10 lý do nam giới nên tập yoga mỗi ngày

Quan niệm sai lầm rằng yoga là một hình thức rèn luyện thể chất nhẹ nhàng hơn, phù hợp hơn với phụ nữ, có thể khiến một số nam giới bỏ lỡ nhiều lợi ích về sức mạnh và khả năng kiểm soát cơ thể mà Yoga giúp phát triển. Một lý do cho quan niệm sai lầm này là yoga đã trở nên gắn liền với sự linh hoạt hơn là sức mạnh. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy việc luyện tập thể chất và tinh thần cũng có thể rất hiệu quả trong việc tăng sức mạnh tổng thể và xây dựng cơ bắp, khiến nó trở thành một phần có giá trị trong thói quen tập thể dục của bất kỳ người đàn ông nào.

1. YOGA XÂY DỰNG CƠ BẮP

10 lý do nam giới nên tập yoga mỗi ngày - giangyoga
YOGA XÂY DỰNG CƠ BẮP
Đàn ông có xu hướng tập luyện để xây dựng cơ bắp ở những bộ phận cụ thể trên cơ thể, chẳng hạn như tập trung vào bắp tay, cơ tứ đầu và vai, trong khi yoga tạo cơ bắp đều trên toàn bộ cơ thể và tăng tính linh hoạt. Những nỗ lực tập thể hình thường xuyên có thể bỏ qua một số nhóm cơ trong khi yoga có hiệu quả đối với sức khỏe tổng thể.

2. YOGA TĂNG SỨC MẠNH DEADLIFT

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người đàn ông theo chương trình yoga trong 12 tuần đã tăng cường sức mạnh khi nâng tạ cũng như tăng đáng kể độ linh hoạt của lưng dưới/gân kheo và độ linh hoạt của vai.

3. CẢI THIỆN TÍNH LINH HOẠT

10 lý do nam giới nên tập yoga mỗi ngày - giangyoga
CẢI THIỆN TÍNH LINH HOẠT
Tính linh hoạt có thể là lợi ích đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến yoga. Nhưng nó không chỉ đơn giản là chạm vào ngón chân của bạn hoặc thực hiện động tác tách chân. Tính linh hoạt là rất quan trọng để phát triển tư thế thích hợp và tránh những cơn đau nhức dai dẳng. Hầu như tất cả các tư thế yoga sẽ giúp cải thiện tính linh hoạt của một người. Ngay cả những tư thế tăng cường sức mạnh như plank duỗi thẳng hoặc trồng cây chuối cũng đòi hỏi sự linh hoạt của gân kheo tốt. 
Nam giới có sức mạnh tốt hơn nhưng độ mềm dẻo linh hoạt lại kém hơn phụ nữ, bởi vậy cải thiện tính linh hoạt và độ mềm dẻo là điều vô cùng cần thiết.

4. DUY TRÌ SỰ TRẺ TRUNG

Tập yoga thường xuyên có thể giúp bạn trông trẻ hơn. Yoga có tác dụng làm tăng sự dẻo dai, năng động cũng như cải thiện da dẻ ở nam giới. Hơn hết, yoga sẽ mang lại những thay đổi về vóc dáng và sắc đẹp từ bên trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy tự nhiên và khỏe mạnh hơn.

5. BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

Dám bước ra khỏi vùng an toàn, tìm cho mình một lối sống bình an và hạnh phúc với Yoga, nhiều người đã làm được điều này, còn bạn thì sao? 
Những tên tuổi như Cristano Ronaldo, Lionel Messi, David Silva, Zlatan Ibrahimovic và Erling Haaland đều coi yoga là một phần thiết yếu trong kế hoạch tập luyện và phục hồi thể lực. “Tập yoga giúp tôi giữ thể lực và chơi bóng đỉnh cao dù đã nhiều tuổi”, Giggs tiết lộ. “Không chỉ vậy, tôi hiếm khi bỏ lỡ một buổi tập. Khi ở tuổi của tôi, bạn phải thay đổi cách suy nghĩ. Lúc còn trẻ, tôi nhanh nhẹn, còn bây giờ tôi phải dùng kinh nghiệm, đầu óc để thể hiện khả năng trên sân”.

6. YOGA THÚC ĐẨY GIẢM CÂN VÀ LÀM SĂN CHẮC CƠ THỂ

10 lý do nam giới nên tập yoga mỗi ngày - giangyoga
YOGA THÚC ĐẨY GIẢM CÂN VÀ LÀM SĂN CHẮC CƠ THỂ
Trong một nghiên cứu của Tạp chí Y học Thay thế, những người đàn ông thừa cân tập yoga đã giảm được 4 pound trong 10 ngày. Yoga làm giảm mức độ cortisol, loại hormone gây căng thẳng khiến cơ thể bạn tích tụ mỡ bụng. Bằng cách sử dụng trọng lượng và sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, kỷ luật cũng giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và tạo đường nét.

7. YOGA CẢI THIỆN SỨC KHOẺ

Nam giới dễ bị cao huyết áp và những bệnh liên quan tới lối sống cũng như các chấn thương do đau cứng cơ bắp. Nếu bạn làm công việc bàn giấy, ngồi cả ngày có thể có tác động tiêu cực đến lưng của bạn. Cơ bắp không được sử dụng đúng mức có thể gây ra vấn đề. Ví dụ, khi cơ hông hoặc gân kheo bị căng, cơ lưng dưới có thể cố gắng bù đắp, dẫn đến đau. Một số nghiên cứu cho thấy yoga không chỉ làm giảm đau lưng mà còn giúp giảm đau cơ xơ hóa, loãng xương và các loại đau mãn tính khác. Nó ngăn chặn các tác động tiêu cực của cuộc sống sôi động lên sức khỏe. Bên cạnh việc giúp cơ thể dẻo dai hơn, giảm nguy cơ chấn thương và những bệnh về lưng phổ biến, yoga cải thiện chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể và hệ tiêu hóa.

8. TƯ THẾ TỐT HƠN MANG LẠI SỰ TỰ TIN

Yoga có thể giúp đàn ông trông tự tin hơn, đặc biệt khi họ già đi. Tổng thể cơ săn chắc hơn và độ linh hoạt tăng lên giúp cải thiện tư thế, và tư thế tốt hơn có nghĩa là trông tự tin hơn. Yoga bao gồm nhiều động tác xoắn và uốn cong để giữ cho đĩa đệm cột sống của bạn dẻo dai và cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn.

9. YOGA GIẢM CĂNG THẲNG VÀ LO LẮNG

Kỹ thuật cơ thể – tinh thần sử dụng sự kết hợp của các tư thế vật lý, hơi thở có kiểm soát và các kỹ thuật thư giãn đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và nhịp tim, cả hai đều giúp điều chỉnh phản ứng căng thẳng. Người ta đã chứng minh rằng yoga cũng có thể giúp giảm lo âu và trầm cảm.

10 lý do nam giới nên tập yoga mỗi ngày - giangyoga
YOGA GIẢM CĂNG THẲNG VÀ LO LẮNG
Theo 1 bài nghiên cứu, đàn ông có nhiều khả năng tự tử hơn phụ nữ. Đây là điều mà bạn có thể sẽ không thấy thường xuyên trên các phương tiện truyền thông. Lo lắng và trầm cảm là những tình trạng thực tế thậm chí còn tồi tệ hơn đối với nam giới do chúng ta có xu hướng phớt lờ cảm xúc của mình. Thật không may, vẫn còn có sự kỳ thị mạnh mẽ xung quanh việc thể hiện sự yếu đuối. Vì yoga rất phổ biến đối với phụ nữ nên nó vẫn được nhiều chàng trai coi là “nữ tính”. Nhưng là đàn ông, chúng ta có nghĩa vụ chăm sóc bản thân. Và nếu điều đó có nghĩa là tập yoga thì chúng ta nên làm điều đó.
Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy yoga có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời góp phần cải thiện tâm trạng và sức khỏe. Cá nhân tôi, yoga là cách để tôi thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và kiểm soát tâm trí và cơ thể của mình.

10. YOGA CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC

Luyện tập Yoga thường xuyên sẽ làm tăng ham muốn tình dục và cải thiện hiệu suất tình dục của bạn. Trong một nghiên cứu năm 2010 trên nam giới từ 24 đến 60 tuổi, yoga đã được chứng minh là cải thiện tất cả các lĩnh vực chức năng tình dục ở nam giới. Các kỹ thuật thở và sự tập trung được dạy trong yoga có thể giúp đàn ông truyền năng lượng tình dục tốt hơn. Sức chịu đựng tốt hơn dẫn đến tăng sức chịu đựng tình dục. Tính linh hoạt cũng có thể cải thiện tình dục. Kết hợp những lợi ích này với việc nâng cao nhận thức về hơi thở và chánh niệm không chỉ cải thiện hiệu suất và sức bền mà khả năng kiểm soát đạt được thông qua yoga có thể được sử dụng để khiến trải nghiệm trở nên mãnh liệt hơn.
Vậy các bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu và tập yoga ngay thôi nào!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga