Tập Yoga 1 tiếng mỗi ngày đốt bao nhiêu calo?

Yoga có tác dụng giảm cân là điều bạn được nghe nhắc đến thường xuyên. Thế nhưng, liệu 1 giờ tập yoga có thể đốt cháy bao nhiêu calorie?

Bạn yêu thích tập yoga? Bạn đến với yoga là để giảm cân và đốt cháy calo? Yoga có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này bởi dù nhẹ nhàng nhưng các động tác yoga thật sự có thể đốt cháy calo rất hiệu quả.

Vậy 1 giờ tập yoga có thể đốt cháy bao nhiêu calo? Hãy cùng Tuệ Giang xem tiếp những chia sẻ dưới đây để có lời giải đáp cho thắc mắc này nhé.  

1. Tập Yoga 1 tiếng mỗi ngày đốt bao nhiêu calo?

Yoga là bộ môn có nhiều loại hình với nhiều bài tập và tư thế khác nhau. Thông thường, lượng calorie đốt cháy được trong 1 giờ tập sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ loại hình yoga, tư thế mà bạn tập cho đến cường độ và điều kiện sức khỏe. 

Nếu xét lượng calorie đốt cháy được dựa vào nhịp tim thì bikram yoga và yoga nóng sẽ đứng đầu bảng xếp hạng các loại hình yoga đốt cháy nhiều calorie nhất. Tuy nhiên, nhịp tim và lượng calorie đốt cháy lại không phụ thuộc vào nhau.

Mỗi loại hình yoga sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calorie khác nhau trong 1 giờ nhưng thường sẽ dao động trong khoảng 100 đến 450 calorie.

2. Từng loại hình Yoga và lượng calo được đốt cháy

2.1. Hatha yoga

What to Expect From a Hatha Yoga Class

Một buổi tập kéo dài một giờ của hình thức yoga này giúp bạn đốt cháy 189 calo. Hatha yoga là hình thức yoga phổ biến nhất ở phương tây. Đó là thực hành cơ bản của các tư thế yoga. Mặc dù có vẻ như dựa vào chuyển động liên tục, giữ một tư thế cân bằng cũng là một tính năng quan trọng của hatha yoga. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn khám phá yoga và thực hiện một bài tập thư giãn.

2.2. Yoga Ashtanga:

Ashtanga Yoga: Definition, Principles, Practices & History

Nó giúp bạn đốt cháy 351 calo trong một giờ. Ashtanga Yoga tăng cường sức khỏe động mạch và giúp bạn thư giãn đầu óc. Trong khi thực hành nó, bạn cần tuân theo một trật tự các tư thế cứng nhắc. Ashtanga Yoga giúp thanh lọc máu bằng cách tạo ra ‘nhiệt bên trong’ để đốt cháy độc tố và các hạt thải khác trong cơ thể bạn.

2.3. Loại hình bikram yoga (yoga nóng)

Nếu xét lượng calo đốt cháy được dựa vào nhịp tim thì bikram yoga là một trong những loại hình yoga đốt cháy nhiều calo nhất trong mỗi lần tập. Vì thế đây là loại hình được nhiều người lựa chọn cho mục tiêu giảm cân của mình. Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên chuyên nghiệp, yoga nóng sẽ làm tiêu hao khoảng 240 calo sau 30 phút tập luyện (khoảng 477 calo trong một giờ).

What is Bikram Yoga? A Beginners Guide

Thời gian tập luyện bikram yoga mỗi buổi có thể kéo dài tới 90 phút với 26 tư thế và hai bài tập thở trong môi trường có nhiệt độ cao để tăng cường sự linh hoạt của cơ bắp. Trong quá trình tập bạn sẽ thấy cơ thể đổ rất nhiều mồ hôi. Chính nhờ việc đổ mồ hôi, cơ thể bạn sẽ được giải độc và giảm cân rất tốt.

2.4. Vinyasa yoga

Vinyasa yoga là gì? Có đặc điểm và lợi ích gì? Các động tác vinyasa yoga  phổ biến - META.vn

Khi tập yoga theo loại hình vinyasa, bạn sẽ phải di chuyển liên tục với một loạt các động tác khó như trồng chuối, uốn dẻo… Vì vậy việc đốt cháy calo cũng diễn ra liên tục. Trong một tiếng bạn có thể đốt cháy tới 594 calo. Vinyasa yoga sẽ mang lại hiệu quả giảm cân rất nhanh và rèn luyện sự dẻo dai, sức bền rất tốt.

Chú ý: Hãy nhớ rằng các bài tập yoga ở trên chỉ là các kỹ thuật bổ sung và bạn nên kết hợp chúng với các bài tập khác để có hiệu quả tốt nhất. Yoga là một hình thức tập thể dục tuyệt vời và góp phần vào chương trình giảm cân. Nó là một tập luyện toàn diện cho tâm trí và cơ thể của bạn.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga