Câu chuyện truyền cảm hứng từ nàng huấn luyện viên yoga ngoại cỡ

Câu chuyện truyền cảm hứng từ nàng huấn luyện viên yoga ngoại cỡ - giangyoga
Dana Falsetti – một huấn luyện viên yoga “ngoại cỡ”

Dana Falsetti – một huấn luyện viên yoga “ngoại cỡ” – đã từng gặp vấn đề lớn về cân nặng từ năm 10 tuổi về chứng thèm ăn. Cô kể lại: “Tôi đã từng ăn trong lén lút. Trước mặt mọi người, tôi không bao giờ tỏ ra thèm ăn hay ăn ngấu ăn nghiến bất cứ thứ gì. Nhưng cứ đêm xuống, khi bố mẹ đã ngủ, tôi lặng lẽ xuống bếp lúc nửa đêm và ăn tất tần tật những thứ có trong bếp”. Mặc dù đã từng tham gia trại huấn luyện dành riêng cho người béo phì, nhưng vòng luẩn quẩn tăng rồi giảm của cân nặng khiến cô rơi vào tình trạng tâm lý tuyệt vọng và stress cực độ suốt 10 năm ròng rã.

Sau khi vào Đại học, được truyền cảm hứng từ những người bạn đã biết đến bộ môn Yoga, Dana Falsetti quyết định tìm hiểu và thử sức. Ban đầu, cô đã rất muốn bỏ cuộc bởi đối với cô, các bài tập vượt quá sức khả năng, cô không thể trụ nổi ở các tư thế đơn giản nhất với cơ thể ê nhức, mỏi nhừ. Dù vậy, nhờ việc kiên trì, không bỏ cuộc, chăm chỉ và nỗ lực, “ông trời không phụ lòng ai”, cô gái ấy đã có thể biến niềm đam mê yoga thành công việc, đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp theo đuổi Yoga.

Câu chuyện truyền cảm hứng từ nàng huấn luyện viên yoga ngoại cỡ - giangyoga
Luyện tập Yoga không chỉ giúp cho Dana Falsetti giảm cân, mà Yoga còn giúp cô rèn luyện bản thân theo chiều hướng tích cực

Luyện tập Yoga không chỉ giúp cho Dana Falsetti giảm cân, mà Yoga còn giúp cô rèn luyện bản thân theo chiều hướng tích cực, cô trở nên có sự tập trung, toàn tâm toàn ý và có tính kỉ luật cao hơn. Dù cơ thể của cô chưa trở nên hoàn mĩ, vóc dáng chưa thể thon gọn, nhưng bản thân Dana đã thay đổi rất nhiều so với cô trong quá khứ, không cần phải so sánh bản thân với bất cứ ai, chỉ cần cô ngày một nỗ lực, chiến thắng chính mình của ngày hôm qua, vậy đã là một sự thành công rất lớn, phải không nào? Dana nói rằng: “Khoảng 2 năm trước thì tôi vẫn còn lăn tăn về những lời lẽ tiêu cực thật, nhưng giờ thì không. Tôi biết bản thân mình đã thay đổi như thế nào và tôi không để những gì mà người ta nghĩ về tôi ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nữa”.

Câu chuyện truyền cảm hứng từ nàng huấn luyện viên yoga ngoại cỡ - giangyoga
Yoga là chấp nhận chính con người của mình

“Yoga không chỉ đơn giản là quá trình kết nối tâm hôn, trí não và cơ thể để cải thiện bản thân, nó còn là quá trình của sự tự hiểu rõ và chấp nhận cơ thể, con người của chính mình.”- Debasish Mridha

Kết quả của việc tập yoga là cả một chặng hành trình, bởi đây là phương pháp luyện tập rất tự nhiên, giúp bạn có thể thay đổi sức khoẻ từ bên trong tâm hồn và thể chất bởi chúng ta không thể khỏe mạnh và xinh đẹp từ bên ngoài nếu không khỏe mạnh và xinh đẹp ngay bên trong, vì thế người ta khó nhận ra sự thay đổi của cơ thể mình trong quá trình tập luyện khi mới bắt đầu. Vì vậy, Dana khuyến khích những người tập yoga nên theo dõi quá trình tập luyện của mình từng ngày một để điều chỉnh và cân bằng một cách hợp lí.

Tuệ Giang Yoga tin rằng, Luyện tập Yoga chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, không chỉ tốt cho tâm trí mà còn cả về mặt thể chất cho con người.

“Yoga mang nghĩa bổ sung – bổ sung năng lượng, sức mạnh và vẻ đẹp cho cơ thể, cho trí não và tâm hồn.” – Amit Ray

Yoga đã tạo nên một Dana Falsetti đầy nỗ lực, truyền cảm hứng và tuyệt vời như thế! Còn bạn, hãy bình luận cho chúng mình biết niềm đam mê Yoga của bạn như thế nào nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga