Bài tập yoga cải thiện chức năng thận, chữa đau lưng

Thận là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể chúng ta. Chức năng của thận là lọc và loại bỏ các chất độc hại trong máu, giúp duy trì sự cân bằng nước và chất điện giải trong cơ thể. Khi chức năng thận bị suy giảm hoặc bị tổn thương, các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra, bao gồm đau lưng.
Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về những bài tập yoga có thể cải thiện chức năng thận và giảm đau lưng. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tập trung vào các bài tập yoga có thể giúp tăng cường sức khỏe và sự cân bằng.

1. Tadasana (Tư thế ngọn núi)

5 công thức nước uống detox giải nhiệt mùa hè - giangyoga
Tadasana là một bài tập yoga đơn giản nhưng rất hiệu quả để giảm đau lưng
Tadasana là một bài tập yoga đơn giản nhưng rất hiệu quả để giảm đau lưng. Thực hiện bài tập này bằng cách đứng thẳng với các đầu gối, đầu gối và cổ chân chạm nhau. Từ đó, bạn có thể thả lỏng toàn bộ cơ thể và hít thở sâu nhẹ nhàng. Bài tập này giúp giữ cơ thể trong tư thế thẳng đứng, giúp giảm đau lưng và tăng cường sự cân bằng.

2. Adho Mukha Svanasana (Tư thế chó úp mặt)

5 công thức nước uống detox giải nhiệt mùa hè - giangyoga
Adho Mukha Svanasana cũng gọi là tư thế chó úp mặt, là một bài tập yoga hiệu quả cho chức năng thận
Adho Mukha Svanasana cũng gọi là tư thế chó úp mặt, là một bài tập yoga hiệu quả cho chức năng thận. Đây là một tư thế lặp lại trong phương pháp Vinyasa yoga, trong đó bạn bắt đầu bằng cách đứng thẳng, cúi xuống để đặt tay lên sàn, sau đó nhấc chân lên và đẩy hông lên cao. Bài tập này giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể, kích thích chức năng thận và giúp giảm đau lưng.

3. Bhujangasana (Tư thế rắn hổ mang)

5 công thức nước uống detox giải nhiệt mùa hè - giangyoga
Đây là một tư thế lặp lại trong phương pháp Hatha yoga
Bhujangasana là một bài tập yoga tuyệt vời để giảm đau lưng và cải thiện chức năng thận. Đây là một tư thế lặp lại trong phương pháp Hatha yoga, trong đó bạn nằm xuống và giơ thân lên, duỗi tay ra để giữ cho cơ thể cân đối. Bài tập này giúp giãn cơ thể và mở rộng các cơ xung quanh vùng lưng và cổ, giúp kéo căng cơ thể và khiến cột sống phải hoạt động mạnh mẽ hơn.

4. Ardha Matsyendrasana (Tư thế vặn mình)

5 công thức nước uống detox giải nhiệt mùa hè - giangyoga
Ardha Matsyendrasana được đặt theo tên theo vị hành giả vĩ đại Matsyendranath, người sáng lập ra Hatha Yoga
Ardha Matsyendrasana được đặt theo tên theo vị hành giả vĩ đại Matsyendranath, người sáng lập ra Hatha Yoga. Để thực hiện bài tập này, bạn bắt đầu bằng cách ngồi trên sân, sau đó duỗi một chân ra phía trước và giữ chân kia quanh vòng eo. Bài tập này giúp tăng cường sự linh hoạt của các nhóm cơ từ lưng, hông, chân và cơ bụng trên được kéo dài đến mức tối đa, giúp các cơ quan bụng được thư giản, giảm táo bón. Hệ thống tiêu hóa được còn có cả chức năng của gan và tuyến tụy cũng được cải thiện, đặc biệt là giúp kích thích chức năng thận. Những vấn đề như đau lưng, mệt mỏi, khó chịu ngày kinh nguyệt và đau thần kinh tọa sẽ được giảm đáng kể sau thời gian tập luyện tư thế.

5. Ustrasana (Tư thế con lạc đà)

5 công thức nước uống detox giải nhiệt mùa hè - giangyoga
Ustrasana là một bài tập giúp cải thiện tiêu hóa, vùng thận, kéo dài và mở ra phía trước của cơ thể
Ustrasana là một bài tập giúp cải thiện tiêu hóa, vùng thận, kéo dài và mở ra phía trước của cơ thể. Nó cũng tăng cường sức mạnh cho lưng và vai. Tư thế này giảm đau lưng dưới cho cơ thể, cải thiện tính linh hoạt của cột sống và cũng cải thiện tư thế, giúp chữa đau lưng hiệu quả. Thực hiện bài tập với tư thế quỳ trên thảm yoga và đặt tay lên hông, đầu gối của bạn phải thẳng hàng với vai và lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Đồng thời, cong lưng và trượt lòng bàn tay qua bàn chân cho đến khi cánh tay thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong vài nhịp thở. 

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga