Các Tư Thế Yoga Nâng Cao Cải Thiện Vóc Dáng

Qua quá trình rèn luyện mài dũa cùng Yoga với muôn vàn tư thế. Chắc chắn sẽ có thời điểm bạn cần một bước chuyển mình, tiến tới và làm quen những tư thế yoga nâng cao hơn. Nhưng để thực hành được hoàn hảo rất cần những sự chia sẽ và hiểu biết, bài viết này Tuệ Giang sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị cũng như hiểu rõ hơn về các động tác Yoga nâng cao.

Kinh nghiệm luyện tập cho các tư thế khó

Trước khi đi vào tập luyện cái không thể bỏ qua ngay từ những ngày đầu tiên bước vào phòng tập, đó chính là kiến thức và kinh nghiệm. Yếu tố tiên quyết và nếu bản thân có được tâm lý này trước chắc chắn không tư thế nào có thể làm khó được bạn.

1. Đừng bao giờ mang bản thân mình ra so sánh

Thực tế ngay từ những ngày bước vào phòng tập luyện cho tới thời điểm hiện tại. Sẽ có những người đi trước và thực hiện các tư thế tốt hơn bạn rất nhiều lần. Nhưng đừng vì suy nghĩ ganh đua so bì với nhau để rồi tự mình hại mình. Bởi với Yoga ngay cả khi có thể nói rằng bạn đã có kinh nghiệm tập luyện. Tuy nhiên chỉ nên tập trung cải tiến cho chính bản thân mình thay vì cố gắng mọi cách để được như người khác. Đó là chia sẽ chân thành mà Tuệ Giang muốn bạn chú ý tránh cuốn vào vòng xoáy ganh đua này.

2. Luôn luôn lắng nghe cơ thể

Không còn đơn giản như những bài tập yoga căn bản trước, giờ là lúc bạn cần phải tập trung thật sự. Tập trung ở đây không đơn thuần là tập trung vào động tác, mà còn tập trung vào những giới hạn của cơ thể. Ngay cả khi bạn chưa thể thực hiện hoàn hảo nhất một tư thế yoga nâng cao nào đó. Mà cơ thể để báo động khi những cơn đau nhẹ có thể xuất hiện bất kì đau xuất hiện, bạn nên cảm nhận nó. Để biết một điều rằng đâu là thời điểm và hạn mức mà ta nên dừng lại và chuẩn bị cho lần thực hiện kế tiếp.

3. Giữ bản thân đừng căng thẳng

Dù cho bạn đối mặt với phong cách, bài tập Yoga nào thì cũng đừng nên nghĩ nó quá khó khăn. Tự tin vào bản thân và sẳn sàng đối diện với nó, điều này sẽ giúp bạn vượt qua được bất chấp tư thế nào. Việc làm của bạn lúc này chính là tìm ra cho bằng được ranh giới giữa thử thách và căng thẳng. Khi đã tìm ra được thì hãy chắc chắn rằng đừng bao giờ vượt qua nó, đó chính là bí quyết tập luyện các tư thế yoga nâng cao hiệu quả nhất.

Các tư thế Yoga nâng cao

1. Tư thế Yoga cây cung.

Các tư thế yoga nâng cao cho vùng bụng (phần 1)

Tư thế cây cung – Bow Pose (Dhanurasana) là một trong các bài tập Yoga nâng cao giúp bạn hoàn thiện vóc dáng săn chắc và thon gọn hơn, kích thích các cơ quan vùng bụng và cổ phát triển khỏe mạnh hơn. Sau khi thực hiện các bài tập Yoga cơ bản, bạn nên tập luyện những bài tập Yoga nâng cao như này để phát huy hiệu quả tập Yoga tốt nhất.

2. Tư thế Yoga con quạ.

Crow Pose là gì? Cách tập tư thế Crow Pose cho người Mới !

Tư thế con quạ – Bakasana là một trong những bài tập Yoga nâng cao khá khó và nó phù hợp để áp dụng cho người đã tập Yoga được một thời gian dài. Động tác Yoga này có tác dụng xây dựng sức mạnh cho đôi tay, cổ tay, thân người và xương hông. Đồng thời, tư thế Yoga con quạ còn tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể và giúp cơ thể dẻo dai hơn.

3. Tư thế Yoga bánh xe

Tư Thế Bánh Xe - “Nữ Hoàng” Của Các Tư Thế Yoga • Leep.app • Live Active

Tư thế bánh xe – Urdhva Dhanurasana là động tác gập người về phía sau nâng cao và nó được rèn luyện rất nhiều tại các lớp học Yoga chuyên nghiệp. Tư thế Yoga này có tác dụng mở rộng toàn bộ phần thân người trước, giúp tăng cường sức mạnh cho các múi cơ lưng, vai và gân kheo.

4. Tư thế Yoga chim thiên đường

Thử thách với tư thế chim thiên đường • Leep.app • Live Active

Một tư thế đẹp mắt, khó nhằn, tưởng chừng như không thể chinh phục nhưng nếu chia động tác này thành từng phần, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Để chuẩn bị cho cơ thể, bạn cần tập tư thế góc nghiêng mở rộng giới hạn. Tư thế chim thiên đường có tác dụng tăng sức mạnh cho đôi chân và vùng trung tâm, đồng thời cải thiện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể.

5. Tư thế Yoga nửa mặt trăng vặn xoắn

Tư thế yoga giúp tăng sức mạnh đôi chân từ dễ đến khó • Leep.app

Có tác dụng tăng sức mạnh cho mắt cá chân, đùi, hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Đây là tư thế yoga rất khó chinh phục, ở những buổi tập đầu, bạn có thể kê thêm gạch tập yoga phía dưới tay để hỗ trợ.

6. Tư thế Yoga kim cương tròn

Tư thế kim cương tròn - Phiên bản nâng cao của tư thế sấm sét

Tư thế uốn cong lưng để đầu chạm vào bàn chân, tay đặt trên mắt cá chân hoặc đùi. Nếu bạn đã tự tin với tư thế lạc đà, bạn có thể thử chinh phục tư thế kim cương tròn.

Như vậy, bài viết trên đây của Tuệ Giang đã giới thiệu đến các bạn đọc các bài tập Yoga nâng cao giúp cải thiện vóc dáng đẹp và thon gọn hơn được Giang tổng hợp lại. Tuệ Giang hy vọng rằng các bạn đọc sẽ chăm chỉ tập luyện để đạt được vóc dáng đẹp như ý.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga