Tăng Cường Đề Kháng Mùa Covid Cùng Yoga

Virus Corona cũng như hầu hết các loại virus khác, thường có xu hướng tấn công những người có hệ miễn dịch yếu. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, luyện tập thường xuyên, sẽ giúp tăng khả năng chống lại virus. Các bạn có thể cải thiện sức khỏe qua một số cách tập luyện đơn giản tại nhà.

Covid 19 thay đổi cách mọi người tập luyện thể dục và Yoga ra sao?

2 năm qua khi Covid 19 làm Thế giới thay đổi, mọi người đã phải ở nhà nhiều hơn. Rất nhiều người đã bỏ dở việc luyện tập tại các phòng gym, lớp yoga,…Vì hầu hết những phòng tập này đều đóng cửa. Bởi vậy, họ dành nhiều thời gian hơn cho việc tự tập thể dục tại nhà. 

Covid 19 cũng đã thúc đẩy cách mọi người suy nghĩ về sức khỏe một cách tổng thể hơn. Mục tiêu của việc tập yoga, tập gym của mọi người không chỉ để có vóc dáng chuẩn nữa. Họ quan tâm nhiều hơn về sức khỏe và lợi ích mang lại cả về mặt tinh thần. Bởi vậy, những lớp tập yoga tăng cường sức đề kháng, lớp thể hình theo hình thức online đã trở nên phổ biến hơn. Điều này đã tạo nên một làn sóng thực sự với ngành công nghiệp thể hình trên thế giới. 

Tại Việt Nam, những khóa học yoga online cũng đang trở thành lựa chọn của nhiều người. Học yoga tại nhà trực tuyến giúp họ dễ dàng xem lại và luyện tập nhiều lần. Không chỉ trong thời gian dịch bệnh mà trong tương lai đây có thể sẽ trở thành cách luyện tập mới. 

Tập Yoga giúp tăng cường đề kháng và khả năng miễn dịch

Không còn là để đạt được thân hình hoàn hảo hay đơn giản là hứng thú nữa. Mọi người đang luyện tập yoga để tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tinh thần. Những bài học yoga trực tuyến giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ sự vui vẻ lạc quan. 

Lời khuyên cho người muốn bắt đầu tập Yoga tăng cường sức đề kháng tại nhà

Hãy bắt đầu tập Yoga với một tâm thế thoải mái 

Để bắt đầu luyện tập yoga với mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy chắc chắn bạn có một tâm lý thoải mái và chứ không phải một điều nặng nề. Đây chắc chắn hình thức tập thể dục tại nhà tuyệt vời trong mùa dãn cách. Nhưng yoga không chỉ là tập thể dục, đó là cách bạn cảm nhận sự tồn tại của mình. Hãy cảm nhận sự thoải mái, tĩnh lặng, tinh thần tuyệt vời khi luyện tập.

Tham gia lớp học Yoga online hoặc sử dụng ứng dụng để tập thể dục tại nhà

Vì đang trong thời gian đặc biệt nên không thể học yoga trực tiếp. Vậy nên những lớp học yoga trực tuyến hay những ứng dụng học sẽ là lựa chọn phù hợp. Có rất nhiều khóa học online nên hãy cân nhắc và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Không chỉ là về mặt tài chính mà còn là trình độ và thời gian biểu luyện tập của bạn. 

Tăng Cường Đề Kháng Mùa Covid Cùng Yoga

1. Phương pháp thiền chú tâm vào hơi thở

Đây là phương pháp tập trung vào điều thân để an tâm. Phương pháp này tương tự như yoga và có ích cho sức khỏe, giúp nâng cao hệ miễn dịch cơ thể bạn. Nó cũng cho phép bạn hít thở sâu và đưa vào cơ thể một lượng không khí đáng kể. Nếu như sự căng thẳng, lo lắng có thể gây ra những phản ứng tiêu cực cho cơ thể, làm suy giảm miễn dịch cơ thể thì cũng tương tự tâm bình an, cân bằng sẽ có những hiệu quả tích cực đến hệ miễn dịch và sức khỏe của chúng ta.

Top 3 khóa học thiền tại nhà đẩy lùi mệt mỏi
 • Dùng một ngón tay bịt nhẹ lỗ mũi phải và hít vào bằng lỗ mũi trái một hơi dài và sâu
 • Khi hít vào phình bụng, hình dung không khí đi vào một cái “túi” chính là bụng (đan điền) – Giữ hơi thở lại trong vài giây
 • Dùng một ngón tay bịt nhẹ lỗ mũi trái và thở ra qua lỗ mũi phải
 • Tiếp đến, hít vào bằng lỗ mũi phải, bịt lỗ mũi trái. Giữ hơi thở lại một lát và thở ra qua lỗ mũi trái.
 • Tiếp theo, nhẹ nhàng hít vào bằng cả hai lỗ mũi cùng lúc. Thở mạnh hắt ra để đẩy không khí ra ngoài càng nhiều càng tốt.

Khi thực hành tập thở, bạn có thể kết hợp với thiền một cách hiệu quả. Khi hít sâu vào, bạn hình dung tất cả năng lượng và những điều tốt đẹp tích cực sẽ đi vào cơ thể mình như một luồng ánh sáng trắng tinh khiết. Khi thở ra chúng ta hãy hình dung tất cả những năng lượng tiêu cực như lo lắng, giận giữ, buồn chán .. .đi ra ngoài dưới dạng làn khói đen hoặc sẫm màu.

 • Bắt đầu thở ra một hơi dài qua cả hai lỗ mũi, hình dung mọi lo lắng, giận dữ, buồn chán, căng thẳng và thất vọng theo hơi thở đi ra ngoài dưới dạng một làn khói đen.
 • Dùng một ngón tay bịt bên mũi trái, hít vào thật sâu bằng bên mũi phải và giữ hơi thở lại nơi bụng (đan điền) trong vài giây – hình dung những điều tích cực, vui vẻ, hạnh phúc, bình an đi vào cơ thể bạn dưới hình thức luồng ánh sáng trắng.
 • Sau đó, bịt bên mũi phải, thở ra bằng bên mũi trái, đồng thời hình dung tất cả những năng lượng tiêu cực (lo lắng, buồn chán, thất vọng.) theo đó đi ra ngoài trong hình thức làn khói đen.
 • Một lần nữa hít vào bằng lỗ mũi trái tất cả những gì tích cực dưới hình thức luồng ánh sáng trắng.
 • Bịt bên mũi trái và thở ra qua lỗ mũi phải toàn bộ tư tưởng tiêu cực trong hình thức làn khói đen.
 • Hít thật sâu bằng cả hai lỗ mũi toàn bộ những tư tưởng tích cực tốt đẹp trong hình thức luồng ánh sáng trắng đi vào cơ thể.
 • Thở mạnh ra qua hai lỗ mũi để đẩy toàn bộ những tư tưởng tiêu cực ra ngoài trong hình thức làn khói đen.

2. Tư thế rắn hổ mang

Tạo hình của bài tập giống như một con rắn hổ mang đang tấn công. Đây là bài tập cực kỳ hữu ích với các động tác căng cơ lưng và bụng. Phương pháp này giúp cột sống dẻo dai, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đồng thời phòng tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống…

8 bài tập yoga giảm cân nhanh nhất ai cũng phải thán phục

3. Tư thế chống đẩy

Đây là động tác phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này giúp đốt cháy calo, tác động hiệu quả lên các nhóm cơ ở tay, vai và lưng.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga