Sự thật đáng ngạc nhiên giữa Yoga và sức khoẻ răng miệng

Nếu bạn đã nhận thấy một số cảnh báo về sức khỏe răng miệng như nướu bị viêm, đau răng, đau hàm hoặc thậm chí là hôi miệng, có lẽ đã đến lúc bạn cần tăng cường nỗ lực chăm sóc răng miệng. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng luyện tập yoga là một giải pháp dễ dàng nhưng hiệu quả để cải thiện sức khỏe răng miệng nói chung. Vâng, yoga cho răng và nướu là một điều rất thực tế!

Yoga và sức khoẻ răng miệng
Yoga và sức khoẻ răng miệng

1. Yoga giúp kích thích nước bọt tốt hơn

Nước bọt làm nhuyễn thức ăn, giúp nuốt dễ dàng hơn và rửa sạch vi khuẩn có hại và các mảnh vụn thức ăn nhỏ trên bề mặt răng và nướu của bạn. Nhiều nước bọt tương đương với giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn trong miệng của bạn.

Kỹ thuật thở trong yoga giúp giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn trong miệng của bạn - giangyoga
Kỹ thuật thở trong yoga giúp giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn trong miệng của bạn

Hôi miệng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc giảm sản xuất nước bọt vì vi khuẩn gây hôi miệng không được loại bỏ bởi nước bọt. Khô miệng nghiêm trọng có thể làm tăng sự tích tụ mảng bám, bệnh nướu răng và sâu răng.

Bạn có thể học và thực hành các kỹ thuật thở khác nhau trong khi thực hành các tư thế yoga nhất định. Gập người về phía trước, tư thế đảo ngược và vặn xoắn nhất định cần có để tăng cường sản xuất nước bọt.

2.Tư thế giúp cải thiện vấn đề răng miệng

Yoga có thể giúp cải thiện tư thế và giúp giảm căng thẳng ở cổ và hàm - giangyoga
Yoga có thể giúp cải thiện tư thế và giúp giảm căng thẳng ở cổ và hàm

Liệu có đúng hay không ? Tư thế tập trong yoga có sự liên quan lớn đến sức khỏe răng miệng. Tư thế xấu có thể khiến đầu rơi về phía trước, đẩy hàm ra và ảnh hưởng đến sự liên kết của răng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về hàm, chẳng hạn như rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ). Tác dụng phụ của TMJ bao gồm đau đầu mãn tính, đau khi mở hàm, mòn răng không đều, nứt răng và đau khi nhai hoặc nuốt. Đừng lo, Yoga có thể giúp cải thiện tư thế và giúp giảm căng thẳng ở cổ và hàm. Kiểm tra với cơ thể của bạn bằng cách sử dụng sáu tư thế yoga cho tư thế khỏe mạnh . Hàm của bạn và toàn bộ cơ thể của bạn! Cảm nhận sẽ tốt hơn cho nó.

3. Sự căng thẳng, sức khoẻ răng miệng và Yoga

Khi tập Yoga thường xuyên, sự căng thẳng của bạn được giảm đi - giangyoga
Khi tập Yoga thường xuyên, sự căng thẳng của bạn được giảm đi

Bất cứ ai trong chúng ta có thể khẳng định rằng tôi không bị căng thẳng? Không phải như vậy, tất cả chúng ta đều bị một số loại căng thẳng khác nhau. Căng thẳng (Stress) gây ra rất nhiều vấn đề về răng miệng. Trước Hết – các cá nhân bị căng thẳng không tập trung vào việc duy trì vệ sinh răng miệng. Thứ Hai – căng thẳng khiến các cá nhân thường hay cắn hoặc nghiến răng gây ra mòn răng và gặp vấn đề với khớp xương hàm. Thứ Ba – là giảm tiết nước bọt gây nên khô miệng và tăng nguy cơ sâu răng. Thứ Tư – căng thẳng gây ra loét trong miệng gọi là Loét áp-tơ (Nhiệt miệng – Aphthous). Thứ Năm – căng thẳng làm tăng sản xuất các cytokine gây viêm làm nặng thêm tình trạng viêm nướu. Thứ Sáu – căng thẳng có thể gây ra cảm giác nóng rát của miệng, tình trạng thường được gọi là Lichen Planus (Viêm miễn dịch – mãn tính gián tiếp). Nhưng điều này có thể được ngăn chặn? Có! Bằng sự thực hành Yoga thường xuyên, sự căng thẳng của bạn được giảm đi vì cả tâm trí và cơ thể của bạn được phục hồi và tất cả những vấn đề trên có thể được giảm bớt. Yoga cũng làm giảm chứng viêm ở cả miệng và cơ thể của bạn nữa.

4. Hôi miệng và Yoga

Hôi miệng hoặc hôi miệng là một triệu chứng trong đó có mùi khó chịu đáng chú ý có trên hơi thở. Nó gây ra sự lo lắng ở cá nhân bị ảnh hưởng, bạn sẽ trở nên rụt rè, mất tự tin trước đám đông, tự ti mặc cảm trước mọi người trong gia đình,công việc. Theo thời gian, bạn trở nên trầm cảm không dám tham gia vào các hoạt động xã hội, ngại đến các buổi giao lưu, những buổi tiệc họp mặt bạn bè.. Có một số lý do gây hôi miệng bao gồm vệ sinh răng miệng không đúng cách, vệ sinh lưỡi không đúng cách, bệnh dạ dày, đường ruột. Tình trạng này được gọi là loạn sinh lý. Dysbiosis là sự mất cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu trong ruột của bạn, cũng như nấm men hoặc nấm candida trong ruột.

Tập yoga thường xuyên có thể giúp giải quyết các vấn đề hôi miệng - giangyoga
Tập yoga thường xuyên có thể giúp giải quyết các vấn đề hôi miệng

Đầu tiên khi bạn bị hôi miệng, bạn chắc chắn nên đến gặp Nha sĩ để khẳng định nguyên nhân. Có một số biện pháp ăn kiêng cho hôi miệng là tốt. Nhưng đặc biệt, bạn có thể thử tập yoga như một phương pháp chữa trị hôi miệng tự nhiên. Tác dụng có lợi của việc tập yoga thường xuyên thậm chí có thể giúp giải quyết các vấn đề hôi miệng. Có một số tư thế hoặc yoga asana ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan tiêu hóa và hô hấp. Thông qua cải thiện lưu thông máu và thao tác của dạ dày, gan, thận hoặc phổi, chức năng của chúng có thể được tối ưu hóa. Làm sạch cũng xảy ra với một số tư thế yoga và loại bỏ độc tố được khuyến khích. Tất cả điều này có thể giúp chữa bệnh và ngăn ngừa hôi miệng.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga