Những lý do và lợi ích bạn nên tập yoga vào buổi sáng

Buổi sáng sớm là khoảng thời gian được coi là yên tĩnh nhất trong một ngày, vào thời điểm này sẽ ít tiếng ồn từ phương tiện giao thông cũng như là thời điểm có không khí trong lành nhất. Chính vì vậy đây chính là thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để bạn có thể tập luyện bộ môn yoga. Sau một đêm ngủ sau thì việc tập và thực hiện các động tác yoga vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể bạn được vận động một cách linh hoạt hơn đây được coi là bài khởi động cho một ngày làm việc mới. Việc thực hiện các động tác yoga cung giúp cơ thể giảm stress hiệu quả giúp điều hòa cơ thể giúp cho người tập rèn luyện tính điềm tĩnh cần thiết nhất cho ngày làm việc mới.

Tác dụng của tập yoga buổi sáng

Yoga buổi sáng giúp tinh thần thư thái, tập trung hơn

Khi tập trung vào những động tác yoga, tâm trí của bạn sẽ được giải phóng khỏi những căng thẳng, áp lực từ cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, những bài tập yoga buổi sáng còn là giải pháp giảm thiểu stress hiệu quả để tinh thần của bạn luôn vui vẻ, thoải mái 

Yoga buổi sáng giúp trao đổi chất hiệu quả

Vào buổi sáng bạn có thể dành một chút thời gian của mình để thực hiện các động tác yoga đơn giản dễ thực hiện có thể giúp cơ thể bạn đặc biệt là hệ tuần hoàn có thể khởi động lại quá trình làm việc một cách trơn tru và linh hoạt nhất, đặc biệt là đối với những ai làm công việc văn phòng hay phải ngồi nhiều thì những bài tập yoga vào buổi sáng sẽ cực kỳ hữu dụng.

Ngoài ra, khi tập luyện yoga vào buổi sáng một cách đều đặn, liên tục thì hệ tiêu hóa của bạn cũng sẽ được cải thiện, giúp tăng cường đốt cháy calo, thúc đẩy cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng.

Yoga buổi sáng giúp cân bằng nội tiết

Các động tác yoga sẽ có tác động sâu tới hệ thống nội tiết giúp cho các tuyến nội tiết hoạt động cân bằng hơn, từ đó giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn để luôn duy trì tâm trạng lạc quan, yêu đời.

Các bài tập yoga buổi sáng ở nhà đơn giản

Tập Yoga buổi sáng với tư thế Quỳ gập người

– Hai chân quỳ trên thảm, hai tay chống phía trước ngực
– Từ từ hạ thấp môn sát hai gót bàn chân, đầu úp sát thảm kết hợp với việc hít thở sâu, nín thở
– Thực hiện tư thế trong khoảng 5s rồi từ từ quay trở về tư thế ban đầu

Tập Yoga buổi sáng với tư thế quả núi

– Đứng thẳng, 2 bàn chân song song khép vào nhau, 2 tay duỗi thẳng xuống dưới đất.
– Siết cơ đùi, chuyển động nhẹ nhàng và hơi căng mắt cá chân
– Từ từ nhìn lên trên
– Hít vào và duỗi vai, vươn cánh tay lên trên. Nâng cao gót chân, hãy đảm bảo cho trọng lượng cơ thể dồn vào các ngón chân của bạn.
– Giữ tư thế trong vài giây, sau đó thở ra và thả lỏng cơ thể.

Tập Yoga buổi sáng với tư thế em bé

– Ngồi xuống sàn, gập chân lại với nhau và ngồi lên gót chân. 
– Gập người về trước giữa 2 đùi và thở ra.
– Từ từ mở rộng hông, vươn thẳng tay qua đầu, thẳng hàng với đầu gối. Thả lỏng vai trên sàn. 
– Duy trì tư thế từ 30s đến vài phút.
– Để kết thúc tư thế hãy hít thở thật đều và nâng người lên từ từ

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Tuệ Giang đã giúp bạn hiểu được những lợi ích của những bài tập yoga buổi sáng. Hãy dành khoảng 15 phút tập yoga buổi sáng mỗi ngày để tận hưởng những điều tuyệt vời để có thể bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi nhé.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga