Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày

Yoga được biết đến như một phương pháp tập luyện tinh thần và thể chất đã tồn tại hàng ngàn năm. Nó không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà còn đem lại sự thư thái và tĩnh lặng cho tâm hồn. Yoga là một môn tập luyện tuyệt vời cho những người mới bắt đầu với thói quen tập luyện của họ vì nó có tác động thấp, phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ thể dục, đồng thời mang lại vô số lợi ích giúp củng cố tinh thần và thể chất theo thời gian. Tuy nhiên, để tận hưởng được những tác dụng tuyệt vời của Yoga, bạn nên duy trì tập luyện ít nhất là 30 phút mỗi ngày.

Bất kể bạn có phải là người mới bắt đầu hay không, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời về thể chất và tinh thần được khoa học chứng minh khi thêm yoga vào thói quen hàng ngày của bạn.

1. Cải thiện sức khỏe toàn diện:

Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày - giangyoga
Những động tác Yoga giãn cơ, giúp tăng cường tuần hoàn máu

Tập Yoga trong 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Những động tác Yoga giãn cơ, giúp tăng cường tuần hoàn máu và tuần hoàn năng lượng trong cơ thể. Điều này cải thiện sự lưu thông của máu và dẫn đến cải thiện sức khỏe nói chung.

2. Giảm căng thẳng:

Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày - giangyoga
Tập Yoga hàng ngày có thể giúp bạn giảm căng thẳng và loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Cuộc sống hiện đại đầy căng thẳng và áp lực, và việc duy trì tập Yoga hàng ngày có thể giúp bạn giảm căng thẳng và loại bỏ suy nghĩ tiêu cực. Yoga kết hợp nhiều kỹ thuật giảm căng thẳng, chẳng hạn như chánh niệm, tập thể dục và hít thở để giúp bạn cảm thấy thiền định hơn. Những động tác Yoga nhẹ nhàng và hít thở sâu giúp cơ thể thư giãn, tâm trí được giải phóng khỏi những suy nghĩ quá tải và căng thẳng.

3. Tăng cường sự tập trung:

Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày - giangyoga
Yoga là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện sự tập trung và tăng cường khả năng tư duy

Yoga là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện sự tập trung và tăng cường khả năng tư duy. Khi bạn tập Yoga hàng ngày trong ít nhất 30 phút, bạn sẽ nhận ra rằng khả năng tập trung của bạn đã tăng lên đáng kể. Điều này có thể giúp bạn tập trung tốt hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Giữ cho đầu óc tỉnh táo là điều quan trọng để có một tuổi già khỏe mạnh, và trong khi sự suy giảm nhận thức ảnh hưởng đến nhiều người theo tuổi tác, yoga có thể giúp giữ cho tâm trí của bạn mạnh mẽ. Một nghiên cứu được công bố bởi các nhà nghiên cứu tại UCLA có 25 người tham gia có vấn đề về trí nhớ thực hành yoga hoặc rèn luyện nhận thức trong 12 tuần. Kết quả cho thấy cả hai nhóm đều cải thiện trí nhớ và các kết nối trong mạng nơ-ron của não.

4. Tăng sự linh hoạt:

Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày - giangyoga
Việc tập Yoga trong 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn

Yoga yêu cầu bạn thực hiện các động tác tập trung vào cơ, xương và các khớp cơ thể. Việc tập Yoga trong 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn, giải phóng các khớp và giúp thành lập hàng ngày. Sau 30 tuổi, chúng ta bắt đầu mất khối lượng cơ bắp, dẫn đến giảm khả năng vận động. Một nghiên cứu được công bố trên Topics in Geriatric Rehabilitation có khoảng 200 phụ nữ thực hành 12 tư thế yoga bao gồm Vrikasana (Tư thế cái cây) và Virabhadrasana II (Chiến binh II) trong 12 phút mỗi ngày trong suốt hai năm và phát hiện ra rằng yoga có thể làm tăng mật độ xương.

5. Đốt cháy calo, giảm cân:

Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày - giangyoga
Những động tác Yoga đòi hỏi cơ bản tiêu hao năng lượng và làm tăng quá trình trao đổi chất

Nếu bạn muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng, tập Yoga 30 phút mỗi ngày được coi là một công cụ mạnh mẽ. Ban đầu, Yoga có thể không đốt cháy calo nhiều như các hoạt động cardio, nhưng động tác Yoga đòi hỏi cơ bản tiêu hao năng lượng và làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể. Một nghiên cứu nhỏ được công bố trên Global Advances in Health and Medicine có những người trưởng thành thừa cân hoặc béo phì tuân theo chế độ ăn kiêng Ayurveda kết hợp với liệu pháp yoga và sau 9 tháng, những người tham gia đã giảm được cân và duy trì được cân nặng theo mong muốn.

6. Cải thiện giấc ngủ:

Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày - giangyoga
Yoga có thể giúp bạn tìm thấy sự bình tĩnh trước khi nghỉ ngơi vào ban đêm,

Tập Yoga hàng ngày trong 30 phút có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Những động tác Yoga giúp thư giãn cơ, thiết lập sự cân bằng trong cơ thể và tâm trí, giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ dàng hơn. Trong thế giới có nhịp độ nhanh của chúng ta, làm chậm hơi thở bằng cách hít vào và thở ra sâu trong khi bạn liên kết hơi thở với chuyển động có thể giúp bạn thoát khỏi sự lo lắng, phiền muộn và mất tập trung. Những suy nghĩ chính là thủ phạm lớn khiến mọi người trằn trọc vào ban đêm, nhưng may mắn thay, yoga có thể giúp bạn tìm thấy sự bình tĩnh trước khi nghỉ ngơi vào ban đêm, giúp người tập ngủ sâu hơn và ít bị rối loạn giấc ngủ hơn.

7. Yoga giúp giảm các cơn đau mãn tính:

Lợi ích việc duy trì tập Yoga 30 phút mỗi ngày - giangyoga
Yoga không chỉ cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động mà còn làm giảm viêm

CDC cho biết ước tính có khoảng 50 triệu người bị đau mãn tính, nhưng yoga đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau. Yoga không chỉ cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động mà còn làm giảm viêm, có thể góp phần gây đau. Một đánh giá được công bố trên tạp chí Nghiên cứu và Quản lý Đau cho thấy rằng một loạt các tư thế yoga giúp giảm đau lưng mãn tính, ngay cả khi chỉ tập trong một khoảng thời gian ngắn. Một nghiên cứu khác về Y học cho thấy yoga có thể làm giảm đau cổ và cải thiện chức năng liên quan đến đau do khuyết tật.

 

“Yoga không chỉ là một buổi tập luyện, đó là một phong cách sống.”

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Yoga không chỉ là một trong nhiều cách để rèn luyện sức khỏe. Yoga là một phong cách sống. Nó dạy mọi người yêu bản thân và đánh giá cao con người họ và những gì họ có thể đạt được. Nếu được luyện tập đúng cách, yoga có thể có những tác động tích cực đến tâm trạng, mức độ động lực và sự tự nhận thức. Thêm vào đó, nó được biết đến như một cách tiếp cận toàn diện để quản lý sự lo lắng và trầm cảm. Biến Yoga trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của một người không chỉ khiến chúng ta bớt lười vận động hơn, nó cũng thay đổi hoàn toàn cách nhìn của họ về thế giới và bản thân họ. Nó thúc đẩy sự lạc quan trong khi có tác động lối sống lớn và lâu dài và lành mạnh, do đó, hãy luyện tập Yoga 30 phút mỗi ngày bạn nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga