DETOX YOGA – BÀI TẬP THANH LỌC CƠ THỂ

CÁCH GIẢM CÂN TRONG 3 NGÀY

1. Detox Yoga là gì?

Detox Yoga được biết đến là chuỗi bài tập có tác dụng thanh lọc cơ thể từ bên trong, giúp các cơ quan nội tạng (đặc biệt là hệ tiêu hoá, thận, gan) làm việc hiệu quả hơn đồng thời còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, Detox Yoga còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng và giúp tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong công việc, da đẹp dáng đẹp nhờ hiệu quả thải độc được duy trì lâu dài và quá trình thanh lọc cơ thể. 

Detox Yoga chủ yếu chú trọng vào hơi thở, việc hít thở sâu kết hợp với những động tác dẻo dai sẽ khiến các chất độc hại trong phổi được giải phóng thông qua quá trình hít thở và đổ mồ hôi. 

2. Các tư thế Detox Yoga hiệu quả

2.1. Tư thế cánh cung

DETOX YOGA - BÀI TẬP THANH LỌC CƠ THỂ - giangyoga
Tư thế này giúp chúng ta mở rộng vùng ngực, kích thích sự trao đổi chất

Tư thế này giúp chúng ta mở rộng vùng ngực, kích thích sự trao đổi chất, đây chính là mấu chốt để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn trong cơ thể, vậy nên trong danh sách các bài tập của Detox Yoga không thể thiếu đi động tác này. Lưu ý rằng khi thực hiện động tác này, bạn nên chú ý đến phần thở, thở ra khi bắt đầu vào và ra khỏi tư thế và hít vào khi bạn nâng cơ thể lên, bên cạnh đó cũng không được ra khỏi tư thế quá nhanh, mà cần sự chậm rãi, uyển chuyển đến tránh việc bị chấn thương.

2.2. Tư thế ngồi vắt chéo chân vặn người

DETOX YOGA - BÀI TẬP THANH LỌC CƠ THỂ - giangyoga
Động tác này có tác dụng giúp giảm mỡ thừa hiệu quả vùng đùi và mông

Để thực hiện tư thế này, bạn ngồi ở tư thế thẳng lưng, kéo gót chân trái vào gần sát với xương mu, từ từ vắt chéo chân trái sang đùi bên phải, tay trái chống phía sau bằng các đầu ngón tay, tay phải đặt trên đùi trái. Động tác này có tác dụng giúp giảm mỡ thừa hiệu quả vùng đùi và mông, làm cơ thể của bạn trở nên săn chắn, đồng thời cải thiện chức năng hệ tiêu hóa,  giúp cơ thể giải độc tốt hơn. Khi thực hiện tư thế ngồi vắt chéo chân vặn người, bạn lưu ý rằng không nên cong lưng hoặc ưỡn ngực quá mức, đẩy bụng dưới vào phía trong và hướng lên phía trên để hỗ trợ giữ thẳng lưng.

2.3. Tư thế mở chân gập người

DETOX YOGA - BÀI TẬP THANH LỌC CƠ THỂ - giangyoga
Tư thế mở chân gập người giúp detox cơ thể, hỗ trợ đưa dòng máu đến bạch huyết cầu giúp cải thiện tuần hoàn máu và hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn

Tư thế mở chân gập người giúp detox cơ thể, hỗ trợ đưa dòng máu đến bạch huyết cầu giúp cải thiện tuần hoàn máu và hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Nhờ vậy mà cơ quan tiêu hoá và thận có thể thải độc hiệu quả, đồng thời giúp giảm các triệu chứng mãn kinh, đau đầu, mất ngủ, kéo giãn hông, gân kheo và bắp chân, góp phần điều trị loãng xương và viêm xoang. Nhờ rất nhiều các công dụng bởi sự kết nối kì diệu của cơ thể khi thực hiện động tác này, nó sẽ giúp chúng ta “refresh” lại bản thân, da đẹp dáng đẹp, khoẻ mạnh từ bên trong và tâm trí.

Vậy là bên cạnh các cách detox cơ thể thông qua phương pháp ăn uống lành mạnh và khoa học, chúng ta cũng có thể tìm đến Detox Yoga như một phương pháp mới lạ nhưng cực hiệu quả, an toàn, được các chuyên gia kiểm chứng và khuyến khích tập luyện. Không chỉ detox được cơ thể, Detox Yoga còn giúp chúng ta “detox” cả tâm trí, giảm căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực. Hy vọng những thông tin trên Tuệ Giang Yoga đã giúp bạn có thêm thông tin về Detox Yoga là gì và các lợi ích to lớn mà nó mang lại cho chúng ta.

Hãy trải thảm ra, uống 1 ít nước muối ấm để giúp quá trình thanh lọc diễn ra hiệu quả hơn và thực hiện ngay các bài tập bạn nhé. Lắng nghe cơ thể và yêu chiều bản thân, hãy từng bước một duy trì thói quen giúp ta đẹp hơn mỗi ngày!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga