Mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả

Uống nước lọc không phải là phương pháp giảm cân chính, tuy nhiên, nó có thể giúp bạn trong quá trình giảm cân. Uống đủ nước có thể giúp cơ thể giữ được mức độ đủ nước cân bằng, tăng cường quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng và giảm cảm giác thèm ăn. Nước cũng đóng nhiều vai trò trong cơ thể bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Trên thực tế, không có nước, cơ thể bạn không thể chuyển hóa chất béo và carbohydrate đúng cách. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ. 
Mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả - giangyoga
Tuy nhiên, nước lọc không tự động giúp bạn giảm cân. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần kết hợp nước lọc với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên, ví dụ như kết hợp cùng bộ môn Yoga, tập Gym,… Dưới đây là một số mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả:

1. Uống nước lọc đúng lúc

Mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả - giangyoga
Uống nước khi đói sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và giảm thiểu cảm giác thèm ăn
Việc uống đủ nước mỗi ngày là rất quan trọng để duy trì cân nặng và sức khỏe chung. Uống nước khi đói sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và giảm thiểu cảm giác thèm ăn. Uống một ly nước lọc trước bữa ăn cũng giúp bạn giảm cảm giác no và điều chỉnh lượng thức ăn bạn tiêu thụ. Uống nước giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, làm sạch chất thải của cơ thể và hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, uống nước trước bữa ăn có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, do đó làm giảm lượng thức ăn bạn ăn. Trong một nghiên cứu, những người uống 1 cốc nước trước khi ăn, đã giảm 44% cân nặng trong ba tháng. 

2. Thêm trái cây hoặc rau vào nước lọc

Mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả - giangyoga
Thay vì uống nước có calo như nước ngọt, nước hoa quả chứa nhiều đường hoặc nước giải khát, bạn hãy thử uống nước lọc thay thế hoặc thêm trái cây hay rau vào nước lọc, hạn chế thêm đường
Thay vì uống nước có calo như nước ngọt, nước hoa quả chứa nhiều đường hoặc nước giải khát, bạn hãy thử uống nước lọc thay thế hoặc thêm trái cây hay rau vào nước lọc, hạn chế thêm đường. Việc thêm trái cây hoặc rau vào nước lọc sẽ không chỉ tăng thêm hương vị mà còn cung cấp thêm vitamin và chất chống oxy hóa. Bạn có thể thêm một lát chanh, dứa hoặc một ít lá bạc hà vào nước lọc để có hương vị tươi mát. Hoặc bạn cũng có thể thêm vài lát dứa, dưa leo hoặc dưa hấu để có hương vị ngọt ngào tự nhiên.

3. Uống nước lạnh

Mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả - giangyoga
Uống nước lạnh có thể tăng lượng năng lượng bạn tiêu hao để nhiệt lượng nước lạnh được sưởi ấm lên
Uống nước lạnh có thể tăng lượng năng lượng bạn tiêu hao để nhiệt lượng nước lạnh được sưởi ấm lên. Điều này có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc uống nước lạnh trước bữa ăn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm cảm giác no sau bữa ăn. Theo WebMD, uống nước đá lạnh giúp tăng cường trao đổi chất vì cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để làm ấm nước, do đó đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn giảm cân. 

4. Uống nước lọc có chất xơ

Mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả - giangyoga
Thêm chất xơ vào nước lọc sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.
Thêm chất xơ vào nước lọc sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Bạn có thể thêm một thìa chất xơ tự nhiên như hột lanh, tinh bột nghệ, hoặc tinh bột khoai mỡ vào nước lọc. Điều này giúp cung cấp chất xơ và duy trì sự bão hòa trong cơ thể.

5. Uống nước lọc trước và sau tập thể dục

Việc uống nước lọc trước và sau tập thể dục giúp duy trì lượng nước cân bằng trong cơ thể và làm giảm cảm giác đói. Uống nước trước khi tập giúp bạn cảm thấy tươi mới và sẵn sàng cho bài tập. Uống nước sau khi tập giúp làm giảm mệt mỏi và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Uống nước còn giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và giữ cho khớp của bạn được bôi trơn, bạn có thể tập luyện lâu hơn và chăm chỉ hơn. Do đó nước đóng vai trò gián tiếp giúp bạn giảm cân.
Mẹo uống nước lọc giúp giảm cân hiệu quả - giangyoga
Uống nước lọc trước và sau tập thể dục giúp duy trì lượng nước cân bằng trong cơ thể và làm giảm cảm giác đói

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang uống đủ nước? Một nguyên tắc chung là kiểm tra nhà vệ sinh sau khi bạn đi vệ sinh. Bạn có thể biết bạn đủ nước nếu thấy màu nước tiểu trong hoặc có màu vàng nhạt. Nước tiểu càng sẫm màu, bạn càng cần uống thêm nhiều nước, đặc biệt nếu giảm cân là mục tiêu của bạn.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga