Bài tập Kegel và những lợi ích không ngờ (P2)

Bài tập này có lợi cho cả nam và nữ trong chuyện chăn gối vì các cơn cực khoái là kết quả của các cơn co thắt nhanh chóng của các cơ sàn chậu.

Vậy lợi ích của Kegel như thế nào? Vì sao phụ nữ cần phải tập Kegel?

Đầu tiên, “cô bé” của bạn sẽ được thu nhỏ lại sau một thời gian tập luyện. Việc nhóm cơ ở vùng đáy xương chậu bị suy yếu do nhiều lý do khác nhau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đàn hồi của cô bé làm cho cô bé bị mất đàn hồi, giãn rộng, giảm khoái cảm trong những cuộc yêu. Do đó, việc luyện tập Kegel thường xuyên và đều đặn làm cho các nhóm cơ này được luyện tập, trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn, co nhỏ âm đạo, cải thiện đời sống tình dục của chị em đặc biệt là những chị em phụ nữ mới trải qua thời kỳ mang thai hay phẫu thuật vùng kín hay béo phì.

Việc tập Kegel là cần thiết để giúp cơ âm đạo phụ nữ lấy lại sự săn chắc và khỏe mạnh nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp phụ nữ trải nghiệm tình dục mạnh mẽ và dễ dàng đạt cực khoái hơn, giảm đau âm đạo và vùng chậu trong suốt quá trình quan hệ. Chỉ vài phút mỗi ngày, Kegel sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mất kiểm soát về tiết niệu (són tiểu) hay mất kiểm soát về đường ruột (són phân). Bài tập này đã được xác nhận là mang lại hiệu quả tích cực dành cho phụ nữ sau sinh, phụ nữ đã quan hệ tình dục hay những người bị bệnh về tiết niệu hoặc đường ruột.

Tập Kegel như thế nào cho đúng cách?

Bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có thể tập Kegel. Các bài tập Kegel cực kỳ đơn giản và không tốn thời gian, chỉ cần dành ra 5 phút một ngày chị em chắc chắn sẽ có được cơ âm đạo khỏe mạnh để duy trì hạnh phúc. Hãy tập cùng Tuệ Giang ở video dưới đây nhé!

Bài tập Kegel không dành cho những người trông đợi kết quả nhanh chóng. Bài tập này cần vài tuần hoặc vài tháng để bạn cảm nhận được sự khác biệt. Và nó sẽ chỉ hiệu quả khi bạn duy trì động lực tập đều đặn hàng ngày như một thói quen.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga