Bài tập yoga tăng tính linh hoạt cho khớp của bạn

Bạn thường thấy những người tập yoga lâu có thể thực hiện các động tác thăng bằng hay uốn cong khó? Bạn có tự hỏi tại sao họ có thể thực hiện chúng dễ dàng như vậy? Câu trả lời là họ sở hữu tính linh hoạt trong rất tốt. Tính linh hoạt thực sự là khả năng di chuyển không đau trong một loạt các chuyển động. Trước khi bắt đầu tập luyện hàng ngày, các động tác duỗi và uốn cong cơ bản rất cần thiết để cung cấp cho cơ thể sự dẻo dai. Nếu không có các động tác khởi động, các cơ và khớp có thể nhanh chóng bị thoái hóa. Vậy tính linh hoạt có tầm quan trọng như thế nào đối với sức khoẻ của cơ thể?

1. Tính linh hoạt là gì?

Tính linh hoạt là một thành phần quan trọng của thể chất. Nó phản ánh khả năng của một khớp hoặc một loạt khớp trong cơ thể di chuyển trong một phạm vi chuyển động không hạn chế. Điều này không gây đau đớn.

Tính linh hoạt là một thành phần quan trọng của thể chất - giangyoga
Tính linh hoạt là một thành phần quan trọng của thể chất

Tính linh hoạt có nhiều tác động tích cực đến cơ thể. Trong đó bao gồm cải thiện khả năng vận động; phối hợp cơ bắp; giúp giảm căng thẳng và giảm nguy cơ đau lưng dưới. Nó làm tăng khả năng hấp thụ năng lượng của gân. Cuối cùng là làm giảm nguy cơ chấn thương. Sự linh hoạt khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, phạm vi tối thiểu là cần thiết để duy trì các chức năng khớp và sức khỏe tổng thể của cơ thể.”

2. Lợi ích của tính linh hoạt là gì?

Cần có sự kiên nhẫn để có được sự linh hoạt. Tuy nhiên, để đạt đến tính linh hoạt cao không chỉ đòi hỏi sự gắng sức về thể chất mà còn cần sự tập trung tinh thần và sức lực rất lớn. Những lợi ích đáng nói nhất về tính linh hoạt của cơ thể:

  • Ngăn ngừa chấn thương: Một cơ thể linh hoạt có thể chịu được nhiều căng thẳng về thể chất hơn. Tính linh hoạt giúp loại bỏ sự mất cân bằng của cơ bắp. Từ đó giúp giảm nguy cơ chấn thương đáng kể.
  • Cải thiện tư thế và thăng bằng: Cơ thể tập trung vào việc tăng sự linh hoạt của cơ bắp dẫn đến cải thiện tư thế và thăng bằng. Nhờ sự thẳng hàng và cân bằng thích hợp, người ta có thể thấy dễ dàng hơn khi ngồi hoặc đứng theo những cách nhất định.
  • Mang lại trạng thái tinh thần tích cực: Tập thể dục và thực hành các tư thế khác nhau giúp kéo căng và mở rộng cơ thể. Từ đó mang lại cảm giác thư giãn bên trong và trạng thái tinh thần tích cực.

Ngoài ra, việc kéo giãn đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm đau và viêm cũng như kiểm soát căng thẳng.

3. Bài tập yoga tăng tính linh hoạt cho khớp của bạn

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga