Những bài tập giúp đốt cháy calo nhiều nhất

Thực hiện các bài tập đốt cháy nhiều calo nhất là phương pháp giảm mỡ, tăng cơ nhanh chóng. Ngoài việc lựa chọn hình thức tập luyện, bạn cần quan tâm đến cường độ tập luyện.

Những bài tập đốt cháy nhiều calo nhất
Những bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

Tập thể dục là cách tốt để kiểm soát cân nặng, giữ vững thể trạng sức khỏe tốt. Điều kiện tối ưu là vận động liên tục suốt ngày dài. Nhưng hầu hết các chị em văn phòng không có cơ hội này. Và vì vậy, chúng ta bắt buộc phải tìm đến những loại bài tập đốt calo nhanh chóng. Ví dụ như bài tập cardio hay HIIT. Như vậy, chỉ cần tập khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày cũng đủ.

MỘT VÀI LƯU Ý

• Những bài tập càng đốt cháy nhiều calo thì càng “nặng đô”. Đôi khi cơ thể của bạn không phù hợp để tập bộ môn thể thao ấy. Có thể do bạn lâu ngày không tập thể dục, hoặc thể trạng của bạn không cho phép. Bạn đừng cố gắng quá, kẻo bài tập gây phản tác dụng, khiến bạn bị chấn thương khi tập luyện.

• Tập thể dục không thôi chưa đủ để giúp bạn giảm ký. Còn nhiều yếu tố khác như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ.

• Lượng calo đốt cháy khi tập thể dục thay đổi theo từng người. Hàm lượng calo tiêu tốn khi tập thể dục tuỳ thuộc vào tuổi tác, giới tính, cân nặng của bạn. Thậm chí, các yếu tố môi trường như nhiệt độ ngoài trời và quần áo bạn mặc cũng có sức ảnh hưởng nhất định. Vì vậy, con số calo được đưa ra trong danh sách này chỉ là con số trung bình để bạn tham khảo.

 

1. Bài tập Hatha yoga

Trong yoga có nhiều thể loại bài tập khác nhau. Trong số đó, Hatha yoga – yoga thiền – là loại chậm rãi nhất. Điển hình của Hatha yoga là các giữ các tư thế thật lâu, tập hít thở sâu và chậm rãi, luyện tập khía cạnh thiền tĩnh tâm và thư giãn hơn là một bài tập thể dục.

Bài tập Hatha yoga đốt cháy 228 calo/giờ - giangyoga
Bài tập Hatha yoga đốt cháy 228 calo/giờ

Trung bình, một buổi tập Hatha yoga 60 phút sẽ tiêu hao 228 calo ở người có cân nặng 90kg.

2. Luyện Thái Cực Quyền

Thái Cực Quyền đốt cháy 273 calo/giờ - giangyoga
Thái Cực Quyền đốt cháy 273 calo/giờ

Thái Cực Quyền là bộ môn tương tự Hatha yoga, chậm rãi và kết hợp với phương thức hít thở sâu. Những ai bị lo lắng, dễ kích động, nên tập Thái Cực Quyền để luyện tĩnh tâm. Lợi ích này lớn hơn hàm lượng calo nó giúp bạn tiêu tốn.

 

3. Đi xe đạp

Việc đạp xe cho dù cố định hay ngoài trời, đều có nhiều lợi ích về mặt thể chất. Thực hiện những bước đi vừa phải có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và khớp.

Một giờ đạp xe có thể đốt cháy hơn 500 calo
Một giờ đạp xe có thể đốt cháy hơn 500 calo

Đồng thời xây dựng gân kheo, cơ mông và cơ bắp chân. Tùy thuộc vào trọng lượng và cường độ, một giờ đạp xe có thể đốt cháy hơn 500 calo.

4. Bơi lội

Bơi lội là bộ môn đốt cháy calo đáng nể - giangyoga
Bơi lội là bộ môn đốt cháy calo đáng nể

Bơi lội là một bài tập toàn thân giúp nâng cao nhịp tim, xây dựng sức mạnh và độ bền. Đây là một bài tập tự nhiên ít tác động có thể đốt cháy nhiều calo mà không bị căng quá mức. Một giờ bơi ếch đốt cháy 734 calo, trong khi bơi nhàn nhã mang lại con số 440 đáng nể.

5. Vinyasa yoga

Vinyasa yoga đốt cháy 364 calo/giờ - giangyoga
Vinyasa yoga đốt cháy 364 calo/giờ

Vinyasa yoga là thể loại yoga tập với cường độ mạnh. Các động tác mạnh, tư thế khó như chồng chuối, uốn dẻo… Cái lợi của Vinyasa yoga không chỉ ở hàm lượng calo đốt cháy. Mà bạn còn tập được sự dẻo dai, sức bền qua các động tác.

6. Nhảy dây

Nhảy dây đốt cháy 787 calo trong một giờ - giangyoga
Nhảy dây đốt cháy 787 calo trong một giờ

Nhảy dây là một bài tập thể dục nặng được sử dụng như một hoạt động giải trí. Những đợt chuyển động ổn định sẽ giúp tim bạn bơm máu, đồng thời vận động cánh tay, chân và cốt lõi của bạn. Một người nặng khoảng 60 kg thực hiện 100-120 lần nhảy mỗi phút có thể đốt cháy 787 calo trong một giờ.