Tư thế Yoga giúp tóc mọc nhanh và dày

Yoga có rất nhiều lợi ích sức khỏe toàn diện. Hình thức thể dục này, cũng là một cách sống, được biết đến không chỉ bảo vệ sức khỏe bên trong và tinh thần mà còn chữa trị các vấn đề về da và tóc. Nếu bạn là người đã chán kiểu tóc bob ngắn và mong muốn mái tóc của mình dài hơn, thì có một số asana Yoga thực sự có thể giúp mọc tóc. Trên thực tế, Yoga để mọc tóc và sức khỏe tốt hơn đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới do những kết quả tuyệt vời mà nó dường như đạt được. Nếu bạn nghĩ rằng sự phát triển tóc của bạn đã bị đình trệ, đừng cảm thấy thất vọng. Chúng tôi có một danh sách các tư thế yoga được biết là giúp tóc mọc nhanh hơn và tăng độ dày của chúng! Những asana Yoga đơn giản này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể mọc tóc nhanh hơn đồng thời cải thiện vẻ ngoài, sức mạnh và sức khỏe của tóc.

1. Adho Mukha Svanasana (Tư thế chó úp mặt):

Tư thế Yoga giúp tóc mọc nhanh và dày - giangyoga
Tư thế đẹp và mạnh mẽ này mang trọng lượng và tăng cường sức mạnh cho cánh tay và chân của bạn

Tư thế đẹp và mạnh mẽ này mang trọng lượng và tăng cường sức mạnh cho cánh tay và chân của bạn. Nó cũng mở ra hai bên cơ thể của bạn và do đó làm tăng khả năng mở rộng phổi của bạn. Bằng cách thực hiện asana này, có thể đạt được sự gia tăng lượng oxy trong toàn bộ hệ thống. Lưu lượng máu lên não tăng lên do trọng lực.Dòng máu giàu oxy lên não giúp củng cố các nang tóc và làm cho tóc mọc nhanh hơn lần. Điều này có thể có tác động tích cực đến da đầu. Bất cứ nơi nào lưu thông máu được tăng lên, tóc có thể được làm sạch và chăm sóc. Quá trình tái tạo và chữa lành da đầu cũng diễn ra. Còn được gọi là tuyến chủ, tuyến yên trong não điều chỉnh nhiều chức năng của cơ thể như trao đổi chất, tăng trưởng và trưởng thành về giới tính.Tăng lưu lượng máu lên não trong tư thế chó úp mặt cũng sẽ có lợi cho tuyến chính này. Nó có thể có tác động tích cực đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Điều này lần lượt có thể có tác động tích cực đến sự phát triển của tóc.

2. Balasana (Tư thế đứa trẻ):

Tư thế Yoga giúp tóc mọc nhanh và dày - giangyoga
Balasana là một tư thế trẻ hóa. Nó có tác động tích cực đến mắt cá chân và hông

Balasana là một tư thế trẻ hóa. Nó có tác động tích cực đến mắt cá chân và hông, đồng thời kéo dài toàn bộ lưng một cách tuyệt vời. Trong tư thế đứa trẻ, chúng ta được yêu cầu buông tay và chìm sâu xuống đất. Khi làm như vậy, chúng ta có thể buông bỏ trách nhiệm và bất cứ điều gì khác đang cản trở con đường của chúng ta và thư giãn tâm trí. Điều này giúp giảm bớt căng thẳng, làm dịu và làm mát tâm trí. Hệ thống thần kinh đi vào trạng thái tái tạo, và điều này có tác động tích cực đến tuyến thượng thận và tuyến sinh sản. Điều này đến lượt nó có thể có lợi cho sức khỏe tóc của chúng ta và giúp tóc mọc nhanh hơn.

3. Sarvangasana (Tư thế đứng bằng vai):

Tư thế Yoga giúp tóc mọc nhanh và dày - giangyoga
Asana tuyệt đẹp này được biết là có tác dụng làm dịu rất lớn

Asana tuyệt đẹp này được biết là có tác dụng làm dịu rất lớn. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống thần kinh chuyển sang tâm trạng đối giao cảm, giúp tái tạo sâu sắc. Sarvangasana giúp lưu lượng máu vào tuyến giáp sẽ tăng lên rất nhiều, điều này có thể có tác động rất tích cực đến tuyến giáp và do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Tất cả máu từ chân có thể chảy vào bụng và được thanh lọc. Quá trình giải độc này một lần nữa có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể và sức khỏe của tóc, bên cạnh đó còn giúp bạn xoa dịu tâm trí, giảm stress, do đó tóc cũng mọc nhanh hơn.

4. Matsyasana (Tư thế con cá):

Tư thế Yoga giúp tóc mọc nhanh và dày - giangyoga
Đây là một trong những asana hiệu quả và phổ biến nhất để có mái tóc chắc khỏe, dài và khỏe

Đây là một trong những asana hiệu quả và phổ biến nhất để có mái tóc chắc khỏe, dài và khỏe. Tư thế này giúp kích thích lưu thông máu ở đầu và da đầu, nhờ đó giúp trẻ hóa tóc khô và xơ. Điều này lần lượt kiểm soát rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vì vậy, nếu bạn đang bị rụng tóc hoặc có dấu hiệu hói đầu, tập tư thế yoga này được biết là có thể làm giảm hầu hết các vấn đề về tóc khi luyện tập hàng ngày. 

5. Kapalhbhati:

Tư thế Yoga giúp tóc mọc nhanh và dày - giangyoga
Bài tập thở này giúp làm sạch độc tố khỏi kapal, nghĩa là toàn bộ vùng đầu hoặc mặt

Kapalhbhati có nguồn gốc từ hai từ tiếng Phạn: Kapala, có nghĩa là “hộp sọ” và Bhati, có nghĩa là “ánh sáng”. Đó là một hoạt động của tâm trí và cơ thể giúp trẻ hóa, làm sạch và tiếp thêm sinh lực. Bài tập thở này giúp làm sạch độc tố khỏi kapal, nghĩa là toàn bộ vùng đầu hoặc mặt, do đó thúc đẩy cung cấp oxy tốt hơn và giảm các gốc tự do, tạo điều kiện cho tóc mọc. Hơn nữa, nó giúp giảm căng thẳng và lo lắng, đây cũng là những yếu tố góp phần gây rụng tóc.

Kết hợp những tư thế yoga này trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ giúp chống lại các vấn đề về tóc của bạn rất nhiều, chân tóc của bạn sẽ trở nên chắc khỏe, dày và khỏe hơn. Nó sẽ giúp bạn vượt qua căng thẳng, lo lắng và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, những vấn đề gián tiếp gây ra chứng hói đầu và rụng tóc. Tuy nhiên, bên cạnh yoga, bạn phải kết hợp chế độ chăm sóc tóc và luôn ăn uống lành mạnh bạn nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga