Lý do “không thể ngờ” của việc tập Yoga ngoài trời

Thiên nhiên luôn là nơi tuyệt vời nhất để cơ thể ta khoẻ mạnh. Đối với các Yogi, Yoga ngoài trời là một điều thật tuyệt vời mà vừa có thể tận hưởng được nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên, vừa tìm kiếm được chính mình, yên tĩnh… Không những thế, Yoga ngoài trời còn mang lại cho bạn một cái nhìn tích cực về cuộc sống này, cất đi những bộn bề, tránh nhiệm, và căng thẳng. Bạn hòa mình vào thiên nhiên để tận hưởng những giây phút bình yên nhất, do đó việc tập luyện Yoga ngoài trời ngày càng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái mà các lợi ích của Yoga ngoài trời mang lại cho bạn là cực kỳ lớn. Sau đây là các lý do sẽ khiến bạn muốn ra ngoài và tập luyên Yoga ngay.

1. Hấp thu vitamin D hiệu quả

Lý do "không thể ngờ" của việc tập Yoga ngoài trời - giangyoga
Vitamin D đóng góp vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ con người

Vitamin D đóng góp vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ con người như xây dựng và duy trì xương, răng chắc khỏe, giúp giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu do đó giảm được một số bệnh lý về tim mạch, tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng cảm cúm,… Bởi vậy, khi tập Yoga ngoài trời, bạn có được cơ hội hấp thụ vitamin D hiệu quả, tận hưởng ánh nắng buổi sớm mai tinh khiết và trong lành.

2. Tăng cường quá trình trao đổi chất

Lý do "không thể ngờ" của việc tập Yoga ngoài trời - giangyoga
Tăng cường quá trình trao đổi chất chính là chìa khoá vàng cho việc kiểm soát cân nặng

Tăng cường quá trình trao đổi chất chính là chìa khoá vàng cho việc kiểm soát cân nặng, điều này cực kì hiệu quả khi được kết hợp cùng các bài tập Yoga giảm cân. Và việc tập Yoga ngoài trời sẽ giúp cho sự trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn, đặc biệt với nhân viên văn phòng, bạn càng nên khởi động quá trình trao đổi chất này với các bài tập Yoga ở ngoài trời, để không chỉ đánh tan đi sự mệt mỏi của guồng quay công việc,  mà còn cải thiện vóc dáng và sức khoẻ hiệu quả.

3. Khởi động nguồn năng lượng tươi mới, tạo cảm hứng luyện tập

Lý do "không thể ngờ" của việc tập Yoga ngoài trời - giangyoga
Việc tập luyện ngoài trời sẽ giúp bạn có được cảm hứng bất tận

Tạm gác lại những nguồn năng lượng tiêu cực sau cánh cửa, bước ra một không gian ngoài trời vô tận với cây cối trong lành, hít thở thật sâu và biết ơn sự tồn tại của ngày hôm nay. Tập Yoga ngoài trời với bầu không khí trong lành, phong cảnh thoáng đãng để khởi động nguồn năng lượng tươi mới, hoà vào thiên nhiên để tận hưởng những giây phút bình yên, tái tạo nguồn năng lượng mới, giúp bạn luôn trẻ trung và tràn đầy sinh lực. Việc tập luyện ngoài trời sẽ giúp bạn có được cảm hứng bất tận, bởi đó là nơi tâm trí bạn được kết nối nhiều hơn với nhau, điều này chắc chắn sẽ làm bạn dẻo dai, khoẻ mạnh hơn.

4. Làm chậm quá trình lão hoá, tăng hormone hạnh phúc

Lý do "không thể ngờ" của việc tập Yoga ngoài trời - giangyoga
Việc tập Yoga ngoài trời sẽ giúp ta giảm thiểu hormone gây căng thẳng, thư giãn sâu hơn

Thiên nhiên là nơi mà các giác quan được đánh thức, kết nối với nhau một cách hiệu quả, khiến ta sống chậm lại, cảm nhận rõ nét về cuộc sống tươi đẹp này. Việc tập Yoga ngoài trời sẽ giúp ta giảm thiểu hormone gây căng thẳng, thư giãn sâu hơn, giúp làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời kích thích hormone hạnh phúc. Cơ thể trẻ trung, khoẻ mạnh sẽ giúp ta duy trì trạng thái vui vẻ, yêu đời trong tâm trí.

5. Cải thiện giấc ngủ

Lý do "không thể ngờ" của việc tập Yoga ngoài trời - giangyoga
Yoga ngoài trời có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta

Yoga ngoài trời có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Khoa học đã chứng minh những nhân viên văn phòng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên ngoài trời nhiều hơn vào buổi sáng sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn vào ban đêm, giấc ngủ nhờ vậy cũng ít bị gián đoạn hơn. Thiên nhiên là phương pháp chữa lành tuyệt vời và miễn phí mà tạo hoá ban tặng cho chúng ta, bởi vậy, tập luyện Yoga ngoài trời chính là một chìa khoá vàng để đón nhận món quà vĩ đại của tạo hoá này.

Tại Tuệ Giang Yoga còn có những hoạt động và bài tập ngoài trời giúp cho các Yogi có thêm cơ hội để phát triển bản thân với Yoga hơn nữa, còn bạn, bạn đã sẵn sàng dành thời gian cho những buổi Yoga chưa?

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga