Hít Thở Đúng Trong Yoga, Lợi Ích Không Ngờ

Điều hòa hơi thở, kích thích năng lượng của bản thân bằng chính hơi thở của mình. Luyện tập Yoga bước đầu tiên cũng chính là những bài tập hơi thở. Vậy hơi thở trong yoga giúp ích và có sức ảnh hưởng thế nào?

Hơi thở trong yoga chính là để đánh thức năng lượng trong cơ thể. Bản thân Yoga chính là việc kết hợp giữa hơi thở và các động tác. Hơi thở ảnh hưởng đến các hoạt động của não bộ. Giúp điều chỉnh cảm xúc, sự tập trung của bản thân. Điều đầu tiên khi bạn học yoga chính là việc kiểm soát hơi thở, học cách thở đúng. Nếu không biết cách thở đúng còn phản tác dụng đối với cơ thể, khiến các động tác không thể phát huy được hiệu quả tối đa.

Tầm quan trọng của hơi thở với Yoga

Cuộc sống cảm hứng hơn nếu bạn thành thạo 10 bài tập thiền sau đây

Hoạt động hít thở khi kết hợp với các tư thế sẽ khiến việc luyện tập yoga được dễ dàng hơn. Việc hít thở đều đặn giúp giữ vững tâm thế, cân bằng mọi cảm xúc và tư thế. Việc hít thở trong Yoga cũng chính là bước đệm để thải độc trong cơ thể. Thông qua những tư thế, hít vào giữ hơi thở để cân bằng, thở ra để loại bỏ những độc tố tích tụ bên trong cơ thể. Một hơi thở sâu và đều đặn giúp việc loại bỏ độc tố được nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc giữ hơi thở cũng là cách làm nóng cơ thể, khiến cho các cơ quan nội tạng được “massage” dễ dàng.

6 lợi ích không ngờ khi hít thở đúng trong Yoga

1. Tăng cường lưu thông máu

Tập yoga và thiền định có thể biến đổi gene?

Khi hệ thống tuần hoàn máu hoạt động tốt, nó sẽ vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và giúp loại bỏ chất cặn bã. Khi tuần hoàn kém, máu không lưu thông mạnh mẽ – và các triệu chứng có thể bao gồm tê ở ngón tay và ngón chân, giữ nước, đầy bụng, và thiếu sức sống. Vì tầm quan trong của lưu thông máu như thế thì lúc nào cơ thể của chúng ta cũng phải ở trạng thái khỏe khoắn và việc hít thở đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện và tăng cường lưu thông máu.

2. Tăng cường hệ thần kinh

Những bài tập thở cơ bản trong Yoga & lợi ích| Thamtapyoga.vn

Hít thở sâu cũng có lợi cho hệ thần kinh. Thêm oxy sẽ nuôi dưỡng và tăng cường não, tủy sống và tất cả các dây thần kinh lan truyền khắp cơ thể.

3. Giải độc tố

Top 7 phong cách thiền dành riêng cho người mới bắt đầu

Một trong những lợi ích sức khỏe của hơi thở sâu là giải độc trong cơ thể. Một hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố.

 4. Massage cơ quan bên trong

Cách ngồi thiền hiệu quả cho người mới bắt đầu | California Fitness

Chúng ta thường trả một khoản tiền để massage bên ngoài cơ thể mà không nhận ra rằng những cơ quan bên trong cũng cần được “nuông chiều”. Khi hít thở sâu, bạn có thể dễ dàng massage cơ quan bên trong cơ thể.

5. Tăng sức chịu đựng và sự tập trung

Tìm hiểu về thiền và cách lựa chọn nhạc thiền tĩnh tâm, an nhiên, tự tại -  Âm nhạc 4 mùa

Hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của bạn trong tất cả hoạt động. Hít thở sâu giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo cho dù cuộc sống thường có nhiều áp lực.

6. Chống lại các vấn đề hô hấp

Tác dụng của thiền với sức khỏe | VIAM

Hít thở sâu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp. Thở sâu làm nở phổi và tăng cường hoạt động của phổi. Vì vậy, phổi trở nên khỏe mạnh và miễn dịch với bệnh tật.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga