Tư thế yoga giúp tăng cường Testosterone cho nam giới

Các chuyên gia nam khoa khuyên răng, nam giới nên thường xuyên luyện tập các bài tập làm tăng Testosterone tự nhiên để luôn duy trì bản lĩnh. Ngoài ra, việc tập luyện đúng cách còn đem lại vô vàn những lợi ích khác cho sức khỏe.
Tập luyện yoga là cách tốt để làm tăng Testosterone tự nhiên - giangyoga
Tập luyện yoga là cách tốt để làm tăng Testosterone tự nhiên

1. Lợi ích của Yoga trong việc sản sinh Testosterone

Testosterone là hormone có vai trò quan trọng với bất kỳ nam giới nào, nó tác động đến hầu hết cơ thể cũng như sinh lý nam. Từ bộ phận sinh dục cho đến xương khớp và những bó cơ. Chính vì thế khi bị thiếu hụt Testosterone nam giới rất dễ rơi vào tình trạng suy giảm sinh lý, suy giảm ham muốn, cương cứng kém, rối loạn cương dương, cơ thể mệt mỏi…. Bên cạnh đó, tập luyện Yoga còn là liều thuốc tự nhiên quý giá cho sức khỏe tinh thần, giúp quản lý tốt căng thẳng. Đây cũng chính là yếu tố hỗ trợ tốt hơn cho quá trình làm tăng Testosterone nội sinh. Ngoài ra, tập luyện Yoga còn giúp nam giới có thể hình săn chắc, xương khớp dẻo dai, chắc khỏe. Thực tế cho thấy rằng, đối tượng nam giới tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày không chỉ có sức khỏe tốt mà còn có đời sống tình dục viên mãn. Tập luyện Yoga vừa giúp làm tăng Testosterone một cách tự nhiên, vừa hỗ trợ cải thiện một số vấn đề sinh lý nam. Điển hình như chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

2. Tư thế yoga giúp tăng cường Testosterone cho nam giới đơn giản, hiệu quả

Tư thế 1: Con mèo – bò

Tư thế con mèo – con bò (chakravakasana) là một tư thế cơ bản nhưng rất có ích trong việc hỗ trợ lưng, giảm đau và duy trì cột sống khỏe mạnh. Đây cũng là tư thế yoga đòi hỏi bạn kết hợp hơi thở với động tác, vận dụng động tác uốn và giãn cột sống nên giúp giảm căng thẳng và làm dịu tinh thần rất tốt, đặc biệt giúp cải thiện lưu thông máu trong các đĩa đệm ở lưng. Đây là tư thế không thể bỏ qua khi tập luyện yoga tăng testosterone.
Tư thế không thể bỏ qua khi tập luyện yoga tăng testosterone - giangyoga
Tư thế không thể bỏ qua khi tập luyện yoga tăng testosterone
Cách thực hiện:
 • Chống người bằng hai bàn tay và đầu gối (cột sống nối vai và hông tạo thành một đường thẳng)
 • Giãn dài cổ và nhìn xuống
 • Thực hiện tư thế con bò: Nhón các ngón chân, kéo xương chậu về phía sau sao cho mông hơi nhô lên, hạ bụng xuống rồi hít vào và nhẹ nhàng nâng tầm mắt hướng lên trần nhà mà không di chuyển cổ.
 • Hoặc tư thế con mèo: Áp các ngón chân xuống sàn, đẩy xương chậu về phía trước rồi thở ra và hóp bụng, cong lưng hướng lên trên sàn hết mức có thể, siết hông. Cột sống uốn cong một cách tự nhiên. Đầu cúi xuống, ánh mắt hướng về phía rốn.

Tư thế 2: Tư thế rắn hổ mang

Rắn hổ mang (bhujangasana) là tư thế thứ 8 trong chuỗi chào mặt trời truyền thống, là một tư thế yoga cơ bản có thể cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể và mang lại sự hỗ trợ lớn trong việc điều chỉnh sự mất thăng bằng. Đây là tư thế giúp giảm đau lưng, cổ và bụng, giảm căng thẳng và lo âu, không chỉ vậy, tư thế này còn có thể mang lại sự hỗ trợ lớn trong việc điều trị trầm cảm, giúp xương khớp khỏe mạnh, dễ dàng kiểm soát được những nhóm cơ trong cơ thể và xương chậu, khi đó sức khỏe tình dục của bạn cũng tốt hơn.
Tư thế rắn hổ mang giúp kiểm soát được những nhóm cơ và xương chậu, nhờ đó tăng testoteron cho cơ thể - giangyoga
Tư thế rắn hổ mang giúp kiểm soát được những nhóm cơ và xương chậu, nhờ đó tăng testoteron cho cơ thể
Cách thực hiện:
 • Nằm sấp trên thảm. Duỗi 2 chân ra sau sao cho mũi bàn chân chạm sàn. Hai tay thả lỏng, đặt xuôi theo cơ thể, khuỷu tay sát cơ thể
 • Chống 2 tay lên thảm, 2 tay đặt ngay dưới ngực. Dùng lực ấn đùi và hông sát sàn. Sau đó, sử dụng lực từ bàn tay từ từ nâng phần thân trên lên.
 • Tiếp tục dùng lực đẩy cơ thể lên cho đến khi cơ thể được kéo căng, kéo vai ngược về sau và giữ hông thật chặt.
 • Giữ nguyên tư thế trong vòng 15 – 30 giây, lặp lại nếu cần.

Tư thế 3: Yoga vũ công (hay còn gọi là cây cung đứng)

Yoga vũ công (Standing Bow) có tác dụng tăng cường sức mạnh cho đôi chân, cải thiện khả năng thăng bằng của cơ thể và tăng sức mạnh cho vùng lõi. Ngoài ra, tư thế này còn giúp mở rộng cơ gập hông, giúp giảm căng thẳng, đau nhức, giúp phái nam cải thiện sức bền và khu vực sàn chậu. Đây là tư thế được nhiều nam giới thực hiện để cải thiện, tăng cường sinh lý và tăng cường testosterone cho cơ thể.
Tư thế này giúp tăng cường sinh lý và tăng cường testosterone cho cơ thể - gaingyoga
Tư thế này giúp tăng cường sinh lý và tăng cường testosterone cho cơ thể
Cách thực hiện:
 • Chuyển trọng lượng lên bàn chân phải. Gập đầu gối trái để nhấc chân trái lên khỏi sàn.
 • Dùng tay trái nắm chặt mu bàn chân trái. Ngón tay cái đặt trên lòng bàn chân và hướng theo hướng các ngón chân
 • Nâng cánh tay phải thẳng lên trần nhà
 • Đưa chân trái ra sau khi di chuyển thân người về phía trước để giữ thăng bằng. Đồng thời, cánh tay phải cũng sẽ di chuyển về phía trước (đầu gối trái không được chếch sang một bên).
 • Đá mạnh chân trái vào tay trái để nâng chân lên cao hơn và thực hiện động tác uốn lưng sâu hơn.
 • Giữ tư thế từ 5 đến 10 nhịp thở, thoát thế và đổi bên

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga