7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH

1. Giao tiếp với con và dạy chúng một số tư thế dễ dàng mà bạn có thể thực hiện cùng nhau.

7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH - giangyoga
Nếu bạn muốn bắt đầu với các buổi tập yoga dành cho gia đình, bạn cần bắt đầu từ những bài tập đơn giản
Nếu bạn muốn bắt đầu với các buổi tập yoga dành cho gia đình, bạn cần bắt đầu từ những bài tập đơn giản. Lúc đầu, các khái niệm này có thể hơi lạ đối với trẻ em, vì vậy hãy thực hiện từng bước một. Hãy trò chuyện, động viên con luyện tập, nếu con chán nản hoặc tập sai thì hãy khuyến khích con thử lại. Có thể bắt đầu với một số tư thế như bắt chéo chân, tư thế chó úp mặt và tư thế rắn hổ mang.

2. Đừng ngại phá vỡ các quy tắc một chút nếu điều đó mang lại sự vui vẻ.

Sự hấp dẫn của những ý tưởng yoga gia đình này sẽ phụ thuộc vào thái độ của bạn đối với việc luyện tập. Bạn có phải là người rất nghiêm túc, từ độ chính xác trong tư thế cho đến hơi thở không? Hay bạn bình thường hơn về tất cả?
7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH - giangyoga
Sự hấp dẫn của những ý tưởng yoga gia đình này sẽ phụ thuộc vào thái độ của bạn đối với việc luyện tập
Hơi thở và sự an toàn trong các tư thế rất quan trọng, nhưng khi tập cùng trẻ em, bạn cần chậm một chút. Hãy để con thích nghi với một vị trí thoải mái. Đừng bực bội vì con không thở đúng cách hoặc thực hiện đúng các tư thế. Thay vào đó, hãy làm mẫu các động tác thở và tư thế. Điều quan trọng là cả gia đình đã tham gia, giao tiếp và tận hưởng trải nghiệm cùng nhau.

3. Gây ồn ào

Nhiều người trong chúng ta bị thu hút bởi yoga vì khía cạnh thiền định của bài tập. Chúng ta không chỉ hỗ trợ cơ thể và xây dựng sức mạnh, sự săn chắc và tính linh hoạt mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần của mình. Đây là nơi mà hơi thở sâu và môi trường yên tĩnh rất hữu ích cho trạng thái tinh thần của chúng ta.
7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH - giangyoga
Đương nhiên, trẻ em không muốn lúc nào cũng im lặng ngay cả khi tập luyện với Yoga
Đương nhiên, trẻ em không muốn lúc nào cũng im lặng ngay cả khi tập luyện với Yoga, và thực tế chúng không cần phải như vậy. Những tiếng ồn này có thể là một biểu hiện của cảm xúc của con, niềm vui hoặc sự thất vọng. Cho phép chúng bộc lộ tất cả và tham gia cùng con, biến nó thành một biểu hiện chung. Hãy nhớ điều quan trọng là cả nhà cùng nhau vui vẻ tập luyện.

4. Tìm sự cân bằng giữa kỹ thuật và sự thích thú

7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH - giangyoga
Tìm sự cân bằng giữa kỹ thuật và sự thích thú
Yoga gia đình có thể khó để cha mẹ tham gia vì nó đòi hỏi một tư duy khác. Điều quan trọng là cố gắng tìm ra điểm trung gian giữa một hoạt động vui nhộn, ngớ ngẩn và mục đích sâu xa hơn của việc luyện tập. Nói, cười và các biểu cảm khác là tuyệt vời, nhưng hãy cố gắng dạy chúng những điều cơ bản về mục đích của các tư thế và hơi thở. Giải thích cho chúng rằng con sẽ cần hít thở sâu bằng mũi trong mỗi tư thế. Chẳng bao lâu bạn sẽ bắt nhịp với thói quen và nhịp thở và chúng bắt đầu thư giãn một chút.

5. Thử một số tư thế đối tác

7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH - giangyoga
Khi con bạn tự tin vào khả năng của mình, và những điều cơ bản về tư thế và hơi thở, những tư thế khớp này sẽ tăng mức độ khó
Có một số bậc cha mẹ đưa ý tưởng Yoga gia đình lên một tầm cao mới với một số tư thế đối tác. Khi con bạn tự tin vào khả năng của mình, và những điều cơ bản về tư thế và hơi thở, những tư thế khớp này sẽ tăng mức độ khó. Thật thú vị khi làm việc cạnh nhau, nhưng thậm chí còn thú vị hơn khi thử và giữ thăng bằng trong các tư thế cùng nhau. Những tư thế này rất tốt cho các gia đình vì chúng đòi hỏi sự kết nối chặt chẽ về thể chất và tinh thần.

6. Có thể tham gia một lớp học Yoga

7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH - giangyoga
Thật tuyệt vời khi tập Yoga cùng con, nó có thể củng cố mối quan hệ và giúp bạn truyền đạt ý tưởng về sức khỏe và hạnh phúc
Thật tuyệt vời khi tập Yoga cùng con, nó có thể củng cố mối quan hệ và giúp bạn truyền đạt ý tưởng về sức khỏe và hạnh phúc. Tuy nhiên, có nhiều phụ huynh chưa có kinh nghiệm trong Yoga hoặc chưa tự tin khi hướng dẫn trẻ thực hiện các tư thế này hoặc sự kiên trì để khuyến khích chúng khi các tư thế hơi khó. Vậy thì cả gia đình có thể cùng nhau tham gia một lớp học Yoga. Một giáo viên được đào tạo có thể hướng dẫn chuyên nghiệp cả gia đình. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu những tư thế và ý tưởng mới mà sau đó có thể thử ở nhà. Ngoài ra, đây là cơ hội để gặp gỡ các phụ huynh và trẻ em khác, tăng thêm sự thú vị và động lực duy trì tập luyện.

7. Tìm kiếm các lớp học có các hoạt động nhóm mà cả gia đình có thể tham gia

Có nhiều các tập thể yêu thích bộ môn Yoga đã đưa các tư thế Yoga vào các trò chơi nhóm. Đây là một sự kiện xã hội nơi mọi người có thể tham gia, cùng nhau sẻ chia và tận hưởng những bài tập vui vẻ. Do đó, những trò chơi và kỹ thuật này có thể giúp gia đình bạn liên kết gần hơn với nhau, giúp con vừa tập luyện mà vẫn có thể vui chơi, một hoạt động cực bổ ích khi hè đến.
7 Ý TƯỞNG YOGA DÀNH CHO GIA ĐÌNH - giangyoga
Hãy tìm kiếm các lớp học có các hoạt động nhóm mà cả gia đình có thể tham gia
Yoga gia đình có nhiều hình thức khác nhau, từ những thói quen đơn giản đó đến các tư thế đối tác và các lớp học cho cả gia đình. Bất cứ ai cũng có thể đưa con mình vào thế giới Yoga với thái độ và kỹ thuật đúng đắn. Bắt đầu chậm rãi và tìm cách dạy họ những điều cơ bản thú vị và toàn diện. Sau đó, bạn có thể xem xét các trò chơi, lớp học và ý tưởng mới khi bạn tiến bộ.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga