Tập Yoga lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Yoga là bộ môn thể dục không còn xa lạ gì đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ. Việc tập luyện Yoga thường xuyên mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp cho phái nữ. Nhưng bạn có biết thời điểm tập Yoga cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả đạt được.

1. Thời điểm tập Yoga

1.1. Buổi sáng

Thời gian tập Yoga tốt nhất để rèn luyện sức khỏe vào lúc nào?

Đây là lúc dạ dày đang đói và khá tốt để thực hiện các động tác Yoga. Tập Yoga vào buổi sáng mang đến hiệu quả tập luyện tốt nhất. Khung thời gian bạn có thể lựa chọn là 5 giờ đến 6 giờ, 6 giờ đến 7 giờ, 7 giờ đến 8 giờ.

1.2. Buổi chiều

Nếu  bạn bỏ lỡ buổi sáng thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể chuyển sang tập vào buổi chiều. Tuy không phải là thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày nhưng lúc này bạn đang có thể chất tốt nhất.  Dạ dày đang rỗng có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hoành, tăng khả năng tập trung trí não. Khung thời gian tập Yoga vào buổi chiều có thể từ 4 giờ đến 5 giờ, 5 giờ đến 6 giờ, 6 giờ đến 7 giờ.

1.3. Buổi tối

Khoảng thời gian tập Yoga tốt nhất trong ngày bạn nên biết | ELLE

Việc tập Yoga vào buổi tối giúp tâm trí thư giãn, cải thiện hệ tiêu hóa, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Bạn nên thực hiện các động tác Yoga nhẹ nhàng vào khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

Thông thường, rất ít người tập Yoga vào buổi trưa. Bởi lẽ, đây là thời điểm nạp thức ăn vào cơ thể. Phải cần ít nhất từ 4 đến 6 tiếng thì thức ăn mới được tiêu hóa. Bên cạnh đó, tập Yoga vào buổi trưa khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn do trời oi bức.

2. Nên tập yoga khi nào theo mùa như thế nào?

1.1. Tập yoga vào mùa hè

1.1.1. Nên tập yoga khi nào vào buổi sáng

Nếu bạn đang thắc mắc mùa hè tập yoga lúc nào là tốt nhất thì buổi sáng chính là câu trả lời cho bạn. Theo văn hóa yoga thì đây là “khoảng thời gian thần thánh”. Buổi sáng là lúc không gian yên tĩnh nhất, không khí trong lành nhất. Đồng thời tinh thần bạn ở trạng thái sảng khoái, thoải mái nhất vào buổi sáng. 

Bên cạnh đó thời gian tập yoga tốt nhất là vào buổi sáng vì nó sẽ đánh thức tất cả các giác quan, kích thích thể chất và nguồn năng lượng trong cơ thể bạn. Đặc biệt yoga buổi sáng giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất và mang lại hiệu quả luyện tập tốt nhất, giảm mỡ cho eo thon nhanh chóng. Ngoài ra buổi sáng là lúc dạ dày của bạn đang rỗng. Điều này có tác dụng rất tốt khi bạn tập yoga và tốt cho thiền định.

1.1.2.  Nên tập yoga cuối buổi chiều

Nếu không thể tập luyện vào buổi sáng thì bạn nên tập yoga khi nào? Câu trả lời đó là bạn có thể thực hành vào cuối buổi chiều. Tuy không phải là thời gian tập yoga lý tưởng nhất trong ngày nhưng khoảng thời gian này có một số ưu điểm nhất định. Đây chính là lúc thể chất của bạn tốt nhất trong ngày. Ngoài ra dạ dày của bạn cũng rộng, tốt cho cơ hoành cũng như có tác dụng phòng tránh bệnh tật. 

Trước khi tập, bạn có thể dành một ít thời gian thiền định. Hoạt động này sẽ loại bỏ căng thẳng, tăng khả năng tập trung và tăng cường hiệu quả luyện tập. Thời gian thực hành lý tưởng là từ 16 – 17 giờ.

Các bài tập yoga giúp tăng chiều cao vượt trội | Lamsaodecao

1.1.3. Thời điểm tập yoga buổi tối

Buối sáng và buổi tối thì tập yoga khi nào là chuẩn nhất? Câu trả lời là cả hai đều tốt. Nếu quỹ thời gian của bạn không cho phép bạn luyện tập vào buổi sáng thì bạn cũng có thể thực hành bộ môn này vào buổi tối. Luyện tập thời điểm này giúp tâm trí bạn thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Ngoài ra những mệt mỏi khi phải ngồi hoặc đứng cả ngày cũng được xua tan. Tập yoga trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

1.2. Tập yoga vào mùa thu và mùa đông

5 bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành | ELLE

Nếu bạn đang băn khoăn mùa thu và mùa đông nên tập yoga khi nào thì giữa buổi sáng và cuối buổi chiếu là câu trả lời. Vào khoảng thời gian này nhiệt độ không quá cao cũng không thấp, dạ dày của bạn không chứa nhiều thức ăn. Vì vậy việc tập luyện yoga sẽ đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt không khí trong lành vào buổi sáng sẽ rất tốt cho hô hấp của chúng ta. Vì vậy việc tập luyện yoga vào khoảng thời gian này có tác dụng rất tốt đối với những bạn có hệ hô hấp nhạy cảm. 

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga