5 Lý Do Bạn Nên Tập Yoga Ngoài Trời Ngay Hôm Nay

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, tinh thần, tập yoga ngoài trời còn có thể mang lại cho bạn một cái nhìn mới về cuộc sống, cất đi những bộn bề lo lắng về công việc, trách nhiệm và tận hưởng những giây phút bình yên.

Tiếp xúc với thiên nhiên là một điều tuyệt vời và nếu tập ngoài trời lại càng tuyệt vời hơn nữa. Thay vì đặt mình trong một không gian gò bó như phòng tập, tại sao bạn không thử hít thở khí trời giữa thiên nhiên thoáng đãng với các động tác thú vị của yoga. Hãy cùng Tuệ Giang Yoga xem tiếp những chia sẻ dưới đây để biết thêm một số lợi ích của tập Yoga ngoài trời nhé.  

1.Yoga ngoài trời: Cảm nhận không khí trong lành

Khi bạn đã mệt mỏi với những khói, bụi thì bầu không khí trong lành sẽ giải tỏa tất cả. Việc tập yoga ngoài trời như một liều thuốc giải độc với cơ thể. Hoạt động này giúp cơ thể sảng khoái cũng như tăng cường hệ miễn dịch bên trong. Bên cạnh đó, nó còn giúp gia tăng mối liên kết giữa bạn và thế giới bên ngoài.

2. Yoga ngoài trời: Bạn có thể “nhìn lên bầu trời” theo đúng nghĩa đen

Khi chạm tay xuống đất, bạn có thể chạm vào thiên nhiên, cảm nhận ngọn cỏ lướt qua giữa các ngón tay. Và khi nhìn lên bầu trời, bạn có thể nhìn thấy các ngôi sao, đám mây đang di chuyển trong gió hay những chú chim bay qua. Tất cả những điều này như một lời nhắc nhở rằng bạn không chỉ sống trên trái đất mà còn là một phần của nó.

3. Yoga ngoài trời: Ánh nắng mặt trời

Được sống ở những nơi tràn ngập ánh nắng thực sự là một điều hạnh phúc. Bản thân ánh nắng mặt trời đã tượng trưng cho những điều tươi sáng, lạc quan. Về mặt khoa học, ánh nắng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D – tốt cho xương  cũng như sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, vitamin D còn hỗ trợ cơ thể sản xuất ra serotonin – một hoạt chất có khả năng làm ổn định trạng thái tinh thần của bạn.

4. Yoga ngoài trời: Tăng sự tự tin

Trải thảm yoga ở một nơi công cộng và tự tập luyện một mình là điều mà không phải ai cũng có tự tin để làm. Nếu như ở nước ngoài đó là một việc hết sức bình thường, thì ở Việt Nam, yoga ngoài trời vẫn còn là một cái gì đó khá mới mẻ và lạ lẫm. Tuy nhiên, như người ta đã nói, hạnh phúc đôi khi nằm ngay bên ngoài vòng an toàn của bạn – mà cụ thể ở đây là nằm ngay ngoài bốn bức tường của phòng tập yoga. Cứ thử trải nghiệm một lần, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận, và biết đâu sau lần đầu tiên ấy bạn sẽ tình cờ nhận ra là mình có thừa tự tin để trải thảm yoga ở thêm nhiều nơi khác nữa.

5. Yoga ngoài trời: Sự tĩnh tâm trong tâm hồn

Không thể phủ nhận những tác động tích cực của yoga ngoài trời đối với tinh thần con người. Đây được coi là liệu pháp có tác dụng xoa dịu tâm hồn và loại bỏ ý nghĩ tiêu cực. Tập yoga giữa đất trời, thiên nhiên sẽ rất tốt cho ai muốn tìm sự cân bằng trong cuộc sống. Đây đặc biệt được coi là phương thuốc trị trầm cảm, giảm stress và duy trì trạng thái vui vẻ.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga