HIIT YOGA – GIẢM MỠ TOÀN THÂN VỚI 30 PHÚT

Hiit Yoga đốt cháy năng lượng hiệu quả

Tập yoga là một trong những lựa chọn thích hợp cho người có nhu cầu giảm cân, nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng và tinh thần. Theo nghiên cứu năm 2016, Yoga có thể mang lại nhiều tác dụng đa dạng khiến nó trở thành một lựa chọn hữu ích để giảm cân bền vững hiệu quả và an toàn, lành mạnh. Một buổi tập 30-60 phút sẽ đốt cháy khoảng từ 240 calories cho bài tập Yoga cơ bản và đốt nhiều hơn 460 calories khi tập với các bài tập Yoga nâng cao. Các chuyển động liên tục nhịp độ nhanh không chỉ thúc đẩy tính linh hoạt mà còn có tác dụng giảm mỡ nhiều vùng cơ thể. Việc giảm thiểu stress, căng thẳng sau mỗi buổi tập Yoga cũng góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bởi khi căng thẳng kéo dài, cơ thể sẽ sản sinh ra chất cortisol kích thích sự thèm ăn đối với các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, dẫn đến tăng cân. Bên cạnh đó là vô vàn lợi ích tuyệt vời mà Yoga mang lại, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một liệu pháp giảm cân thì chắn chắn không thể bỏ qua Yoga đâu nhé!

HIIT YOGA LÀ GÌ?

Hiit – Intensity Interval Training là các bài tập cường độ cao với nhịp ngắt quãng, các bài cardio mạnh, nhanh và hiệu quả cao trong việc giảm cân, đốt cháy mỡ thừa toàn thân. Đặc điểm của môn hiit đó là tập trong thời gian ngắn khoảng 30-45 giây với trạng thái tiết ra nhiều mồ hôi, tăng cường khả năng bền bỉ và giảm cân.

Phương pháp đốt cháy mỡ cực hiệu quả

Hiit và Yoga tưởng chừng như không liên quan nhưng lại đem đến kết quả bất ngờ trong việc giảm cân, giảm mỡ toàn thân bởi chính sự đối lập đó. Yoga tập luyện với cường độ chậm rãi và tương đối nhẹ nhàng. Còn Hiit tác động mạnh trực tiếp vào sợi cơ với bài tập nhanh, mạnh và tốn nhiều sức. Kết hợp đan xen giữa Yoga và Hiit sẽ khiến chị em phụ nữ làm quen với cường độ tập mạnh, nhẹ đồng thời, không còn cảm thấy quá sức khi theo đuổi quá trình giảm cân của mình và nâng cao cảm giác, hiệu quả luyện tập, đưa cơ thể tới một sự phát triển toàn diện.

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP HIIT YOGA:

  • Chuẩn bị khăn, nước uống và quần áo thoải mái, thấm hút mồ hôi.
  • Khởi động thật kĩ để làm nóng cơ thể.
  • Các động tác được lặp đi lặp lại 5-10 lần liên tục và giữ 5-10 đếm.
  • Thở đều, lắng nghe cơ thể và tập trung vào từng chuyển động, động tác
Thảm tập, quần áo co giãn thoải mái là những phụ kiện không thể thiếu trong Yoga

CÁC ĐỘNG TÁC HIIT YOGA:

  • Tư thế chiến binh
Tư thế chiến binh – Warrior Pose
  • Tư thế trái núi
Tư thế trái núi – nền tảng trong Yoga
  • Tư thế con bướm
Tư thế con bướm – Purna Titli Asana
  • Tư thế tấm ván
Tư thế tấm ván

Tham khảo và lựa chọn các bài tập phù hợp với bản thân, kiên trì tập luyện cùng Tuệ Giang Yoga trong hành trình giảm cân, giảm mỡ toàn thân với 30 phút cùng HIIT YOGA bạn nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga