Yoga Ball – Môn yoga cực tốt cho mẹ bầu và dân văn phòng

1. Yoga Ball là gì?

Yoga Ball – Môn yoga cực tốt cho mẹ bầu và dân văn phòng

Yoga Ball, hay còn gọi là bóng yoga, là một dụng cụ phổ biến trong tập yoga, có thể mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và người làm việc văn phòng. Yoga Ball là mẫu bóng chuyên dụng làm từ nhựa PVC hoặc cao su non, có đường kính lớn (từ 35 đến 85cm) và bên trong chứa không khí, có độ đàn hồi tốt. Thực tế, Yoga Ball là dụng cụ tập Yoga được rất nhiều Yogi yêu thích, sử dụng tập luyện và độ phổ biến của nó trong bộ môn Yoga chỉ kém so với thảm Yoga.

Yoga Ball không chỉ được sử dụng cho các Yogi khi tập Yoga mà nó còn được dùng để thực hiện các bài tập Gym, tập thể dục hay tập vật lý trị liệu. Hiện nay, quả bóng Yoga Ball không chỉ được sử dụng trong các phòng tập Yoga hay phòng Gym chuyên nghiệp, mà nó còn được nhiều người mua về để tập luyện tại nhà cho mình.

2. Tác dụng của Yoga Ball:

Yoga Ball – Môn yoga cực tốt cho mẹ bầu và dân văn phòng - giangyoga
Tác dụng của Yoga Ball
  • Tăng cường cơ bắp: Yoga bóng đòi hỏi cơ bắp phải làm việc để duy trì thăng bằng trên bóng, giúp cơ bắp phát triển và tăng sức mạnh.
  • Cải thiện sự cân bằng: Việc tập luyện trên yoga bóng giúp cải thiện sự cân bằng cơ thể, tăng độ ổn định của các khớp. Ngoài ra, Yoga Ball còn giúp cải thiện cân bằng và ổn định cơ thể, hỗ trợ mẹ bầu duy trì sự ổn định khi mang thai.
  • Giảm căng thẳng và lo âu: Hoạt động trên yoga bóng giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý và duy trì tâm trí khoẻ mạnh.
  • Tăng cường sức đề kháng: Tập luyện yoga bóng giúp cải thiện lưu thông máu và tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khoẻ toàn diện.
  • Giảm đau lưng: Những động tác trên bóng yoga giúp mở rộng cơ bắp và cột sống, làm giảm đau lưng và căng thẳng. Yoga Ball giúp cải thiện tư thế ngồi và ngăn ngừa những vấn đề về lưng và cột sống, đặc biệt cho những người làm việc văn phòng.
  • Tăng cường linh hoạt: Bóng yoga hỗ trợ cơ thể thực hiện các tư thế uốn lưng, ngửa người bằng cách ép dựa vào bóng tập giúp xương cột sống chuyển động linh hoạt hơn. Những bài tập Yoga Ball luôn chú trọng vào cột sống và phần hông dưới từ đó loại bỏ mệt mỏi, uể oải và mang lại tinh thần khỏe mạnh.
  • Giảm cân: Thực hiện tập yoga bóng thường xuyên với cường độ nhanh có thể giúp người tập giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng và thân hình trở nên dẻo dai hơn. Trên thực tế, rất nhiều Yogi đã giảm cân thành công nhờ bí quyết tập luyện Yoga cùng bóng Yoga Ball.

3. Bài tập yoga với bóng phổ biến:

3.1. Squats với bóng tập yoga

Yoga Ball – Môn yoga cực tốt cho mẹ bầu và dân văn phòng - giangyoga
Squats với bóng tập yoga

– Đứng thẳng và đặt bóng yoga trước mặt.

– Từ từ cúi người xuống, đặt 2 tay lên bóng rồi ngồi xổm trong tư thế thẳng lưng và hông.

– Bạn dùng tay lăn quả bóng ra xa nhất có thể. Đồng thời, bạn duỗi thẳng tay và ngực. Hít vào rồi duỗi thẳng đầu gối ra sau và từ từ lăn bóng trở lại.

3.2. Giữ bóng Yoga tư thế chữ V

Yoga Ball – Môn yoga cực tốt cho mẹ bầu và dân văn phòng - giangyoga
Giữ bóng Yoga tư thế chữ V

– Bạn nằm ngửa trên sàn nhà, giữ quả bóng bằng 2 tay và để 2 chân duỗi thẳng.

– Nâng cánh tay và chân lên khỏi sàn nhà, đặt bóng ở giữa 2 chân. Lưu ý, cần giữ vững trọng tâm để thực hiện động tác tốt nhất.

– Giữ chặt bóng bằng 2 chân, hạ thấp cánh tay và chân xuống, đưa lưng và cánh tay về tư thế ban đầu.

– Gập lên và giữ bóng bằng tay. Lặp lại toàn bộ động tác 10-15 lần.

3.3. Xoay cột sống

– Ngồi lên quả bóng tập yoga.

– Hãy cho quả bóng nằm sát vào tường. 2 chân dang rộng hơn vai, uốn cong bàn chân và đưa cánh tay thẳng lên rồi từ từ đưa ra 2 bên ngang vai.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga