chúng, hãy dùng tay giữ hai bên bàn chân.

Bước 4: Với mỗi lần hít vào, chỉ nâng và kéo dài thân trước của bạn một chút; với mỗi lần thở ra, thả lỏng hoàn toàn hơn một chút vào tư thế uốn cong về phía trước. Nếu bạn đang giữ chân, hãy uốn cong khuỷu tay của bạn sang hai bên và nhấc chúng lên khỏi sàn.

Bước 5: Giữ nguyên tư thế từ 1–3 phút. Để đi lên, thả chân của bạn. Hít vào và nâng thân mình lên bằng cách kéo xương cụt xuống xương chậu.

2, Parivrtta Janu Sirsasana (Tư thế xoay đầu gối):

Tư Thế Yoga Nạp Năng Lượng Cho Cơ Thể Vào Mùa Hè - giangyoga
Parivrtta Janu Sirsasana

Bước 1: Bắt đầu ở Upavistha Konasana (Gập người về phía trước với góc rộng). Tiếp đất qua xương ngồi của bạn và mở rộng chân của bạn khoảng 120 độ. Cơ tứ đầu của bạn phải đối mặt với trần nhà.

Bước 2: Gập đầu gối phải và đưa gót chân về phía háng.

Bước 3: Khi bạn hít vào, kéo dài cột sống của bạn. Khi bạn thở ra, vặn thân sang phải.

Bước 4: Duy trì chuyển động xoay của cột sống, nghiêng thân sang bên trái. Di chuyển vai trái của bạn về phía bên trong đầu gối trái của bạn trong khi xoay thân mình về phía trần nhà.

Bước 5: Mở rộng bàn tay trái của bạn, lòng bàn tay hướng lên, về phía bàn chân trái của bạn và nắm lấy bàn chân trong của bạn hoặc đưa tay về phía bàn chân của bạn. Nâng cánh tay phải của bạn và đưa nó qua đầu của bạn. Nếu bạn có thể với tới nó một cách thoải mái, hãy nắm lấy bàn chân trái của bạn. Nhấn đùi trái và đầu gối phải của bạn xuống sàn để cân bằng trọng lượng của thân mình.

Bước 6: Khi bạn hít vào, kéo dài cột sống của bạn. Khi bạn thở ra, vặn thân mình xa hơn về bên phải và xoay ngực lên trần nhà.

Bước 7: Giữ trong 10 nhịp thở đến 1 phút. Đảo ngược các bước để thoát khỏi tư thế.

Bước 8: Lặp lại ở phía bên kia.

3, Utthan Pristhasana (Tư thế con thằn lằn)

Tư Thế Yoga Nạp Năng Lượng Cho Cơ Thể Vào Mùa Hè - giangyoga
Utthan Pristhasana

Bước 1: Từ một bước nhảy cao, đặt cả hai tay trên sàn cho đến bên trong bàn chân trái của bạn.

Bước 2: Kéo dài cột sống và cổ, vươn đỉnh đầu về phía trước khi bạn nhìn xuống sàn giữa hai bàn tay.

Bước 3: Làm săn chắc và nâng đùi phải của bạn, đồng thời ấn ngược gót chân trái của bạn. Giữ hông của bạn ngang và thấp.

Bước 4: Giữ ở đây, hoặc, để duỗi sâu hơn, đặt cẳng tay của bạn xuống sàn.

Bước 5: Giữ nguyên tư thế trong 5 đến 10 nhịp thở.

4, Utkatasana (Tư thế cái ghế)

Bước 1: Đứng trong tư thế Tadasana. Hít vào và giơ hai tay qua đầu sao cho bắp tay hơi ở trước tai. Giữ hai cánh tay song song, lòng bàn tay hướng vào trong hoặc chắp hai lòng bàn tay.

Bước 2: Thở ra và uốn cong đầu gối sao cho đùi song song với sàn nhất có thể. Đầu gối của bạn sẽ nhô ra ngoài bàn chân và thân của bạn sẽ hơi nghiêng về phía trước qua đùi cho đến khi thân trước của bạn tạo thành một góc vuông với đỉnh của đùi.

Bước 3: Giữ đùi trong song song với nhau và ấn đầu xương đùi xuống phía gót chân.

Bước 4: Vững chắc xương bả vai của bạn vào lưng của bạn. Hướng xương cụt của bạn xuống sàn và hướng về phía xương mu để giữ cho lưng dưới của bạn dài ra.

Bước 5: Ở lại trong 30 giây đến một phút. Để thoát khỏi tư thế này, duỗi thẳng đầu gối khi hít vào, nâng mạnh qua cánh tay của bạn. Thở ra và thả hai tay sang hai bên thành tư thế Tadasana.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga