Tại sao tập Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hoá?

Yoga là lối sống tích cực của người Ấn Độ đang ảnh hưởng đến cả thế giới. Không cần phải tập hồng hộc, cố chịu đựng những bài tập quá khắc nghiệt, Yoga đơn giản là nhịp thở, là món quà dịu dàng của cuộc sống và dĩ nhiên, quà chỉ dành cho những người thật sự cố gắng và kiên trì. Tại Việt Nam, Yoga là một trong những bộ môn luyện tập thịnh hành nhất hiện nay vì những lợi ích mà nó mang lại. Bên cạnh tác dụng kích thích sự thư giãn, cải thiện sự linh hoạt cho cơ thể, thư giãn tinh thần thì Yoga còn mang nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn chưa biết tới.

Yoga giúp làn da khỏe mạnh hơn

Làn da chính là thước đo phản ánh sức khỏe tổng thể. Nếu hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể bao gồm thận, gan, lá lách luôn được khỏe mạnh thì bạn sẽ có được làn da sáng và khỏe mạnh hơn. Việc tập thể dục, tập luyện yoga giúp bài tiết nhiều độc tố, giúp lưu thông máu để đưa oxy hay các chất dinh dưỡng tới làn da được nuôi dưỡng tốt và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Yoga hỗ trợ sức khỏe khớp

Thực hành yoga thường xuyên có thể làm giảm đau khớp bằng cách tăng cường các cơ xung quanh khớp và giảm đau. 

Yoga tăng cường sức mạnh cho cột sống

Bạn còn trẻ chừng nào thì cột sống bạn còn dẻo dai chừng đó. Yoga từ lâu đã nổi tiếng với hiệu quả cải thiện tư thế của con người. Tư thế xấu không chỉ là nguyên nhân của nhiều vấn đề về sức khỏe, nó còn khiến bạn trông có vẻ già hơn. Thực hành các tư thế yoga có khả năng tăng cơ và giải phóng những áp lực ở vai. Khi tập yoga, bạn càng nhận thức nhiều hơn về sự quan trọng của sức khỏe bản thân, từ đó hạn chế bới các việc làm có thể gây tổn hại cho lưng của mình.

Yoga giảm căng thẳng

Cortisol là hormone gây căng thẳng, chủ yếu chịu trách nhiệm tạo ra căng thẳng trong cơ thể bạn. Một nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của yoga ở phụ nữ bị căng thẳng, và sau chương trình 3 tháng, họ có mức độ căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng và trầm cảm thấp hơn.

Yoga giúp cải thiện hình thể của bạn

Yoga là phương pháp tương đối hiệu quả giúp bạn gây dựng và duy trì hình thể, tư thế đứng, ngồi chuẩn, vì nó bao gồm việc hít thở và các tư thế đòi hỏi lưng luôn phải thẳng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Dáng đẹp là điều chắc chắn bạn sẽ đạt được nếu tập yoga thường xuyên.

Yoga thật sự là một môn “thể dục vàng” cho mọi chị em phụ nữ để giữ được sức khỏe sắc đẹp và tinh thần. Theo chị em, ích lợi của yoga đã đủ và cần thiết cho sự chọn lựa thông minh của mình chưa? Hãy luyện tập yoga để cùng khỏe đẹp hơn mỗi ngày chị em nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga