Thiền Yoga, Thư Giãn Và Mãn Nguyện

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để trở về với bản thân mình hay làm thế nào để tách biệt mình và tập trung thiền định cho tâm hồn thư giãn chưa? Làm cách nào để mình có thể thực hiện điều đó? Dưới đây là những lời khuyên nho nhỏ qua những trải nghiệm của Giang, mong rằng các bạn sẽ có những phút giây thiền định thật sâu để trở về với bản thân mình.

Thiền Yoga, Thư Giãn Và Mãn Nguyện

Điều đầu tiên bạn phải dành cho việc thiền định một khoảng thời gian chất lượng trong ngày. Chất lượng ở đây nghĩa là bạn gác lại mọi việc đang làm, mọi suy nghĩ và những điều bận tâm lại. Tất cả chỉ dành cho việc thiền. Bạn có thể linh động thời gian của mình tùy theo điều kiện của bạn ngày hôm đó nhưng phải đảm bảo dành ra ít nhất 15 phút cho cuộc gặp gỡ nho nhỏ với tâm hồn bạn.

Thứ hai, bạn nên chăm chỉ luyện tập. Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Thời gian đầu đối với việc thiền thường là khá khó khăn vì trong đầu bạn luôn dấy lên hàng tá những ý nghĩ về tất cả mọi việc xung quanh mình. Tuy nhiên, khi bạn thực sự kiên nhẫn và thực hành đều đặn việc dứt bỏ hoàn toàn những suy nghĩ đó, bạn sẽ có những khoảnh khắc thiền thực sự sâu. Việc thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn đi vào trạng thái không nghĩ gì nữa. Đó chính là “yếu chỉ” trong việc thiền định.

Thứ ba, bạn nên bắt đầu ngày mới trong sự im lặng và yên bình. Không cần nói gì, bạn chỉ cần làm những việc bạn vẫn làm trong những buổi sáng thật nhẹ nhàng và toàn bộ ngày đó của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Bài Thiền thư giãn và mãn nguyện, Tăng cường lòng tự trọng và tình yêu bản thân

Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy căng thẳng, stress và phiền muộn hãy sử dụng bài dẫn thiền trên sẽ giúp bạn giải phóng tất cả. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn, bình yên hơn.

Bài thiền cũng được sử dụng vào cuối mỗi buổi tập luyện Yoga giúp phát huy tối đa những lợi ích của buổi tập, giúp các cơ bắp được thả lỏng và phục hồi lại trạng thái tốt hơn, giúp cơ thể tự chữa lành những thương tổn mà chúng ta gặp phải mỗi ngày. Để tâm và thân được bình an…

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga