Lời khuyên về Yoga cho mọi trình độ, nhất định bạn phải nhớ

Đã đến lúc tung ra tấm thảm yoga c̠ủa̠ bạn ѵà khám phá sự kết hợp của các bài tập thể chất ѵà tinh thần. Cho dù bạn trẻ hay già, thừa cân, béo phì hay ốm bệnh, yoga có khả năng Ɩàm dịu tâm trí ѵà tăng cường sức khỏe cơ thể bạn. Đừng sợ hãi bởi những thuật ngữ yoga, các phòng tập yoga sang trọng ѵà các tư thế phức tạp. Sau đây Ɩà một số lời khuyên hữu ích về yoga cho mọi trình độ.

1. Cách bắt đầu với Yoga, và mới tập Yoga nên tập loại nào ?

Nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp kiểm soát căng thẳng, giảm bớt trầm cảm và lo lắng, cải thiện tâm trạng, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, yoga đã được chứng minh là làm tăng tính linh hoạt, cải thiện sự cân bằng và phối hợp, giảm đau và tăng sức mạnh cơ bắp.

1.1. Cách bắt đầu với một số lớp học Yoga

Cách tốt nhất để học yoga là thực hành, nhưng nếu bạn lo lắng về việc tham gia một lớp học, đừng ngại học một chút về lý thuyết trước khi tham gia. Hãy xem xét những điều sau đây:

Các lớp học yoga:

Các lớp học có nhiều phong cách yoga khác nhau, vì vậy bạn nên đọc mô tả lớp học tại các phòng tập yoga địa phương của bạn để tìm lớp học phù hợp với mình. Các loại phổ biến bao gồm:

  • Các lớp học Hatha yoga có xu hướng tốt cho người mới bắt đầu vì chúng di chuyển chậm hơn và các động tác cũng nhẹ nhàng hơn
  • Các lớp học Vinyasa, Ashtanga và yoga sức mạnh có thể khó khăn hơn, tùy thuộc vào mức độ hướng dẫn của các giảng viên.
  • Iyengar rất chú trọng vào việc căn chỉnh phù hợp và thường sử dụng các đạo cụ để giúp học sinh hoàn thiện hình thức của mình.
  • Yoga nóng là hình thức tập luyện yoga được thực hành trong điều kiện nhiệt độ nóng – nhiều phòng tập lên tới 40 độ C. Nhiều người thích tập yoga trong nhiệt độ nóng, nhưng những người nhạy cảm với nhiệt hoặc mắc một số bệnh lý thì có thể thấy yoga nóng không thoải mái.
  • Kundalini yoga là thuật ngữ chỉ “một năng lượng tinh thần hoặc sinh lực nằm ở đáy cột sống.” Trong Kundalini yoga, người tập sử dụng các bài tập thở, tư thế vật lý, tụng kinh và thiền định để khai thông năng lượng này. Kundalini yoga đã được biết đến để hỗ trợ cai nghiện cho những bệnh nhân nghiện ma túy.

1.2. Trang thiết bị sử dụng cho các bài tập yoga

Thảm tập yoga loại nào tốt, nên chọn mua thảm trên các tiêu chí gì?

Hầu hết các lớp học yoga đều khuyến khích học viên mang theo thảm yoga đến lớp, nhưng nếu bạn không có thảm riêng, lớp học thường có sẵn để thuê với một khoản phí nhỏ. Các lớp học yoga và phòng tập thể dục thường cung cấp tất cả các thiết bị và đạo cụ mà học viên cần, bao gồm miếng đệm, khối và chăn.

Nếu có ý định tập yoga tại nhà, bạn có thể mua một vài món cơ bản hoặc tìm những đồ có thể thay thế ngay trong nhà của mình trước khi bắt đầu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng thắt lưng hoặc khăn quàng cổ thay cho dây tập yoga và gối hoặc một cuốn sách bìa cứng chắc chắn cho các khối yoga.

1.3 Trang phục mặc khi tập yoga

BenefÃcios da ioga para pacientes cardÃacos

Chọn quần dài hoặc quần đùi sao cho cảm thấy thật thoải mái, co giãn và áo ôm sát để không bị trùm lên đầu mỗi khi bạn thực hiện động tác lộn ngược. Người tập sẽ không cần những đôi giày đặc biệt vì yoga thường được thực hiện bằng chân trần. Người tập cũng có thể mang một đôi tất yoga có quai ở phía dưới để giữ cho bàn chân không bị trượt trên thảm tập.

2. Lời khuyên về Yoga cho bạn

2.1. HIỂU THẤU ĐÁO BẢN CHẤT CỦA ASANA QUAN TRỌNG HƠN LÀ TẬP ĐÚNG CÁC ĐỘNG TÁC

12 Difficult Yoga Poses to Challenge Yourself | Tough Yoga Poses | The Art  of Living India

Một vài chỉ dẫn đối với học viên mới có vẻ như vô lý, thậm chí không thể thực hiện được. Tuy nhiên, dần dần bạn sẽ ngộ ra được sự phức tạp và tinh tế của các chuyển động của cơ thể trong mỗi thao tác ngày một trở nên đơn giản hơn, không phải là một cái gì đó trừu tượng, mà là một sự cần thiết. Cuối cùng, việc hiểu được các chuyển động của một asana sẽ thiết lập được sự nhịp nhàng và tốc độ cho việc tập luyện của bạn.

Chương trình tập luyện này khởi đầu bằng những asana đơn giản, cái mà chuẩn bị cho cơ thể của bạn thực hiện được các asana phức tạp hơn một cách dễ dàng. Bạn sẽ học được cách thâm nhập vào các mức độ của cơ thể mà bấy lâu nay bạn không ý thức được sự tồn tại của chúng. Các asana liên kết bạn với thế giới bên trong của bạn.

2.2. HƯỚNG DẪN TỔNG QUÁT

8 Yoga Asanas That Can Help With Hair Growth | Femina.in

Nếu bạn không tập đúng một asana nào đó, hãy tập asana khác có động tác tương tự. Thể trạng của bạn, các giác quan, cảm xúc, trí não và nhận thức sẽ từ từ được rèn luyện trong quá trình tập yoga. Nếu bạn ngưng tập một asana nào đó, cơ thể sẽ mất đi một phần lợi ích của nó. Hãy thực hành các loại asana khác nhau. Ví dụ như chân bạn bị đau, đừng bỏ qua buổi tập yoga. Hãy xác định nguyên nhân, tìm hiểu cách loại bỏ nó. Thông qua sự hiểu biết của bạn, hãy tiến hành một buổi tập các tác dụng xoa dịu khu vực bị đau. Hãy đào sâu vào khu tiềm thức của bạn và đưa cảm giác bình yên tới bộ phận của cơ thể đang cần tới nó.

2.3. THỜI GIAN CỦA THẾ TẬP

15 Life-Transforming Yoga Asanas For Hair Growth | Styles At Life

Hãy cố gắng giữ tư thế kết thúc lâu như đã được hướng dẫn để có được hiệu quả tốt nhất và giúp rèn luyện thêm sức mạnh. Tuy nhiên, thời gian cũng phụ thuộc vào sự chú tâm của bạn. Sự hiểu biết của bộ não tăng và giảm rất nhanh, nhưng sự hiểu biết của cơ thể thì lại không được thức tỉnh ở tốc độ như vậy. Bạn phải đem sự hiểu biết đến tất cả các bộ phận của cơ thể trong suốt khoảng thời gian bạn giữ yên tư thế.

Cuối cùng, hãy vận dụng sự sáng suốt của bạn để quyết định về sự tuần tự, thời gian và tính chất của các asana bạn muốn tập căn cứ theo tuổi tác và điều kiện thể chất của bạn. Hãy không ngừng tiến bộ ở phương diện nhận thức và hiểu rõ các asana. Trước hết hãy co giãn và đánh thức cơ thể và ý thức của bạn trước logic ẩn sau một loạt các asana. Chẳng hạn như đừng khởi đầu buổi tập của bạn bằng thế ngửa người (lưng) ra sau (backbend). Đối với những người có thể lực hoàn hảo, việc thực hành một loạt các asana có thể là tương đối dễ dàng. Nếu thể lực của bạn kém hơn một chút hãy chọn chuỗi bài tập thích hợp với các nhu cầu của cơ thể bạn. Trong việc tập luyện yoga của bạn phải có được sự hòa điệu nhịp nhàng của các yếu tố về thể chất, sinh lý, tâm lý và tâm linh.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga