Những lý do để bạn không còn trì hoãn với Yoga

Để bắt đầu làm quen và giữ động lực tập luyện không phải là một điều dễ dàng và đặc biệt, Yoga là một bộ môn tương đối khó cho người mới và thực tế thì đã có rất nhiều bạn bỏ cuộc chỉ sau một vài buổi tập đầu tiên. Vậy những lý do gì để bạn không còn trì hoãn với Yoga và đâu là bí kíp để bạn có thể duy trì bộ môn này lâu dài, hãy cùng Tuệ Giang Yoga đi tìm hiểu nhé!

1. Lý do để bạn không còn trì hoãn với Yoga

Những lý do để bạn không còn trì hoãn với Yoga - giangyoga
Lý do để bạn không còn trì hoãn với Yoga

“Ngôn từ không thể lột tả hết được những giá trị mà Yoga mang lại, bạn phải tự trải nghiệm mới thấu hiểu được.”

Yoga được coi là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích như: giảm cân, giảm mỡ thừa, tăng tính linh hoạt, sự dẻo dai, đem lại sức khoẻ từ bên trong cơ thể. Bởi lẽ vậy, bộ môn này sẽ giúp bạn luôn trẻ khoẻ, tươi tắn và Yoga được mệnh danh là dòng suối của tuổi trẻ. Yoga là quá trình kết nối tâm hôn, trí não và cơ thể để cải thiện bản thân, hiểu rõ chính mình để ngày một tốt hơn.

Các nhà khoa học cho rằng 15 phút Yoga trước lúc bình minh giúp cơ thể bạn vận động, quá trình trao đổi chất cũng từ đó mà hoạt động tích cực và thuận lợi hơn, đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể. Điều đó cho ta thấy được rằng Yoga là một liều thuốc chữa lành cho cơ thể bạn, đem đến sức sống tươi mới mỗi ngày với sức khỏe luôn dồi dào và khỏe mạnh từ bên trong và cả bên ngoài. Hạnh phúc không ở đâu xa, khi chúng ta có một tâm trí minh mẫn, một cơ thể khoẻ mạnh, một trái tim tử tế, đó chính là hạnh phúc. Và cứ thực hành Yoga rồi mọi thứ sẽ đến.

2. Bí kíp để giữ động lực tập luyện Yoga

Những lý do để bạn không còn trì hoãn với Yoga - giangyoga
Bí kíp để giữ động lực tập luyện Yoga
  • Hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành: việc cùng tập luyện thể thao với bạn đồng hành sẽ đem lại động lực rất lớn để bạn tập thường xuyên và hạn chế đáng kể việc trì hoãn số giờ tập. Bạn sẽ có thêm những phút giây thêm niềm vui, giảm mệt mỏi, gắn kết tình bạn hơn.
  • Lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày tập luyện: Nếu bạn muốn biến một việc nào đó thành thói quen, hãy đưa nó vào trong thời gian biểu của bạn, đặt lịch nhắc và đảm bảo mình có đủ thời gian để không có lý do bỏ dở giữa chừng và bắt đầu vào một khung giờ cố định mỗi ngày.
  • Xây dựng mục tiêu tập luyện: Yoga là một quá trình luyện tập lâu dài, bạn không thể tập luyện trong 1-2 ngày mà có thể đạt được mục tiêu cá nhân. Do đó, hãy lên kế hoạch và xây dựng mục tiêu rõ ràng, ví dụ nếu bạn muốn tập Yoga để cải thiện vóc dáng, hãy ghi lại các số đo cụ thể hiện tại và mục tiêu mong muốn, duy trì việc tập luyện khoảng 5 buổi mỗi tuần và mỗi buổi ít nhất 30 phút. Sau 1 tháng, hãy thử đo lại để giám sát và xem mình đã đạt được mục tiêu chưa, nếu chưa thì nên cải thiện các bài tập hay kế hoạch tập luyện, chế độ ăn uống ra sao.
  • Tìm cho mình một giáo viên Yoga phù hợp và tâm huyết để tiếp thêm động lực luyện tập cho bản thân.
  • Chọn hình mẫu lý tuởng để theo đuổi: chọn một ai đó dã thành công trong việc tập luyện Yoga để làm hình mẫu bạn theo đuổi là một trong những cách mang lại động lực to lớn trong việc luyện tập.

Yoga là một bộ môn mà “Ai cũng tập được Yoga. Người trẻ tập được, người lớn tuổi tập được. Người già cũng tập được. Người ốm cũng tập được. Chỉ có người lười biếng không tập được.” Nếu có thể hãy tập Yoga mọi lúc mọi nơi, thay đổi các bài tập khi bạn cảm thấy buồn chán, nghĩ đến lý do mình bắt đầu. Giữ động lực tập luyện và rèn luyện bản thân, Tuệ Giang Yoga tin bạn sẽ làm được!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga