Lý do khiến bạn tập Yoga bỏ dở nửa chừng – Bài học rút ra khi Tập Yoga

Tập Yoga đã và đang trở thành bộ môn rèn luyện tuyệt vời cả về thể chất và tinh thần, được coi như một “bí quyết khoẻ đẹp” mà rất nhiều người tin tưởng, lựa chọn và yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ kiên trì để theo đuổi bộ môn Yoga lâu dài, đã không ít người bỏ dở giữa chừng, vậy nên lý do là gì đây? Hãy cùng TUỆ GIANG YOGA tìm kiểu rõ hơn về những lý do khiến bạn tập Yoga bỏ dở nửa chừng và các bài học rút ra khi tập Yoga nhé!

Thời gian hạn hẹp

Cuộc sống là một chuỗi các guồng quay của công việc, gia đình, của các mối quan hệ khác nhau, ai ai cũng tất bật nên luôn cảm thấy thiếu thời gian cho mối quan tâm của chính mình, luôn đưa ra lời biện minh như “tập Yoga tốt lắm nhưng mình lại bận quá nên chưa sắp xếp được thời gian”.

Vậy thì hãy thử mỗi ngày dành ra 45 phút khi rảnh, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop, tập bất cứ tại đâu, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian, cùng với TUỆ GIANG YOGA khám phá bộ môn tuyệt vời này, vậy là không phải là quá khó, phải không nào?

Thiếu tính kiên trì

Điều kiện duy nhất khi bắt đầu luyện tập Yoga đó là “không vội vã”, bởi Yoga có khả năng rèn giũa tính kiên trì và sức chịu đựng, để giúp ta đạt được những thành quả như mong muốn. Ông bà có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Tính kiên trì là giá trị cốt lõi, thúc đẩy và hướng ta đi đến thành công. Bạn đã bao giờ để ý hình ảnh của một người tập yoga với tư thế dẻo dai, ngoạn mục, đầy cảm hứng trong một thân hình tự tin, tràn đầy sức sống và cảm thấy thật ngưỡng mộ? Và dĩ nhiên, để làm được điều đó, người tập yoga phải rất kiên trì rèn luyện bản thân, cố gắng hình thành thói quen tập luyện và không bở dở giữa chừng, nghĩ đến các lợi ích mà Yoga đem lại để tiếp thêm động lực và đam mê.

Tính kiên trì là giá trị cốt lõi, thúc đẩy và hướng ta đi đến thành công

Không đặt mục tiêu cụ thể

Bạn không hiểu rõ mình sẽ phải làm gì để có thể đạt được mục tiêu khi tập Yoga, bạn không biết bắt đầu từ đâu hay phải làm thế nào. Bởi vậy hãy vạch ra mục tiêu ngắn hạn bạn muốn đạt được trong vòng 1,2 tháng đầu khi tập yoga là gì (bạn muốn giảm bao nhiêu cân, tập trung cải thiện phần nào trên cơ thể,…). Chỉ khi có mục tiêu thì bạn mới có được động lực để hoàn thành chúng. Đừng quên chia nhỏ mục tiêu vì nếu mục tiêu quá lớn thì sẽ dễ bị bỏ dở.

Bất kỳ điều gì, hãy đặt ra mục tiêu cụ thể

Và cuối cùng, TUỆ GIANG YOGA muốn chia sẻ với các bạn bài học rút ra khi tập Yoga.

  • Khởi động kĩ và đúng cách, “thở chú tâm”, chú ý đến hơi thở theo đúng phương pháp.
  • Tập Yoga đúng cách, đúng động tác, nên có người hướng dẫn.
  • Hiểu rõ cơ thể mình, tập theo khả năng cho phép.
  • Gieo hành động, gặt thói quen, không bở dở nửa chừng.

Chỉ khi tập luyện Yoga kiên trì và bền bỉ, bạn mới có thể đạt được những hiệu quả tích cực mà Yoga mang lại về cả thể xác lẫn tinh thần. Những điều mà TUỆ GIANG YOGA chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi tình yêu với Yoga và mang đến một sức khỏe tốt, lấy lại vẻ đẹp cơ thể và luôn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng quên cùng TUỆ GIANG YOGA tập luyện ngày hôm nay bạn nhé!