Các động tác Yoga đánh bay nọng cằm

Mỡ thừa có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể, tất nhiên là bao gồm cả khuôn mặt. Cằm đôi hay còn gọi là nọng cằm xảy ra khi mỡ thừa xuất hiện ở vùng da dưới cằm. Nọng cằm có thể hình thành do yếu tố di truyền, quá trình lão hóa của da, cũng thường liên quan đến tăng cân, nhưng không phải ai thừa cân cũng có nọng cằm. Ngoài ra, lối sống không khoa học, thiếu ngủ, lười vận động thường xuyên cũng khiến khí huyết khó lưu thông. Dưới đây là những động tác Yoga đánh bay nọng cằm bạn có thể thực hiện tại nhà để giữ cho khuôn mặt thon gọn và rạng rỡ, giúp bạn thoát khỏi chiếc cằm đôi đáng ghét. Hầu hết chúng ta đều biết về những lợi ích tuyệt vời của Yoga, bao gồm cải thiện tuần hoàn, thải độc tố và thậm chí giảm quầng thâm và bọng mắt. Các tư thế yoga còn giúp tăng sinh collagen và elastin để giữ ẩm, tăng độ đàn hồi và trẻ hóa làn da.

Yoga hiệu quả nhất khi chúng ta luyện tập nó mỗi ngày. Để đạt hiệu quả nhanh chóng, bạn cần tập 15-20 phút mỗi ngày và tập đều đặn 6 lần/tuần. Nếu tập luyện thường xuyên, bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt thon gọn và tràn đầy sức sống.

1. Động tác cười nhẹ nhàng:

 • Miệng tạo hình chữ O.
 • ‏Cười hết cỡ trong khi vẫn phải giữ răng không lộ ra ngoài.
 • Dùng ngón trỏ nhấn vào cằm và nhẹ nhàng ngẩng đầu lên rồi bắt đầu nâng hàm lên xuống (ngón trỏ vẫn chạm cằm, miệng vẫn tạo hình chữ O và cười không hở răng).
 • ‏Lặp lại động tác 6 lần

2. Động tác hình chữ V:

 • Tạo một hình chữ W trên khuôn mặt bằng cách xếp ngón giữa của 2 tay chụm lại (tại đỉnh sống mũi).
 • Đặt phần đầu của 2 ngón giữa vào 2 đầu chân mày sát đỉnh mũi. 2 ngón trỏ đặt ở vùng ngoài của mắt.
 • Lấy lực từ 2 ngón trỏ đẩy căng mắt ra rồi cố gắng nhướng mắt nhìn lên trần mà không phải ngẩng đầu.
 • Liếc hoặc đảo đều mắt ra xung quanh.
 • Thư giãn và lặp lại động tác khoảng 6 lần rồi nhắm mắt lại thật chặt trong vòng 10 giây.

3. Động tác hươu cao cổ:

 • Ngồi thẳng ở tư thế thoải mái. Đầu ngón tay chạm nhẹ vào vị trí hõm chỗ xương quai xanh.Đánh bay nọng cằm với bài tập 5 động tác yoga cho khuôn mặt - BlogAnChoi. Nọng cằm có lẽ là “kẻ thù” của rất nhiều chị em. Khuôn mặt thanh thoát với cằm trái xoan có sự xuất hiện của nọng cằm ngấn mỡ khiến chị em kém xinh hơn r. Ngồi thẳng ở tư thế thoải mái. Đầu ngón tay chạm nhẹ vào vị trí hõm chỗ xương quai xanh.Giữ nguyên tay, từ từ ngẩng cao đầu theo đường thẳng, giữ trong vòng 10 giây. Ngả về phía sau rồi cúi gập về trước chạm ngực, tiếp tục giữ trong 10 giây.Lặp lại động tác 3 hiệp, mỗi hiệp 3 lần. Chú ý kết hợp với hít thở đều. https://chaobacsi.org/
 • Giữ nguyên tay, từ từ ngẩng cao đầu theo đường thẳng, giữ trong vòng 10 giây. Ngả về phíaĐánh bay nọng cằm với bài tập 5 động tác yoga cho khuôn mặt - BlogAnChoi. Nọng cằm có lẽ là “kẻ thù” của rất nhiều chị em. Khuôn mặt thanh thoát với cằm trái xoan có sự xuất hiện của nọng cằm ngấn mỡ khiến chị em kém xinh hơn r. Ngồi thẳng ở tư thế thoải mái. Đầu ngón tay chạm nhẹ vào vị trí hõm chỗ xương quai xanh.Giữ nguyên tay, từ từ ngẩng cao đầu theo đường thẳng, giữ trong vòng 10 giây. Ngả về phía sau rồi cúi gập về trước chạm ngực, tiếp tục giữ trong 10 giây.Lặp lại động tác 3 hiệp, mỗi hiệp 3 lần. Chú ý kết hợp với hít thở đều. https://bloganchoi.com/danh-bay-nong-cam-bai-tap-yoga-cho-mat/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Đánh bay nọng cằm với bài tập 5 động tác yoga cho khuôn mặt - BlogAnChoi. Nọng cằm có lẽ là “kẻ thù” của rất nhiều chị em. Khuôn mặt thanh thoát với cằm trái xoan có sự xuất hiện của nọng cằm ngấn mỡ khiến chị em kém xinh hơn r. Ngồi thẳng ở tư thế thoải mái. Đầu ngón tay chạm nhẹ vào vị trí hõm chỗ xương quai xanh.Giữ nguyên tay, từ từ ngẩng cao đầu theo đường thẳng, giữ trong vòng 10 giây. Ngả về phía sau rồi cúi gập về trước chạm ngực, tiếp tục giữ trong 10 giây.Lặp lại động tác 3 hiệp, mỗi hiệp 3 lần. Chú ý kết hợp với hít thở đều. https://bloganchoi.com/danh-bay-nong-cam-bai-tap-yoga-cho-mat/ sau rồi cúi gập về trước chạm ngực, tiếp tục giữ trong 10 giây.
 • Lặp lại động tác 6 lần. Chú ý kết hợp với hít thở đều.

4. Động tác ngậm nước:

 • Lấp đầy miệng không khí trong miệng và chuyện động không khí trong miệng sang trái, phải và sau đó là giữa.
 • Thực hiện trong ít nhất 20 – 30 giây và sau đó thở ra.
 • Thực hiện 3 – 4 lần bài tập này.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga