TẠI SAO PHỤ NỮ TRÊN 60 TUỔI NÊN TẬP YOGA?

Yoga đang trở thành bộ môn nhận được nhiều sự quan tâm từ người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ trên 60. Nguyên nhân là do các tư thế yoga cho phụ nữ trên 60 có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cả về thể chất lẫn tinh thần.

Với những người trên 60 tuổi, hoạt động thể chất chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi tuổi tác tăng dần. Nhưng nếu không vận động thường xuyên, cơ thể sẽ yếu dần.Do đó, các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến cáo người cao tuổi hãy thường xuyên vận động thể thao. Khi tập luyện, người trên 60 tuổi cần chú ý những quy tắc sau:

1. Ưu tiên sức khỏe cột sống 

Cột sống có chức năng chống đỡ cơ thể. Do đó, hãy ưu tiên sức khỏe cột sống khi bắt đầu tập luyện. Cách tập luyện cột sống tốt nhất cho người trên 60 tuổi là hãy đu xà đơn.

2. Tập yoga thường xuyên 

Dù người trên 60 tuổi chọn bất kỳ hình thức tập thể dục nào, từ đi bộ đến đạp xe, thì cũng cần kết hợp thêm với yoga. Yoga không đòi hỏi sức mạnh, vận động ở mức độ nhẹ nhưng vẫn tác động đáng kể đến sức khỏe. Người tập sẽ cảm thấy cơ bắp họ khỏe và linh hoạt hơn, các chuyên gia cho biết.

3. Tạo những kích thích cơ mới 

Cơ bắp cần tạo những kích thích cơ mới để phát triển và khỏe mạnh. Nếu bạn tập đi bộ, chạy bộ hay đạp xe với cùng một tốc độ, một quãng đường từ ngày qua ngày sẽ không tạo được kích thích cơ mới.

Tại sao phụ nữ trên 60 tuổi nên tập yoga?

Tập yoga là cách để vận động cơ thể

Đây là một bộ môn nhẹ nhàng nhưng cũng có thể khiến cơ thể vận động hết sức với các tư thế vặn xoắn. Ngoài ra, phụ nữ trên 60 tuổi tập yoga sẽ không lo ngại việc gặp phải chấn thương.

Tăng sự linh hoạt tốt hơn

Khi có tuổi, bạn trở nên cứng hơn và kém linh hoạt. Với yoga, bạn có thể kéo dài thêm một chút. Mức độ linh hoạt được cải thiện sẽ cho phép bạn cải thiện phạm vi chuyển động của mình khi có tuổi. Giữ cho cột sống dễ chịu là điều cần thiết để ngăn bạn khỏi giường.

Giải quyết các vấn đề mãn kinh tốt hơn với Yoga

Căng thẳng, mất ngủ, tăng cân, khô da, dễ cáu gắt, loãng xương ─ đây chỉ là một vài trong số những vấn đề phụ nữ phải đối mặt trong thời kỳ mãn kinh. Bây giờ bạn có thể giữ những điều kiện mãn kinh khó chịu này bằng yoga. Có thể là bốc hỏa hoặc đau lưng, chỉ cần thực hiện tư thế trẻ em. Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy sự khác biệt.

Kéo dài tuổi thọ của xương

Dưới tác động của lão hóa, xương của bạn sẽ ngày một giòn, nếu không can thiệp sẽ rất dẫn đến loãng xương và gãy xương. Yoga có thể giúp ngăn ngừa điều này.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga