Những dụng cụ Yoga cần thiết mà bạn nên chuẩn bị

Một trong những phần quan trọng nhất khi bắt đầu một thói quen tập thể dục mới là tìm thiết bị phù hợp để bắt đầu. Tập Yoga tại nhà mà không có sự trợ giúp của giáo viên Yoga hoặc thiết bị do phòng tập yoga cung cấp có thể là một thách thức đối với người mới bắt đầu. Có dụng cụ Yoga phù hợp cho việc luyện tập của bạn sẽ giúp những người mới bắt đầu cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi họ mới học các tư thế, đồng thời nó cũng sẽ giúp những học viên có kinh nghiệm hơn tăng tính linh hoạt và sức mạnh của bạn cho các tư thế nâng cao hơn. Mặc dù các phòng tập Yoga thường cung cấp nhiều thiết bị cho học viên của họ, nhưng bạn không cần phải đầu tư quá nhiều để bắt đầu tập Yoga tại nhà. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê những điều cần thiết nhất khi tập Yoga tại nhà cho người mới bắt đầu và những Yogi có kinh nghiệm.

1. Thảm tập yoga:

Đối với những người mới bắt đầu mua sắm dụng cụ tập luyện Yoga thì không thể bỏ qua món đồ này – đó chính là thảm tập Yoga. Bạn có thể mua thảm tập Yoga trực tuyến hoặc tại bất kỳ cửa hàng lớn nào. Một tấm thảm tốt giúp bạn không bị trượt và tạo cho bạn một số đệm trên sàn cứng. Nếu bạn trải thảm hoặc các loại sàn khác, thì một tấm thảm thông thường sẽ ổn. Nếu bạn có sàn gỗ cứng trong nhà, hãy cân nhắc mua một tấm thảm dày hơn, đừng quên cân nhắc các nhu cầu cá nhân để lựa chọn được tấm thảm phù hợp nhất bạn nhé.

2. Quần áo yoga thoải mái:

Bạn có thể bắt đầu với những gì bạn thường mặc để tập thể dục tại phòng tập thể dục hoặc chạy bộ. Hãy chắc chắn rằng trang phục bạn mặc có thể di chuyển dễ dàng với cơ thể của bạn trong các tư thế Yoga. Nếu bạn thực hành các động tác  Yoga nâng cao hơn, bạn hãy lựa chọn những trang phục có chất liệu thấm mồ hôi và khô nhanh chóng. Quan trọng nhất, hãy mua đồ  mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi mặc để tập luyện.

3. Gạch Yoga (gối kê):

Được làm từ gỗ, xốp hoặc nút chai, khối yoga hoặc gạch có thể rất hữu ích cho người mới bắt đầu. Chúng được sử dụng như một phần mở rộng của bàn tay để ổn định cơ thể khi bạn thực hiện các tư thế đòi hỏi bạn phải giữ thăng bằng và tiếp đất. Đối với những người mới bắt đầu tập hoặc những người chưa đủ độ dẻo dai thì gạch Yoga là một dụng cụ vô cùng cần thiết, hỗ trợ người tập thực hiện các động tác dễ dàng hơn.

4. Dây tập yoga hay đai tập yoga:

Dây tập yoga là một vật dụng rất hữu ích nếu đôi chân của bạn thiếu linh hoạt. Nó được sử dụng như một phần mở rộng của cánh tay của bạn để cho phép bạn giữ vững bàn chân của mình và kéo dài sâu hơn vào tư thế. Dây Yoga sẽ phù hợp với những người mới tập bởi vì nó là dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình tập giãn cơ. Khi chọn dây Yoga, bạn nên chọn dây được làm từ chất liệu cotton bởi vì nó có độ mềm mại, co giãn tốt lại dễ dàng vệ sinh vết bẩn.

5. Khăn tắm/khăn mặt:

Trong các phòng tập gym thì chiếc khăn đóng vai trò rất quan trọng và việc chọn mua khăn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc luyện tập. Khi tập thể dục mồ hôi của bạn đỗ ra rất nhiều, nếu không có khăn để lau mồ hôi bạn phải dùng bằng tay để lau mặt và trán, khi đó vi khuẩn trên máy móc, thiết bị đã sử dụng sẽ dính lên da gây ra các bệnh về da như mụn, hắc lào, lang ben,… Bởi vậy, một chiếc khăn tập yoga sợi nhỏ rất cần thiết nếu bạn tập yoga nóng hoặc nếu bạn dễ đổ mồ hôi khi tập yoga. Nếu tay bạn ra mồ hôi và trơn, bạn có thể sử dụng khăn lau tay sợi nhỏ hơn. Hãy chắc chắn rằng khăn dày và đủ thấm để giúp bạn khô ráo và sạch sẽ.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga