Tập kegel nữ đúng cách thế nào cho hiệu quả? Lợi ích của bài tập Kegel là gì?

Bài tập kegel mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho chị em phụ nữ, vậy nhưng, không phải ai cũng biết về nó. Vậy bài tập kegel cho nữ là gì? Cần lưu ý những gì để tập kegel nữ đúng cách, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu về bài tập này qua những chia sẻ dưới đây của Tuệ Giang bạn nhé!

1. Bài tập Kegel đem lại lợi ích như thế nào?

Bài tập Kegel ra đời từ năm 1948 bởi một bác sĩ phụ khoa người Mỹ, nhưng phải đến những năm gần đây, bài tập mới nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Đây là bài tập dành riêng cho vùng cơ sàn chậu, giúp tăng cường và hỗ trợ cơ quan sinh dục. Vùng cơ này nằm ở dưới vùng chậu, giữa 2 chân ở vùng thắt lưng.

Bài tập Kegel ngày càng phổ biến ở Việt Nam, được mọi người biết tới như phương pháp luyện tập an toàn để cải thiện tình trạng sức khỏe, bệnh lý và chức năng sinh lý cho cả nam lẫn nữ. 

Tác dụng của bài tập Kegel

Với nữ giới, bài tập Kegel tác động làm săn chắc cơ sàn chậu, giúp kiểm soát vấn đề vệ sinh lẫn độ khít của âm đạo. Đặc biệt phụ nữ sau khi sinh đẻ, hoặc ảnh hưởng của tuổi già, béo phì thì vùng cơ sàn chậu này cũng bị lão hóa theo, suy yếu và giãn rộng. Do đó, bài tập Kegel giúp phụ nữ lấy lại sự săn chắc và khỏe mạnh cho âm đạo, rất phổ biến ở phụ nữ sau sinh.

Đối với phụ nữ mắc chứng tiểu không tự chủ

Bài tập Kegel đã được chứng minh không chỉ giúp tăng cường chức năng các cơ âm đạo, cơ vòng hậu môn, mà còn giúp kiểm soát hiệu quả cảm giác buồn tiểu, góp phần điều trị hiệu quả tình trạng tiểu không tự chủ.

Đối với phụ nữ có nguy cơ bị sa tử cung

Sa tử cung là hiện tượng tử cung ở phụ nữ bị trượt khỏi vị trí bình thường, thậm chí có thể lộ ra ngoài âm đạo. Phụ nữ trải qua quá trình sinh thường, bị bí tiểu hoặc táo bón kéo dài, hoặc phụ nữ vào giai đoạn tiền mãn kinh có nguy cơ cao mắc tình trạng này.

2. Hướng dẫn tập Kegel

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết bài tập kegel cho nữ là gì và tập kegel cho nữ đúng cách như thế nào. Chúc các bạn luyện tập kegel thành công!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga