Giải pháp từ Yoga giảm khô da khi ngồi điều hoà

Khi mùa hè đến, việc sử dụng máy điều hoà để làm mát không gian trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một tác động không mong muốn mà điều hoà gây ra đó là làm khô da. Môi trường máy điều hoà tạo ra không khí lạnh và khô, gây ra độ ẩm thấp và làm giảm độ ẩm tự nhiên của da. Để giải quyết vấn đề này, yoga cung cấp một số phương pháp cải thiện tình trạng khô da và mang lại cho bạn làn da săn chắc và mềm mại mà không cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu vài động tác Yoga giúp giảm khô da khi ngồi điều hoà.

1. Động tác Savasana (tư thế xác chết):

Giải pháp từ Yoga giảm khô da khi ngồi điều hoà - giangyoga
Thực hiện động tác yoga Savasana sẽ giúp bạn giải phóng căng thẳng và thư giãn tâm trí

Đầu tiên, hãy tìm một chỗ yên tĩnh để nằm xuống và thư giãn toàn bộ cơ thể. Thực hiện động tác yoga Savasana sẽ giúp bạn giải phóng căng thẳng và thư giãn tâm trí. Đồng thời, nó cũng giúp kích thích tuần hoàn máu và cải thiện sự cung cấp dưỡng chất cho da. Hãy chắc chắn là bạn nằm trên một tấm thảm yoga thoải mái và lưng thẳng. Thư giãn cả cơ thể và hít thở sâu vào trong khi cố gắng để tâm trí của bạn trở nên yên bình. Người tập sẽ phải gạt đi tất cả lo lắng, các vấn đề, mục tiêu và kế hoạch để cơ thể, tâm trí, hơi thở thư giãn hoàn toàn và cảm nhận sự yên bình qua từng hơi thở, làm chủ những làn sóng năng lượng di chuyển trong cơ thể và giải phóng sự căng thẳng.

 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa và nhắm mắt lại.
 • Sau đó, để hai chân một cách tự nhiên. Cánh tay dang ra dọc theo hai bên của cơ thể, lòng bàn tay hướng lên và đặt các ngón tay cong tự nhiên.
 • Bây giờ bắt đầu thực hiện 5 hít thở sâu dài để giúp làm tan đi sự căng thẳng.
 • Sau khi thực hiện 5 hơi thở sâu dài, chỉ đơn giản vất đi tất cả mọi thứ và đưa mình chìm sâu hơn vào thư giãn.
 • Cho phép toàn bộ cơ thể, tâm trí và hơi thở để thư giãn, cảm nhận sự yên bình và yên tĩnh với từng hơi thở.
 • Tiếp tục và duy trí trạng thái này

2. Động tác Tadasana (tư thế trái núi):

Giải pháp từ Yoga giảm khô da khi ngồi điều hoà - giangyoga
Tadasana giúp kích thích tuần hoàn máu và mang các dưỡng chất cần thiết đến da

Tadasana là động tác đơn giản nhưng rất hiệu quả để cải thiện độ ẩm cho da. Tadasana giúp kích thích tuần hoàn máu và mang các dưỡng chất cần thiết đến da, từ đó giúp cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng da. Nếu bạn mới bắt đầu tập tư thế trái núi, cách tốt nhất để cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn là giữ hai chân cách xa nhau (khoảng từ  5 – 10cm). Tadasana còn có thể giúp “đánh tan” tình trạng trầm cảm cũng như giúp hệ thần kinh khỏe mạnh hơn, làm tăng năng lượng trong cơ thể.

 • Bắt đầu với việc đứng thẳng, hai bàn chân xích lại hoặc hơi song song với nhau.
 • Thả lỏng và đảm bảo 10 đầu ngón chân chạm xuống sàn nhà hoặc thảm tập.
 • Mở rộng ngực, hai tay xuôi thẳng, lòng bàn tay hướng vào bên trong dọc theo thân mình.
 • Hít một hơi thật sâu, từ từ nâng hai tay qua đầu và nắm các ngón tay lại với nhau.
 • Nâng nhẹ gót chân và đứng trên các ngón chân của bạn.
 • Ưỡn nhẹ cơ thể, nâng mặt hướng lên trên một chút. Dồn trọng lượng cơ thể lên các đầu ngón chân, duỗi thẳng vai, cánh tay và ngực.
 • Hít thở bình thường, cố gắng thực hiện ít nhất từ 5 – 8 nhịp thở mỗi lần.

3. Động tác Setu Bandhasana (tư thế cây cầu):

Giải pháp từ Yoga giảm khô da khi ngồi điều hoà - giangyoga
Động tác này kích thích quá trình tuần hoàn và mang lại sự cung cấp dưỡng chất cho da

Setu Bandhasana là một động tác yoga tuyệt vời để tránh tình trạng da khô và giúp tạo độ ẩm tự nhiên cho da. Động tác này kích thích quá trình tuần hoàn và mang lại sự cung cấp dưỡng chất cho da, giúp giảm bớt sự bí bách trong làn da. Ngoài ra, tư thế này tác động lên cột sống và các dây thần kinh nên rất tốt cho cơ thể và tâm trí, giúp tăng cường sự linh hoạt của lưng, rất quan trọng và cực kỳ hữu ích trong điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, đau lưng, đau cổ, các vấn đề về thần kinh.

 • Nằm xuống và cong đầu gối theo hướng lên cao, đặt hai bàn chân sát vào mông.
 • Di chuyển cánh tay dọc theo sàn bên dưới xương chậu và nắm lấy gót chân. Giữ đùi và bàn chân song song. Đây là tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana).
 • Ấn mạnh bàn chân trái. Thở ra, gập đầu gối phải và kéo về phía ngực. Hít vào, duỗi thẳng chân phải về phía trần.
 • Nâng hông lên cao hết mức có thể. Kéo căng toàn bộ cột sống. Hãy đảm bảo lưng và nền đất tiếp xúc nhưng mông nâng cao.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 1-2 phút và thực hiện hít thở sâu trong quá trình đó.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu cách thực hiện của các tư thế này, góp phần giảm khô da khi ngồi điều hoà thường xuyên trong mùa hè oi bức. Chúc bạn tập luyện thành công để có vóc dáng, sức khoẻ như mong muốn nhé.

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga