Tư thế đứng gập người trong Yoga

Tư thế đứng gập người trong yoga được gọi là tư thế uttanasana. Đây là một tư thế trọng tâm và giúp thư giãn cơ bắp, kéo dãn các cơ thể mặt như đùi trước, đùi sau, bắp chân sau và cơ ống chéo. Đứng cúi gập người là một tư thế yoga tuyệt vời vì nó không chỉ chữa bệnh mà còn làm trẻ hóa cơ thể từ bên trong, tư thế này có thể thực hiện ở phần đầu hoặc cuối buổi tập.

Lợi ích:

– Tư thế gập người có thể giúp tăng sự linh hoạt và độ mềm dẻo của cơ và xương, đồng thời cải thiện sự tập trung và tỉnh táo.
– Việc gập người cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm huyết áp, kích thích hệ thống tiêu hóa và giảm đau lưng, điều trị loãng xương.
– Thư giãn và giảm căng thẳng trong cơ thể, cải thiện tâm trạng và tăng cường sự phục hồi sau khi vận động mạnh.
– Tăng cường sự linh hoạt của cơ thể, cân bằng năng lượng và giúp thư giãn tâm trí.
– Cải thiện tư thế chuẩn, cung cấp một sự tương tác giữa cơ bắp và xương, giúp cải thiện sự ổn định và cân bằng của cơ thể.

Các bước để thực hiện tư thế uttanasana:

Tư thế đứng gập người trong Yoga - giangyoga
Tư thế đứng gập người trong Yoga
1. Đứng thẳng, đặt chân thẳng vào nhau.
2. Thở sâu và kích hoạt cơ bụng.
3. Kéo cơ ngực vào và hướng mũi chân ra phía trước.
4. Cúi người từ đốt lưng chứ không phải từ đầu.
5. Nhẹ nhàng dang rốn, tạo ra độ kéo căng tốt nhất ở vùng cơ thể mặt.
6. Cho tay chạm xuống sàn hoặc cố gắng chạm vào mắt cá chân, nếu linh hoạt đủ.
7. Giữ tư thế trong một khoảng thời gian và thở sâu.
Lưu ý rằng, nếu bạn mới bắt đầu tập yoga hoặc không linh hoạt đủ, có thể giữ tư thế này trong thời gian ngắn ban đầu và dần dần tăng thời gian theo từng buổi tập. Ngoài ra, khi thực hiện tư thế này, hãy cảm nhận sự kéo căng và thư giãn trong các cơ và đừng ép buộc bản thân quá mức.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về tư thế đứng gập người. Nếu bạn yêu thích tư thế này cũng như muốn thử thêm các động tác yoga khác trong chuỗi bài tập chào mặt trời, bạn hãy xem thêm các bài viết khác của Tuệ Giang Yoga nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga